Séc-Slovakia

Chomutov vô địch bóng đá thanh niên sinh viên tại Séc

Cập nhật lúc 07-05-2012 12:50:04 (GMT+1)
Chomutov là đội vô địch giải bóng đá 6.5.2012.

 

Vào ngày 6.5.2012 giải bóng đá thanh niên sinh viên đã diễn ra tại Praha, nơi đội Chomutov bảo vệ thành công chức vô địch. Giải đấu tất nhiên không thể thiếu những màn đụng độ quyết liệt và nảy lửa.


Năm nay, có 16 đội tham gia tranh giải, ít hơn một chút so với con số 20 như dự định. Những đội sinh viên đến từ các trường ĐH lớn chiếm số ít. Điển hình là trường ČZU (ĐH Nông nghiệp) và ČVUT (ĐH Kĩ thuật) với lực lượng sinh viên du học hùng hậu cũng không có mặt. Lệ phí tham gia giải là 4000 Kč. “Nhịn ăn cả tuần, nhịn cả mỳ tôm vẫn không đủ,“ một bạn sinh viên nói đùa.

Tuy thiếu vắng nhiều đội tuyển sinh viên, những chính họ lại thi đấu rất thành công. Các trận đấu vòng loại diễn ra vào buổi sáng trong thời tiết nắng đẹp đã cho 8 đội vào vòng trong, từ đó loại trực tiếp chỉ còn 4 đội xuất sắc nhất, đó là TNSV Plzeň, TNSV Chomutov, Teplice và VŠE&NICOVN.

Tranh cãi nảy ra trong trận tứ kết Plzeň - Brno.

Tranh cãi nảy ra trong trận tứ kết Plzeň - Brno obrany.

Tuyển Brno obrany đưa ra ý kiến với Ban tổ chức.

Vé vào bán kết gây tranh cãi

Sự có mặt của Plzeň vào bán kết đã gây ra một cuộc tranh cãi lớn. Trong trận tứ kết giữa Brno obrany và Plzeň, trọng tài đã mắc lỗi. Trong hiệp một, cầu thủ của Plzeň bị thẻ vàng nhưng không bị đuổi ra khỏi sân 2 phút theo luật đã định. Đến hiệp hai, khi Brno obrany rơi vào tình huống tương tự, trọng tài lại đuổi cầu thủ của họ ra. TT Trong lúc thi đấu thiếu người, họ đã thua một bàn khiến kết quả trở thành 2-2 chỉ 7 phút trước khi kết thúc. Ban tổ chức đã giải quyết tranh chấp này bằng cách cho hai đội đá phạt penalty để phân giành thắng bại.

Trước khi tranh giải, các đội đã kí vào một bản cam kết rằng sẽ luôn tôn trọng BTC. Plzeň chấp hành “hợp đồng“ này, còn Brno obrany bỏ đá vì lí do BTC thiếu công bằng và đồng ý cho Plzeň vào bán kết với Chomutov.

Ban tổ chức méo mặt không biết giải quyết thế nào.

Ban tổ chức méo mặt không biết giải quyết thế nào.

Ban tổ chức bàn bạc với Plzeň và đưa ra quyết định khiến Brno obrany ra về.

Bán kết dưới mưa

Sau cuộc tranh cãi xảy ra giữa Plzeň và Brno obrany, trời bỗng chợt đổ mưa như trút khiến hai trận bán kết phải diễn ra muộn hơn. Trong khi VŠE&NICOVN dễ dàng đánh bại Teplice, đương kim vô địch Chomutov đã rất chật vật mới tìm được đến khung thành của Plzeň. Theo thông tin từ các cổ động viên, Chomutov và Plzeň đã gặp nhau trong vòng loại khi ở cùng bảng và chính Chomutov đã “nhường“ để Plzeň được cùng vào bán kết nên chiến thắng 1-0 này có vẻ khá “đắng“. Tin đồn này trên thực tế là rất có cơ sở vì cả hai đội Plzeň và Chomutov đều là các hội TNSV, được đỡ đầu bởi các chi hội người VN tại Séc, mà trong giải đấu này, các khán giả lớn tuổi đến cổ vũ đều là hậu cần của hai đội này, nhất là Chomutov, một chiếc xe bus lớn được thuê để chở cả “làng“ đến cùng đội tuyển.

Chung kết không dành cho khán giả

Đến trận chung kết, trời lại đổ mưa như trút. Tuy nhiên, điều bất ngờ lớn hơn lại là lệnh cấm khán giả vào phạm vi thi đấu mà BTC đưa ra không kèm theo lí do. Trong sân, chỉ có BTC, các vị đại biểu và một số thợ ảnh của các báo được vào.

Chung kết không đá cho khán giả.

Chung kết không đá cho khán giả.

Dưới điều kiện thời tiết mưa lạnh và sân bóng cao đến cổ, lượng cổ động viên đông đảo của Chomutov vẫn bám vào các chấn song và nhảy lên theo dõi, reo hò. Vì số lượng bóng có hạn, mỗi trận chỉ có một quả bóng nên mỗi lần các cầu thủ “bắn chim“, chính các cổ động viên đã đảm nhận vai trò nhặt bóng. Công tác hậu cần của họ vì vậy đã được đền trả khi Chomutov ghi được 2 bàn thắng vào khung thành VŠE&NICOVN, mà trước đó được coi là không thể chọc thủng. Với tỉ số 2-1, Chomutov đã bảo vệ thành công chức vô địch, còn giải chân sút vàng thuộc về cầu thủ số 9 của VŠE&NICOVN.

Không kèm kịp số 9 của Chomutov.

Không kèm kịp số 9 của Chomutov.

Anh ghi bàn ấn định Chomutov 3-1 VŠE&NICOVN.

Và bàn thắng thứ hai được ấn định vào khung thành VŠE&NICOVN.

Chomutov vô địch.

Chomutov vô địch.

VŠE&NICOVN về nhì, cầu thủ xuất sắc nhất được thêm chai rượu

VŠE&NICOVN về nhì, cầu thủ xuất sắc nhất được thêm chai rượu

Đại diện Teplice nhận giải ba, gồm chai rượu và một phong bì kín.

Đại diện Teplice nhận giải ba, gồm chai rượu và một phong bì kín.

Tuyển Chomutov ăn mừng chiến thắng và nhận cúp vô địch.

Nhà vô địch liên tiếp hai năm mang cả "làng" đến cổ vũ.

Nhà vô địch liên tiếp hai năm mang cả "làng" đến cổ vũ.

Đội thua cuộc trong trận chung kết.

Đội thua cuộc trong trận chung kết.

Nhưng chiến thắng chung cuộc thuộc về Việt Nam, nghĩa là tất cả.

Nhưng chiến thắng chung cuộc thuộc về Việt Nam, nghĩa là tất cả.

Khung thành VŠE được mệnh danh là không thể chọc thủng.

Khung thành VŠE được mệnh danh là không thể chọc thủng.

Khán giả đội mưa, không được vào sân xem chung kết.

Khán giả đội mưa, không được vào sân xem chung kết.

Chỉ khán giả VIP được vào sân.

Chỉ khán giả VIP được vào sân.

Nghiêm Trang – vietinfo.eu

Thông báo của Vietinfo.eu:

Phải đến hiệp hai của trận Vše-Chomutov Vietinfo mới được cho vào sân nên không nắm hết thông tin về trận đấu này. Còn về các đoạn băng quay Brno obrany, vì điều kiện thời tiết và kĩ thuật (mỗi tay một máy ảnh) nên có những đoạn quay hỏng. Nếu các đội có ý kiến gì muốn bổ sung, hãy gửi thư đến BBT@vietinfo.eu để Vietinfo.eu có thể giải quyết và truyền tải lại đúng nhất. Xin cảm ơn.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #46 Dương Black: Anh Phương vào đọc qua dịch Google nè

  10-05-2012 03:44


  http://translate.google.cz/translate?sl=cs&tl=vi&js=n&prev=_t&hl=cs&ie=UTF-8&layout=2&eotf=1&u=http%3A%2F%2Fwww.novinky.cz%2Fvase-zpravy%2Fpraha%2F2492-10629-tym-z-chomutova-vyhral-vietnamsky-fotbalovy-turnaj-pro-mlade.html


 • #45 Phương: Bài cũng được viết bằng tiếng Séc -Tým z Chomutova vyhrál vietnamský fotbalový turnaj pro mladé

  09-05-2012 22:25

  Tôi tiếng Séc chưa chuẩn - Ai dịch giúp bài đá bóng bằng tiếng Séc này đi.


  http://www.novinky.cz/vase-zpravy/praha/2492-10629-tym-z-chomutova-vyhral-vietnamsky-fotbalovy-turnaj-pro-mlade.html


 • #44 Hieu Lam: Dành cho Công Tâm và xin kết thúc

  09-05-2012 00:27

  Có, đúng là lúc đó cả Trọng tài cũng không nhớ là có phạt thẻ Vàng hay không. Sau đó BTC hỏi những nguời sung quanh, thì họ bảo là không biết, và không nhớ. Sau đó hỏi các cầu thủ chính Plzen, thi họ nhận là có bị phạt. Sau đó Trọng tài nói là cầu thủ Plzen bị phạt, không phải thủ môn, là cầu thủ hậu vệ.
  BTC không có ở hiệp 1 nên ko biết, quá la sai lầm. Chính Plzen không biết là ai bị phạt, là cầu thủ hậu vệ hay thủ môn. Bởi vì Trọng tài bắt trận quá lờ lạc, làm cả 2 đội không hiểu dì cả.

  Về dừng trận sau khi bị thẻ Vàng, mình cũng biết. Sau đó BTC vào can thiệp, và ép phải nghe lời Trọng tài. Trong khi đó BTC không biết tình huống hiệp 1.
  Sau khi bị ép, thì 2 đội lại đá. Và đá 3-4phút, thì trưởng BTC mới đến để dải quyết. Sau đó trận đá bị dừng lần thứ 2.

  "Không hiểu sao trọng tài lại không ghi thẻ vàng và thời gian bị thẻ. "
  Bạn nói đúng. Bởi vì Trọng tài bắt trận quá lờ lạc, làm cả 2 đội không hiểu dì cả.

  "Nếu khi đó, đội Plzeň thừa nhận là đã bị thẻ vàng lúc khoảng giữa hiệp 1 và không bị đuổi cầu thủ thì có lẽ sự việc đã được giải quyết êm đẹp ngay lúc đó và Giải đấu sẽ được gọi là thành công tốt đẹp."
  Đội Plzeň thừa nhận là đã bị thẻ vàng, về thời gian thì ai mà biết cụ thể, cho nên một người nói thế này, một người nói thế khác. Lộn hết cả lên. Trọng tài cũng không nhớ.
  Theo tôi là còn 1/3 hiệp 1. Tôi cũng ko nhớ dõ.

  Mình thấy trách hay ko, ko quan trọng. Không thể trách Brno và Plzen. Bởi vì cả 2 đội, tình huống này ko gây da.
  Có trách thì trách, là quá đen, quá nhiều yếu tố làm da sự hiểu lầm.
  Quan trọng nhất là BTC ko chú ý, và chuẩn bị giải TNSV Séc không tốt. Nên rút kinh nhiệm cho các năm său.
  Việc đã qua. Bạn #41 nói đúng "Xin anh em kết thúc ở đây".
 • #43 Giải tián: BTC không lên tiếng là hèn. Hãy xin lỗi.

  09-05-2012 00:01

  Giải tổ chức kém, ai ở đây cũng nói vậy. 4000 thu rồi thì không trả, nhưng BTC cũng nên cảm ơn và xin lỗi ít nhất là cầu thủ, sau là khán giả.
  Điều kiện chơi và xem bóng như vậy là không phù hợp với tư cách tổ chức của Đoàn và Hội thanh niên. Hoặc 2 tổ chức này chỉ là cái vỏ hào nhoáng. BTC không nên chơi trò, xin lỗi, nhưng thật sự là ngậm miệng ăn tiền. Cả giải tồi, Plzen và Brno chỉ là đỉnh điểm thôi, không phải là cái gốc của vấn đề. Trách nhiệm thuộc về BTC. Nếu trốn tránh trách nhiệm thì đừng nên vận chứ bí thư với chủ tịch ra hạch sách mọi người. Đây là Séc, không phải VN.
 • #42 Phan Hải Hà: Đá lại 2 phút bị đuổi của hiệp 1?

  08-05-2012 23:04

  Tại sao Ban tổ chức không tổ chức đá lại 2 phút không bị đuổi của Plzen?
  Nên đưa ra 3 lựa chọn cho hai đội chọn
  1. Đá lại 7 phút không bị đuổi người
  2. Đá lại 2 phút bị đuổi người của hiệp 1
  3. Đá penalty
 • #41 công tâm: Sự thật và lời kết chân thành

  08-05-2012 21:50

  Mình thấy bạn "#35 Hieu Lam" có một cái nhìn tương đối khách quan. Nhưng bạn đưa ra một vài thông tin chưa được chính xác lắm. Với tư cách là một người quan sát khách quan, mình xin nói một vài điều. Mong các bạn thông cảm vì sự thật sẽ dễ làm mất lòng nhau. Nhưng nếu không nói ra thì mọi người lại dễ hiểu lầm những người trong cuộc.
  - Từ đầu giải đấu cho đến khi đội Brno bị thẻ vàng, nhiều cầu thủ ở các bảng đấu khác nhau bị thẻ vàng nhưng chưa ai bị đuổi ra khỏi sân 2 phút, như bạn "#35 Hieu Lam" đã nói.
  - Khi đội Brno bị thẻ vàng, thời gian lúc đó còn khoảng 7 phút. Lúc trưởng BTC dừng trận đấu đội Brno vẫn đang đá thiếu người. Bạn "#35 Hieu Lam" nói là đá đến khi còn 1-2 phút cuối trận mới dừng trận đấu thì bạn nên xem lại vấn đề này.
  - Trong mỗi trận đấu kể từ đầu giải, luôn có 01 người của BTC ghi kết quả và giám sát trận đấu.
  - Nếu khi đó, đội Plzeň thừa nhận là đã bị thẻ vàng lúc khoảng giữa hiệp 1 và không bị đuổi cầu thủ thì có lẽ sự việc đã được giải quyết êm đẹp ngay lúc đó và Giải đấu sẽ được gọi là thành công tốt đẹp. Lúc đầu các bạn (kể cả người bị phạt thẻ- thủ môn) lại cho rằng không có thẻ vàng. Nhưng sau đó lại nói là thẻ vàng lúc gần hết hiệp 1. Những người khác viện vào lý do đó, vì gần hết hiệp 1 nên không đuổi cầu thủ nhưng như thế thì cũng không đúng, vì nếu có đúng như thế thì vẫn phải đuổi cầu thủ ra khỏi sân.Thực tế là chiếc thẻ vàng đó ở khoảng giữa hiệp 1. Không hiểu sao trọng tài lại không ghi thẻ vàng và thời gian bị thẻ. Ở đây mình chỉ nói lại sự việc thôi chứ đội Brno không hề có ý trách đội Plzeň. Mong các bạn hiểu cho.
  ...
  Nhưng mọi việc cũng đã qua rồi chúng ta cũng không nên nói nhiều làm gì. Trên đường đi về, đội Brno đã bỏ qua chuyện đó rồi. Chỉ khi có bài báo và những clip này thì các bạn ở đội Brno muốn nói thêm một chút về sự thật để cho những người chỉ đọc báo và xem clip mà không chứng kiến trực tiếp trận đấu khỏi hiểu lầm những người trong cuộc thôi. Chúng ta không có gì phải thù hận nhau cả. Chỉ những người kém hiểu biết thì mới làm như thế thôi. Tôi nghĩ chúng ta không nằm trong diện đó đúng không các bạn?
  Tôi mong rằng, mọi người chúng ta sẽ kết thúc những tranh luận tại đây. Những điều chúng ta đưa ra cũng đủ để người khác có thể hiểu đúng được vấn đề. Ngay lúc ở trên sân bóng, hoặc xem clip các bạn cũng hiểu được cách ứng xử của đội Brno rồi. Chúng ta biết rằng, ai cũng muốn giải quyết vấn đề sao cho hợp lý đối với nhiều người có liên quan nhất. Khi điều đó không đạt được thì sự có ý kiến tranh luận là đương nhiên nhưng cách tranh luận thế nào mới là quan trọng. Tôi nghĩ là đội Brno cũng khá bình tĩnh trong lúc giải quyết rồi. Trước khi ra về, đội Brno cũng đã lên tiếng để cho đội bạn thắng trận đấu đó. Các bạn đọc bài báo trên cũng thấy điều này.
  Các bạn ủng hộ đội Brno nói thế là quá đủ để bất kỳ ai khi đọc cũng có thể hiểu được vấn đề một cách rõ ràng rồi. Chúng ta nên kết thúc việc này tại đây và hãy là những người bạn tốt của nhau. Đội Brno luôn vui vẻ chào đón các bạn.Chúc tất cả các bạn có những ngày mới vui tươi và hạnh phúc! The end.
 • #40 BTC nên xin lỗi cả 2 đội: So 35

  09-05-2012 01:18

  #38: BTC tổ chức đến quan sát trận muộn,ko nói luật cho Trọng tài. Cuối cùng cả 2 đội bị thiệt, và hiểu lầm nhău.
  Nhưng mà ý cùa bạn #36 tôi cũng hiểu. Bởi vì việc là phải dải quyết đến cùng, bỏ về như vậy là ko được. Để sự kiện phải giải quyết trên báo, quá là ko đc.
  Sai của Trọng tài và BTC ai cũng đã biết. Nhưng nhiều lúc phải tế nghị một chút,để họ có thể giải quyết về vấn đề này.Dải quyết đến cùng.

  #38: BTC nên xin lỗi cả 2 đội, bởi vì lỗi ko phải là 2đội Brno và Plzen tạo da. Thế này làm hỏng danh tốt của cả 2đội.
  Plzen tham da TNSV Séc từ năm 2006(7), DHQS Brno năm 2010(1). Và đã đá "tứ kết" với nhău năm 2011, ko có truyện nào sảy da.
  Năm nay bị sai lầm BTC, TT mà bị thiệt cả 2 bên.
 • #39 imthebest: Gà thì đừng cmts

  08-05-2012 20:12

  mấy người ko đọc kĩ bài báo thì đừng có nhận xét linh tinh!
  Gửi bạn # 37 Fan Chomutov : bạn đọc chỗ nào mà thấy cái đó? người ta chỉ nói, Chomutov ghi được 2 bàn, còn danh hiệu chân sút vàng thuộc về cầu thủ số 9 của Vse. Bạn ko hiểu '' chân sút vàng'' là gì đúng ko? uh, mình ko để ý vì bạn là con gái! nhưng ko biết thì dựa cột mà nghe! nói linh tinh lại còn nói xấu người khác nữa, xem lại mình đi cưng! :))
  còn bạn số #10, mắt bạn có bị vấn đề ko? bạn đọc ở đâu ra cái 3-1 ấy nhờ:). mà nếu có viết sai thì là do ban tổ chức ko cho họ tiếp cận với thực tiễn thôi :-p. nhìn kĩ, đọc kĩ rùi nhận xét nhá :) người ta còn post cái ảnh, bên dưới ghi là ấn định chiến thắng 2-1 đó bạn ah =)), haizzz
 • #38 Khách + quan: BTC đáng chỉ trích. Giải quyết thế nào cũng phải xin lỗi Brno cái đã.

  08-05-2012 22:06

  Số 36 tên là khách quan hay là khách và là quan vậy. "Hoàn toàn màu sắc trỉ trích." <---- Nói thế mà cũng bảo là mình khách quan. Sự việc xảy ra như thế nào, ngưòi ở đó biết. Lên đây bảo đó không khách quan thì cũng không lật tẩy được sự thực. Việc Brno bị ra 2 phút và Plzen không bị ra - đó là sự thực không thể chối cãi. Và đây là sự việc mà những người gây ra đáng bị chỉ trích. Đừng nhạy cảm thế bạn, bớt nhạy cảm đi thì mới khách quan được. Ai đúng, ai sai, Brno bị phạt không công bằng, BTC không xin lỗi, tính theo văn hóa tây hay ta thì đều là bất lịch sự.
  Còn cái video, ý các bạn Brno nói là sao xén đi cái đoạn chị Dương chạy đuổi thủ môn Brno khắp sân và còn chửi bới bạn ý mà ai cũng thấy. Cái đó Vietinfo vuốt mặt nể mũi để không bị cán bộ cấp cao thịt thôi. Tung ra nữa - lúc đó mới là CHỈ TRÍCH đó. Thế này là thường thôi. Và có thể bọn Vietinfo điên lắm nên các bạn đừng có manh động.
 • #37 Fan Chomutov: Phong vien nu

  08-05-2012 19:16

  Mot bai bao co qua nhieu thong tin sai lech.
  Tran chung ket ca hai ban cua Chomutov deu do so 7 ghi,ban thu hai duoc ghi o khoang phut thu 6 cua hiep hai, ko phai so 9 ghi
  Phong vien co mat o tren san cung nhu ko( chac mai nhin may a tre dep trai)
  De nghi BBT chinh lai cho dung su that. Xin cam on!
 • #36 khách quan: gửi bạn #28 Khán giả

  08-05-2012 13:54

  Nói đi cũng phải nói lại, thế theo bạn thông tin thế nào la "rõ ràng"? bạn nghĩ là khi đọc 1 thông tin của 1 ng mang hoàn toàn màu sắc trỉ trích là chính xác 100% sao? bản thân bạn cũng có nói video bị cắt xén, như vậy cái nhìn đấy đã là khách quan chưa? 1 ng khi nêu quan điểm của bản thân họ, cái nhìn đó cũng chỉ là 1 chiều thôi. Tôi cũng là 1 fan của DHQS Brno, nhưng tôi hoàn toàn ko đồng ý với cách sử xự của họ. chấp nhận bỏ cuộc có phải là giải pháp tốt nhất ko? để đến khi hết giải rồi thì các fan của DHQS vào đây móc mách này nọ? đấy là cao thượng à?
  Bản thân tôi ko dám tự nhận là ng am hiểu, những luồng thông tin trái chiều tôi đã nghe rất nhiều. bản thân bạn tự nhận là am hiểu, nhưng mình xin hỏi am hiểu ở đây là am hiểu cái gì? mình nhắc lại với bạn 1 lần nữa là đây chỉ là 1 giải bóng đá TNSV, khi mà ng tổ chức là những thanh niên, sinh viên ăn còn chưa no.. sai sót là điều ko thể tránh khỏi. môn thể thao nào cũng thế, nhất là thể thao vua - bóng đá. đừng nói 1 trọng tài chứ 3 trọng tài cũng ko thể bao quát hết được.
  nhưng thôi, nếu ngồi bới móc sai lầm của nhau ra thì cũng chẳng giải quyết vấn đề gì cả. cá nhân mình hi vọng là những ng có trách nhiệm sẽ ko để xảy ra những trường hợp đáng tiếc như thế này nữa.
 • #35 Hieu Lam: BTC sai lam,Trong Tai khong biet luat

  08-05-2012 15:18

  #29,28: Toi chi noi la Luat viet dung la the. Nhung trong bang trong tai khong biet ve Luat nay, va chinh BTC cung khong noi cho Trong tai.
  Do la su Sai lam cua BTC. BTC khong quan sat cac tran dau o Bang cho nen bi The Vang khong bi duoi da.
  Trong khi do the Vang o Bang B Trong tai da thoi 4the. Nhung khong duoi. Khong ai biet ro ve Luat The Vanh nay. Ca doi Brno va Plzen cung khong biet.
  Tran trong Bang Plzen vs NexTop, NexTop bi The Vanh, nhung doi Plzen khong kien va khong noi di ca. Boi vi cung khong biet luat do.

  Trong vong tu ket, la BTC co trach nhiem di quan sat tran dau. Cho nen ho voi noi lai cho Trong Tai la the Vang la i duoi 2phut. Nhung tran dau Brno vs Plzen, BTC den muon. Trong Hiep hai moi co 2 nguoi o BTC den quan sat. Va chac da noi voi Trong Tai luat da. Chac la boi vi da co doi nao do kien tung sau khi da cac Bang song.

  Cho nen Trong Tai o hiep 2, da biet luat va duoi nguoi Brno. That la mot su Sai Lam cua BTC, den muon. Doi Brno khong muon bi duoi nguoi da 2phut, va khong nge Trong Tai. Cho nen BTC den quan thiep vao tran.
  Theo luat giai TNSV, thi cac doi phai nge Trong Tai, khong nge thi se bi phat va Tran Da Bong se bi Ket Thuc.

  Vi the su Hieu Lam cang bi them. Hieu Lam + Hieu Lam + So Y cua BTC. Cho nen da bi mot tinh huong khong dai quyet duoc.
  Doi Brno bi phat vao luc phut 7-6phut, sau 2 phut bi Gol. Va sau 2 phut phat, da 4nguoi nhu cu. Anh Truong BTC, sau vong 4phut moi den, va Tran dau con 1-2phut thoi.

  Su Sai Lam so 2 la BTC ep doi Brno qua, dang nhe la phai dung tran lai. Diai quyet song moi da. Nhung bat ca 2 doi da, va doa tran bi STOP. Va khi Brno bi Gol, va da den 1-2phut cuoi tran, thi truong BTC moi STOP tran, de giai quyet.
  Theo luat thi Gol da tinh, khong co quyen sao di. Trong video trong tai cung da noi. Khong the quay lai duoc. Trong Tai qua buong binh.
  Va dai quyet chi co duoc mot huong Trong Tai de ra, do la penalty.

  Cac ban biet la Trong Tai la nguoi Czech, khong thien vi ai. Khong quen biet nguoi Viet. Cho nen Trong Tai chi lam viec cua ho. Nhung Sai Lam nhat la BTC, khong chuan bi Trong Tai tot, khong noi cac Luat cua giai TNSV. Den quan sat muon, khong chuan bi cho giai tot, khong co ca cho thay cho cac cau thu.

  Loi toi nhin la loi cua BTC, chu khong phai Brno va Plzen. Toi nghi Brno va Plzen la 2 doi bong bi thiet thoi. Boi vi nguoi khac ma Hieu Lam nhau. That la buon cho 2 doi. That la buon trong mot ngay dep va gap mat, thi dau voi cac ban Viet o tren CH.Sec. That la tiec cho cac cau thu doi Brno va Plzen boi vi sai lam cua nguoi khac.
  Toi Hy Vong la sang nam, nhung truyen So Sot, Khong Chu Y cua BTC se khong nhac lai nua. Va viec hieu lam doi Brno va Plzen se giai quyet nhanh trong. Va sang nam se vui ve, da mot giai Tot hon. Co mot tran da Lanh Manh, khong co su Sai Lam cua Trong Tai va BTC.
  Viec da qua, Loi da Noi, But da Viet...Xin dung hieu lam, chia se nhau boi vi mot Thang Trong Tai nuoc Sec nhe. Vietnam chung ta phai dong Tri va dong Tam. Khong nen de cho mot Sai Lam cua mot nguoi lam hong het Noi Bo cua nguoi VN o Sec. Toi xin het.

 • #34 Xi đèn đèn: Dương than đá

  08-05-2012 08:40

  @Giang hồ quân sự Brno: đúng rồi đấy, đấy là Dương than đá cán bộ huyện mà vụ gì cũng thấy có mặt đấy :)) bạn ý thích làm cán bộ lắm :))
 • #33 Giang hồ quân sự Brno: Chém gió tí cho vui

  08-05-2012 11:53

  Hình như cái chị da bánh mật trong BTC dịnh nhảy song phi hay lên gối với thủ môn là chị Dương chủ tịch Doàn thanh niên cộng sản Hồ čí minh?
  Chị í máu thật!
  Lần sau anh nào đứng cạnh chị cản thận không bị bóp "vỡ trứng" như čơi.
  Hành động của chị mạnh dữ như xa hội đen, vì vậy chị xứng đáng với bí danh DƯƠNG ĐEN
 • #32 Ký danh: .. #30 Thành tùy viên QS bị hâm à?

  08-05-2012 06:22

  Đang tranh luận tự zo bình đảng lại nhảy vào bịt mồm người khác. Tuỳ viên mị zì mà ăn nói dở hơi thế. Lượn đi cho nước nó trong.
 • #31 Ký danh: Tiêu đề

  08-05-2012 07:26

  song la phai dau tranh!!!!!!!!!!!!!!!!
 • #30 Thành tùy viên QS: Sinh viên Brno khhong nên tranh cãi

  08-05-2012 02:13

  Tôi đè nghị sinh viên Brno (Đại học quân sự) không nên tham gia tranh luận và khiếu nại về giải bóng. Có gì sai sót chúng ta rút kinh nghiệm.
 • #29 kg: Luật?

  08-05-2012 07:08

  Bạn #27 giơ luật ra đây.không chắc trận đấu của bảng các bạn không có thẻ vàng ah?có đầy thẻ vàng ra đấy thôi nhưng mà có bị đuổi đâu.Nếu bạn là nguời ở đó hiểu rõ luật mà lại ko lên tiếng hay la có tinh ko để ý.Vậy thì nói luật ra đây lam j. cung chi la bu nhin thoi.
  Còn bạn #26 việc j thì cũng phải công bằng.Cac Brno ra ve la rat dung choi 1 tran dau ko khac nao cho bon tre lop 1.nếu bạn xem rõ trận Brno-Plzen thì nắm chính xác hơn.Còn bài báo có đôi chút nói hơi quá nho phản ánh dung sự thật và từ đó chung ta hiểu rõ hơn thực tại của cộng đồng ta.Để chúng ta cùng nhìn nhận và sửa chữa.
 • #28 Khán giả: Gửi bạn: “#26 Khách quan” và bạn “#27 Chomutov_vo_dich”

  08-05-2012 06:29

  Bạn “#26 Khách quan” đúng là một người khách quan hoàn toàn và đã đưa ra một số nhận xét trên cương vị của một người không biết thông tin. Trước khi bạn viết ra cảm nghĩ của mình thì bạn cũng nên tìm hiểu thông tin một cách rõ ràng.
  Khi bạn xem đoạn video nếu bạn là một người hiểu biết thì ít ra bạn cũng phải thấy được tại giây 0:29 chính một người của BTC cũng phải lắc đầu về cách giải quyết mà BTC định đưa ra.
  Tại giây 1:02 đoạn video đã bị ghép với một đoạn video khác và hai thời điểm đó cách nhau rất xa.
  Vì bạn mù thông tin nên chắc các bạn Brno cũng không chấp với bạn làm gì. Nhưng bạn cũng nên biết là trước khi Đội Brno ra về họ cũng đã đồng ý để cho đội Plzeň thắng trận đấu đó.
  Khi bạn xem video chắc bạn cũng thấy được các bạn đội Brno phản ứng lịch sự thế nào rồi. Bạn nên đọc nhiều ý kiến xem họ viết về sự thật trong trận đấu giữa hai đội Brno - Plzeň trước khi bạn tỏ ra mình là một người am hiểu.
  Bạn “27 Chomutov_vo_dich” chắc cũng không xem trân đấu gây tranh cãi nên nói thế. Không biết bạn có thấy BTC nói trong video là khi đội Brno bị thẻ vàng là lúc còn 7 phút nữa không. Khi đó mình có thấy đội Brno phản ứng nhưng BTC đã chạy vào sân yêu cầu trọng tài đuổi cầu thủ. Vậy đó là quyết định của trọng tài hay là của BTC? Và BTC cũng nói là nếu cầu thủ không ra thì sẽ xử thua luôn. Đội Brno đang đá trong khoảng thời gian 2 phút đuổi cầu thủ mới thấy trưởng BTC đến và các bạn đội Brno tiếp tục phản đối với trưởng BTC. Bạn nói là đội Brno đá đến khi trận đấu còn 1 phút nữa như vậy có nghĩa là cầu thủ của đội Brno bị đuổi hơn 6 phút hay sao mà khi đó vẫn chưa được vào sân?
  Khi đọc bài viết “Sự thật về trận đấu tứ kết giữa đội Brno và đội Plzeň.” của bạn “#16 Người chứng kiến” mình thấy bạn ấy viết khá chi tiết về trận đấu đó
 • #27 Chomutov_vo_dich: Doc luat lai o email cho cac Doi Truong

  08-05-2012 00:33

  Toi khong biet ai sai. Nhung toi ngi nguoi sai la thang trong tai Sec. Boi vi trong email cua BTC co luat. Va trong do de la the nay:
  "Cầu thủ nhận thẻ vàng sẽ bị ra khỏi sân trong 2p, thẻ đỏ thì cầu thủ này không được thi đấu tiếp trong trận đấu đó,sau 2p đội bóng sẽ được phép bổ sung cầu thủ khác khi trọng tài báo hiệu"

  Xin doi Brno, BTC, nguoi viet bao VietInfo va cac ban hay doc lai "Luat da" co giai bong da TNSV o Sec nam 2012. Xin phep cac doi truong cua cac doi doc lai email co dokument "Luat da do".
  Va chinh thang Cech trong tai noi la "mot khi no quet dinh, thi no khong the doi lai".

  Doi Brno van da tiep voi doi Plzen den gan het tran(con 1phut). Thi doi Brno moi bat dau kien BTC, trong tai va doi Plzen.
  Ve viec trong tai sai, thi ai lam duoc di no. Tai sao cac ban Brno lai do loi cho doi Plzen.
  Trong khi do trong la nguoi Cech, khong quen biet di. Va no can di phai thien vi cho ai? Chinh trong video trong tai noi la no khong the thay doi.

  Ai sem chan ban ket "Plzen va Chomutov" cung biet la Plzen bi ban 1:0, trong khi do cau thu Chomutov dong tay vao bong. BTC va moi nguoi o san deu nhinh thay, va noi lai tro trong tai. Nhung trong tai da quyet dinh, thi khong goi. Doi Plzen khong kien ai, va da tiep den het tran.

  Doi Brno qua muon thang va khong chui duoc nen khong da nua, trong khi do co huong giai quet van de. BTC de ngi la da penalty, de giai quet viec nay.
  Nhung viet khong hay, khong nen noi lai lam di cho nhieu.

 • #26 Khách quan: Thảm hại

  08-05-2012 05:01

  Trước tiên, mình có đôi lời gửi đến tác giả: 1 bài báo viết về hoạt động thể thao cộng đồng, nhất là về 1 giải TNSV, mình thấy giọng văn của bạn có phần gì đó hơi quá gay gắt. bạn quên nhiệm vụ của người làm báo là đưa những thông tin có ích, chứ ko fải là những lời nói đểu hay châm chọc. Bản thân mình tham dự những giải bóng đá TNSV này đã khá nhiều lần, nhưng thật sự chưa năm nào mình thấy bết bát như năm nay. mình có cảm giác BTC ko thật sự giành nhiều tg vào việc này.
  về sự cố đuổi người thẻ vàng của PLZEN va OBRANY BRNO mình ko trực tiếp xem mà cũng chỉ nghe kể lại, lỗi của BTC và trọng tài là điều tất nhiên rồi, nhưng trong thể thao là như vậy, đến với chiến thắng ngoài trình độ ra thì còn fải có may mắn. các bạn Plzen ghi bàn 2-2 thì Brno phản ứng, Brno đòi đá lại lúc họ đang thắng 2-1 thì Plzen phản ứng. đội nào cũng có lý của họ, BTC có lý của BTC, trọng tài lại có lý của trong tài. lắm thấy nhiều ma các bạn ạ. sự việc chắc sẽ ko thành to tát khi Brno bỏ về vì họ coi là bị BTC xử ép, bắt đá penalty. cá nhân mình ko có ý kiến j về việc này. nhưng các bạn Brno phải hiểu là đang đá bóng mà bỏ về thì khác gì đi bộ đội mà đào ngũ :) nhất là các bạn là SV của DH "quân sự" Brno :)
  còn về việc "nhà báo" nói về việc quyết định ko cho khán giả vào sân xem trận CK là "1 bất ngờ lớn" thì mình thấy "nhà báo" quá là bán chữ đế lấy tiền :)
  giải bóng đá này thật sự đúng là thảm hại và 1 bài báo viết về sự thảm hại này cũng thảm hại ko kém. chúc mọi thành viên trong BTC và "nhà báo" dồi dạo sức khỏe để có thể tiếp tục cống hiến những vụ việc đáng cười như thế này :)
 • #25 Người hâm mộ: Tiếc cho đội Brno. Chúc mừng đội Plzeň!

  07-05-2012 23:08

  Mình cũng có xem trận đấu giữa hai đội Brno và Plzeň. Mình thực sự không hiểu sao lúc đầu, một số cầu thủ (ngay cả cầu thủ bị phạt thẻ vàng- thủ môn), cổ động viên của đội Plzeň cũng cãi là không bị thẻ vàng trong hiệp 1 của trận đấu. Trong khi đó, thật đáng khen là có một cổ động viên nhỏ tuổi của đội Plzeň lại chạy ra và nói với cầu thủ đã bị thẻ vàng là “mày bị phạt thẻ vàng”, đúng là một tấm gương cho những người khác học tập. Cho đến khi sự thật được phơi bày thì đội Plzeň mới chịu nhận về cái thẻ vàng đó.
  Là một khán giả mình thực sự tiếc cho đội Brno, một đội bóng đã chiếm được nhiều cảm tình của nhiều khán giả và cầu thủ đội bạn với lối đá fair play đẹp mắt hiệu quả và là đội có thành tích tốt nhất trong vòng bảng với 3 trận toàn thắng (4:0, 9:2, 7:0) ghi được 20 bàn thắng chỉ để lọt lưới 2 bàn và đã dẫn đội Plzeň với tỷ số 2:1 ở những phút cuối của trận tứ kết. Nhưng đội Brno lại nhường tấm vé vào bán kết cho đội bạn vì một số vấn đề ảnh hưởng đến lòng tự trọng của các bạn. Các bạn thật là cao thượng! Hành động của các bạn sẽ làm cho nhiều người phải ngưỡng mộ và thức tỉnh.
  Chúc mừng các bạn Plzeň! Các bạn và những cổ động viên của các bạn đã reo hò khá lớn khi được một bạn nào đó bên phía Brno nói là cho các bạn thắng. Chỉ hơi tiếc cho các bạn là mặc dù các bạn được sự ưu ái của BTC, trọng tài và sự cao thượng của các bạn Brno đối với các bạn nhưng các bạn lại thua liên tiếp hai trận tiếp theo và không giành được giải.
 • #24 Siêu câu thủ: Tiêu đề

  07-05-2012 23:07

  Chúng em là câu thủ tham gia giải và ngay trong trận đâu trọng tài cũng không hề biết luật lệ. Liên tục đe 2 đôi tự giải quyết :))
 • #23 Văn Vui: Vui quá

  07-05-2012 21:51

  Trên chỗ các bác vui quá nhể, dưới chỗ chúng em ở Sloven giữa hè đến nơi rồi mà chả thấy đoàn thể nào tổ chức cái gì cả. Thà cứ cãi nhau như các bác còn thấy vui. Lâu lắm rồi em mới nghe thấy mấy chữ "đoàn thanh niên...." Vui quá cơ.
 • #22 Láo: Vỏ bọc

  07-05-2012 21:34

  sao cai clip thu 2 trong nhu chuan bi choang nhau the ????
  noi la bong da cho sinh vien ma phai nop le. phi tham du, thua nao thay cac ban trai truong minh gay top han? di, thi ra la the.
  toi da tung tham dự 1 lần, và sẽ là lần cuối cùng sự kiện của đoàn thanh niên hay hội người VN tổ chức.
  Cốt lõi khi nào cũng chỉ là cái phông đẹp và mấy bức ảnh hoành tráng còn thực chất ntn chỉ người tham dự mới hiêu
 • #21 haizzz: Cái đẹp trong con mắt vấy bẩn!

  07-05-2012 20:59

  các anh chị tổ chức chơi bài quá dị :). Em là một người bạn của đội UO, em ko biết trận đấu thế nào vì em ko ở đó, nhưng sự thật thế nào thì chắc mọi người cũng đã biết, ai đúng, ai sai :-p. Em chỉ thấy, các bạn em hứng khởi tập luyện, khuyên góp tiền, thức đêm, dạy sớm từ Brno lên đá, ai cũng tràn đầy hy vọng, nhiệt huyết. Nhưng các anh chị có biết khi trở về, các bạn ấy thế nào ko? Em chắc là, nếu các bạn em thất vọng đến mức nào, thì tương xứng với đó là sự tủi hổ của các anh chị trong BTC, nếu các bạn em ức chế thế nào, thì với đó là sự yếu kém về phẩm chất, nhân cách của các anh chị. Dùng sự dối trá để hủy họai hy vọng, nhiệt huyết của 1 tập thể, phải chăng các anh chị ko thể suy nghĩ hoặc không biết suy nghĩ? Các bạn ấy xa nhà, thiếu thốn tình cảm gia đình, sinh họat khó khăn, còn các bạn Plzen và các anh chị BTC thì sao? phải chăng các bạn ấy cũng nên tìm những người " cầm cân nảy mực" như các anh các chị trong các năm tới? Em xin lối, nói cho các anh các chị biết, bạn em sinh viên nghèo à, ko theo được các anh các chị đâu. Sống thế nào cho hợp với cái chữ " Anh, CHị" mà em đang gọi!
 • #20 Việt Nam: Rất đáng tiếc cho Brno

  08-05-2012 01:23

  1. Mình rất tiếc cho đội Obrany Brno, một đội mà kỹ thuật hay thể lực đều rất đồng đều. Nếu thật sự đội Brno mà ko bị sử ép 1 cách không công bằng như thế. Thì trận chung kết năm nay sẽ là của VSE và Obrany Brno rồi. ( Còn nếu các fan của Chomutov sau bài này của mình mà thắc mắc, thì bố trí ngay 1 trận với Uni Obrany Brno để biết thêm chi tiết )

  2. Rất buồn vì BTC đã tổ chức 1 giải đấu thật sự là vô cùng thiếu thốn cả về mặt chất lượng lẫn sự công bằng minh bạch. Trọng tài thì được 1 ông bắt bảng A ăn mặc và bắt có tiêu chuẩn của 1 trọng tài thực thụ. Còn các trận còn lại và đặc biệt là các trận từ vòng Tứ Kết đổ đi, dùng các Trọng Tài mà như kiểu là vừa lôi được các thanh niên này từ trong quán Bia ra. Ăn mặc rất bụi bặm và khả năng quan sát trận đấu thì rất là kém.

 • #19 Én Trần Hải: ???!!!

  07-05-2012 20:04

  Mình k hiểu về luật bóng đá cho mấy, mình đến đó chỉ vì muốn cổ vũ cho đội nhà (Chomutov) thế nên mình sẽ k nói j về những vấn đề trong những trận bóng đá đc nhắc đến ở phía trên.
  Mình chỉ muốn nói về cách viết của chị Trang. là nhà báo viết "phóng sự-thể thao" thì không nên cho quá nhiều cảm xúc (ác cảm) cá nhân vào bài viết. như thế sẽ chỉ làm cho các thông tin trở nên vô giá trị. những ng kém hiểu biết có thể cho rằng bài báo này xuất phát từ tính ăn ghen tức ở. Vietinfo có những bài biết như thế này sẽ chả bào h khá lên đc ( hay đây lại chính là cách thu hút ng đọc? )
 • #18 #10 là BTC?:

  07-05-2012 19:24

  Hình như bạn #10 là người của BTC thi phai.tôi thấy bạn đang có thành kiến với bài báo này nên bạn đang co gắng soi mói tìm tòi cái lỗi nhỏ. Khi bạn comment nói người khác nhìn lại chính mình thì mong bạn nhìn lại gương và xem rõ bạn là người như thế nào trưóc đã.Riêng ve BTC đã bắt mỗi đội góp 4000 Kč vậy tại sao đến phòng thay đồ cho các cầu thủ cũng không có, nhà vệ sinh thì Nam Nữ chung, đến cả giấy toa lét cũng ko có. Tai sao BTC khong lam viec truoc voi vedouci cua kolej ma phai dan den cac cau thu phai di te bay! Nói chung mùa giải năm nay BTC làm quá kém không có gì để bàn cãi nua!
 • #17 Phi đội "fan": Cũng chém gió cho vui

  07-05-2012 19:24

  Không hiểu cái chị mặc quần be, áo sáng kia con cái nhà ai mà đi đâu cũng muốn làm bố người ta thế nhỉ? Chung kết, chồng người ta đá thì không cho vợ vào, nhà báo xin vào làm máy bức ảnh cũng không cho, trong khi mấy "con bạn" thì gọi vào cho chật sân, kính phục. Trông thì rõ sáng sủa, nhưng chắc được cái vỏ...

  Còn về mặt BTC khó nói...Mình cảm thấy nhiểu việc không phải là lỗi do họ:

  1. Một giải bóng đá là một sự kiện thể thao, giao lưu, mang tính chất Cộng đồng thì ok, chứ lôi ĐSQ vào thì thấy mất vui.
  2. Giải bóng đá chắc đã được tổ chức bởi những "Đoàn viên" không am hiểu môn thể thao này cho mấy, do đó đã có một chút hiểu lầm như trận Plzeň vs Brno.
  3. Phong bì để làm gì? Thà làm 1 tờ giấy A4, nghi giải 3 được 6 nghìn, sau đó thành toán..thì làm sao?
  4. Mình cảm thấy các "đoàn viên" 2 năm cuối không chí thú tổ chức giải đá bóng này cho mấy, hay để cho một hội khác làm?
 • #16 Người chứng kiến: Sự thật về trận đấu tứ kết giữa đội Brno và đội Plzeň.

  08-05-2012 00:27

  Hiện nay, luật thi đấu môn futsal quốc tế quy định khi cầu thủ bị thẻ vàng thì vẫn thi đấu bình thường. Không biết là BTC quy định như thế nào nhưng chúng ta đều biết rằng trọng tài là người điều hành trận đấu dựa trên luật mà ban tổ chức đưa ra. Trong giải đấu vừa qua, từ đầu giải đấu cho đến tình huống đội Brno bị thẻ vàng, tất cả các cầu thủ bị thẻ vàng (có khá nhiều cầu thủ) của các bảng đấu đều không bị đuổi ra khỏi sân 2 phút. Trong mọi trận đấu đều có người của BTC giám sát. Khi đội Brno bị thẻ vàng, trọng tài chưa có quyết định đuổi cầu thủ ra khỏi sân 2 phút thì hai người của BTC (một nữ và một nam) đã vào sân ép trọng tài phải đuổi cầu thủ. Nhưng khi đội Brno đưa ra ý kiến là tại sao từ đầu giải chưa có cầu thủ nào bị đuổi thì BTC nói là áp dụng từ trận tứ kết. Sau đó, đội Brno đưa ra tình huống trong hiệp 1 cầu thủ của đội bạn bị thẻ vàng nhưng không bị đuổi thì BTC lại nói là hiệp 1 không đuổi nhưng hiệp 2 đuổi. Lúc đó BTC nói rằng nếu cầu thủ bị thẻ vàng không ra sẽ xử thua luôn. Vậy thì luật là như thế nào? Những người trong BTC đã thực sự hiểu biết về bóng đá?
  Đó chính là điều mà đã làm cho đội Brno sẵn sàng nhường phần thắng cho một đội bóng mà thua họ cả về tỷ số và thế trận. Khi đó BTC vẫn chưa đưa ra được một quyết định cụ thể cho trận đấu.
  Dẫu sao thì mọi chuyện cũng đã qua. Một số thành viên của BTC cũng đã tâm phục khẩu phục với ý kiến của đội Brno đưa ra là hai đội bóng sẽ tiếp tục đá từ tình huống đội Brno bị thẻ vàng. Cuối cùng thì họ cũng hiểu được phương án nào là tối ưu.
 • #15 khán giả trực tiếp: ban tổ chức cố tình thiên vị plzen

  07-05-2012 19:10

  tôi là người theo dõi toàn bộ quá trình sự việc, tôi thuật lại sự việc như thế này:
  khi hiệp một trọng tài rút thẻ vàng đội plzen nhưng không đuổi người ra sân hai phút, và theo luật trọng tài khi phạt thẻ vàng cầu thủ nào thì phải ghi thòi gian phạt, số áo cầu thủ, nhưng trọng tài không làm điều đó. đến hiệp 2, vào phút thứ 8 đội UNOB bị thẻ vàng và trọng tài quyết định đuổi cầu thủ phạm lỗi ra sân 2 phút, đội UNOB ko đồng ý và đề nghị hỏi ban tổ chức, thì chị Thùy Dương vào sân và bảo với trọng tài là đuổi 2 phút, và nói rằng nếu UNOB ko chấp nhận thì bị xử thua luôn và ai mà cãi trọng tài thì bị rút thẻ đe dọa, như vậy trọng một trận đấu mà hai hiệp có hai luật khác nhau, cùng thẻ vàng mà hiệp 1 ko đuổi, hiệp hai bị đuổi, như vậy là xử ép hai lần có lợi cho plzen và bất lợi cho brno, đậy có phải là sự cố tình hay không khi mà đội UNOb đang dẫn 2-1 và chỉ còn 7 phút hết gờ, và việc ban tổ chức đã để một trọng tài không biết luật điều khiển một trận đấu tứ kết rất căng thẳng, và hình như người điều khiển trận đấu là ban tổ chức, ko phải là trọng tài. Khi bị ghi bàn gỡ hòa 2-2 trong thế thiếu người UNOB đã một lần nữa khiếu nại lên trưởng ban tổ chức và lần này các bên tranh luận như sau: lúc đầu trọng tài và plzen nói là hiệp một không có thẻ vàng, như vậy là cả hai đều lừa dối, trong khi đó tinh thần của giải này là trong sạch chơi đẹp, vì chiến thằng mà phải nói sai sự thật, ko thể chập nhận được, đến khi bị phản đối thì cả hai và ban tổ chức lại bảo là thẻ vàng hiệp 1 khi cuối trận nên thời gian nghỉ giải lao là tính hai phút, như vậy là sai, vì phải tính thơi gian trận đấu, dù thế nào thì một lần nữa BTC, trọng tài và plzen lại lừa dối mọi người, vì thẻ vàng là vào lục giữa hiệp 1, ko phải cuối hiệp, thật ko chấp nhận được ở một giải bóng đá vì tinh thần thể thao. đến lúc bị phản đối thì ban tổ chức lại bảo luật là: hiệp một bị thẻ thì bị đuổi và hiệp hai thì không bị đuổi, như vậy là ban tôt chức đã thay đổi luật tùy theo từng đội và từng trận, từng tình huống, hay cố tình thiên vị cho plzen, sau đó thì đưa ra quyết định: là đá phạt penalty hoặc là đá lại hiệp hai từ 2-2, ko phải là 2-1. nếu UNOB ko đồng ý thì bị xử thua, rõ ràng 2 lựa chọn này là hoàn toàn có lợi cho plzen và có hại cho UNOB, trong tình huống này BTC và trọng tài nên nhận sai và đưa ra quyết định hợp lý hơn là: đá tiếp từ tình huống 2-1 là công bằng nhất, và thực tế những khán giả công lập đều đề nghị như vậy, nhưng BTC đã cố tình cãi và biện hộ cho sai phạm của mình và thiên vị cho plzen. như vậy là quá bất công và gây ức chế cho UNOB, vì vậy UNIB mói quyết định ra về. và đội plzen đã được cho vào đá bán kết. và kết quả thì đã rõ: một đội bóng vượt qua vòng bảng nhờ chomutov thả cho và thua trận tứ kết vẫn được ban tổ chúc cho vào bán kết thì phải ở vị trí thứ tư là điều hiển nhiên. tuy nhiên nó cũng bất ngờ đối với tôi, vì tôi nghĩ đá với 8 người (5 cầu thủ + 3 BTC) mà không vô địch cũng hơi lạ. chắc mấy trận bán kết BTC cũng chùn chân ko chơi tốt. đề nghị sang năm BTC rút kinh nghiệm, đã chơi cùng đội nào thì cho đội đó vô dịch luôn, ai lại làm giữa chừng như thế.
  qua đó tôi có nhận xét: BTC có thừa kinh nghiệm nhưng ko có khả năng để xử lý tình huống. sử dụng trọng tài không đủ năng lực. cố tình thiên vị cho plzen. trong khi tranh luận không tôn trọng sự thật cố tình biện hộ cho mình, sự thật là mọi việc không như khẩu hiệu giải đấu ( tinh thần thể thao, chơi đẹp ).
 • #14 svvn: fan cua chi Thuy duong

  07-05-2012 18:59

  brno cho plzen vào vòng trong nhưng cuối cùng cũng ko giành nỗi giải ba, thật là xấu hổ. năm ngoái cũng thua brno ở tứ kết nên năm nay muốn thăng bất chấp mọi thủ đoạn (trọng tài + btc ), vẫn đang còn non lắm. còn ban tổ chức có lẽ ko biết gì về bóng đá nhất là cái chị Thùy Dương với 1 cái anh gì nhìn củ chuối lắm. Còn Brno đá thế nào thì các đội đã chạm chán với họ đều biết rõ, chỉ tiếc là 5 người dù có cố gắng đến mấy cũng ko thễ thắng dc 8 người trong 1 trận đấu. Đúng là bóng đá VN đi đâu cũnng có những vết nhơ ( 1 vài con sâu làm rầu nồi canh )
 • #13 vô danh: Gửi ng viết bài

  07-05-2012 18:59

  ai viết lên bài báo này có vẻ như đang cay cú với việc Plzeň đc vào sâu hơn và Chomutov vô địch. mình không hiểu tại sao nhưng bài viết như thế này lại được đăng.
 • #12 Đoàn Đội: Vietinfo thể nào cũng bị thịt.

  07-05-2012 18:43

  Lại quay ra chỉ trích Vietinfo à? Không có Vietinfo thì mọi thông tin bị bưng bít, khỏi có chỗ mà chỉ trích nhé. Event trên FB thì bị off. Trọng tài thì công nhận rồi từ chối bàn thắng. Khán giả thì không được vào sân, chỉ CHÚA và BTC biết được kết quả chính xác.
  Thôi, Vietinfo nhớ xin lỗi BTC đi. Và lần sau nhớ cung phụng, nâng bi BTC nhiều vào không chúng nó gọi cấp trên thịt cho đấy. Đừng có bao h động vào cái BTC có cái cô kia, trông xinh mà máu phết.
 • #11 KG: Nỗi buồn của cộng đồng

  07-05-2012 23:45

  Sau khi tham gia 1 giải bóng đá lớn cho sinh viên,mục tiêu củ giải là mang đến sự gắn bó đoàn kêt,giao lưu,trên tinh thần công bằng và.Nhưng sau giải này đó là 1 sự sỉ nhục lớn đối với cộng đồng,đồng tiền điều hành tất cả,và sự quen biết`dây mơ rễ má` với nhau.Và thể hiện điều đó trong cách tổ chức của BTC,nó thể hiện một sự yếu kém,BTC phần lớn là nhưng nguời rất trẻ.Khi bắt đầu trận đấu tôi đã hi vọng sẽ mang đến sự mới mẻ và sáng tạo.Nhưng sau đó là một sự thất vọng tràn trề:như trong trận BRNo-Plzen ử lí thiếu quyết đoán,và cở bản là dựa trên la có quen biết và đội này nó giàu và gần gúi BTC hơn,và buồn nữa hơn là cách cư xử của 1 thành viên BTC .CUOI CLIP THU2http://www.youtube.com/watch?v=din6E75BTXU&feature=player_embedded:đó là hình ảnh 1 chị đã lao vào cổ động viên để quyết ăn thua đủ (hành sử như ở ngoài chợ búa,mà tôi thấy cư xử như 1 người không đi học thi hơn,mà nhiều người không đi học họ còn hành động đẹp hơn rất nhiều) chắc là phải hành xử như vây mới vào đượcBTC.Và lệ phí của giải cũng đâu phải la ít 64.000 của các đội tham gia.Trong tài dk thì trông như 1 thang thuê ngoài đường về (chắc là giá rẻ) gần như là không biết luật thì chinh xác.Các ban cầu thủ của Brno ra về thực sự là hợp lí.Vì anh e cũng chắng quan trọng thắng thua,vì chơi đẹp và vui vẻ thôi.Tôi cũng hi vọng là các bạn tnsv tại đây sẽ cùng nhau tc một giải đấu mới vui vẻ mang đậm chất sv.
 • #10 Ký danh: SV11

  07-05-2012 18:32

  VSE thua 2-1 chu ko phai 3-1!! ngay ca ti so tran dau chung ket con ko biet chinh xac la bao nhieu ma co the cho len bao the nay!!!nguoi viet ra bai bao nay hay xem lai chinh minh di truoc khi len chi trich 1 giai dau nhu the no the kia!!
 • #9 Ký danh: Tiêu đề

  07-05-2012 23:17

  la mot nguoi chung kien giai bong cho toi tran tu ket giua brno va plzen toi that su rat that vong ve giai bong dac biet la ban to chuc va trong tai,.duong nhu giai bong chi to chuc tren danh nghia de mang tinh hinh thuc .doi ngu trong tai yeu kem k hieu luat bong cung nhu k co su thong nhat giua cac trong tai.ban to chuc la doi ngu can bo thieu y thuc k thong nhat giua cac loi noi du chi trong vong vai phut dua ra moi li do de co the giai thich cho su sai trai cua minh hoac dang 'ngam ' giup do doi plzen.phai chang giai bong dahnh cho hoc sinh sinh vien cung co su tham gia cua cac cao thu ca cuoc va sap dat ti so.ngoai ra muon tham gia giai cach doi tuyen da phai dong khoan tien tuong doi lon 4trieu vnd va tien tri phi di lai cung rat vat va vay ma ket qua dat dc that su khien nguoi yeu bong da cung nhu cat sv rat buon that vong ve su yeu kem cua ban chi huy doan,.tham chi pho bi thu thuy duong con muon xong vao de dnah nhau?????do phai chhang lam pham chat cua nhung nguoi xa que thieu que huong mot co gai tre trong an mac sanh dieu nhung lai co tinh cach man do.giai bong tot nhat k nen to chuc nua ban to chuc doan nen xem xet lai pham chat cua tung nguoi cung nhu kha nang cua ho,con rat nhieu dieu muon noi nhung that su thay long buon,
 • #8 người hâm mộ: thi đấu hay tranh đấu

  07-05-2012 23:15

  Nói đội tuyển Brno bỏ về là ko tôn trọng bản cam kết với BTC,vậy BTC có tôn trong các cầu thủ hay không khi biết là quyết định của mình là sai mà vẫn xử ép đội tuyển Brno. Tôi phải dùng từ xử ép là vì chắc chắn những ai có mặt trên sân theo dõi trận đấu lúc đó đều tận mắt thấy trọng tài và BTC xử không công bằng với đội Brno.
  Còn một điêu này nữa đoạn clip đăng ở bài báo trên đã bị cắt bớt một số đoạn "quan trọng", đề nghị người viết bài báo này tôn trong sự thật để cho người hâm mộ môn thể thao vua được hài lòng.
  Mong rằng BTC sẽ xem lại cách tổ chức của mình để rút kinh nghiệm trong những giải đấu sau.
  Vietinfo.eu: Liên lạc với BBT@vietinfo.eu để bổ sung. Xin cảm ơn.
 • #7 Noname1: #

  07-05-2012 18:08

  mình thích chị dáng xinh xinh í.ko hiểu chị là nguời bên Plzen.hay người ở nút nữa.sao chị thiếu bình tĩnh quá.là ng lớn lại đi xông vào đánh con trai.hihi.:P.nh mà iu cá tính của chị.mặt mo nên ko dám bật fb nữa.Chị ơi.e ko bítt tên chị.nh mà e mún nói.i likeeeê uuuuuuuuu :))
 • #6 Noname: Trả bạn #2

  07-05-2012 18:04

  Chác bạn #2 ko đi xem.hoặc chắc bạn #2 lại đi móc nối câu kết ngầm gì đó.thật sự nếu bạn không nằm trong đội.k có tham gia theo dõi .hoặc là bạn vô tư ko biết gì mà nói thì ko vấn đề.tôi ko bàn .còn nêu như bạn có tham gia thì mình ko đánh giá cao nhân cách và cách suy nghĩ của bạn lắm.1 khía cạnh nhỏ.bạn có khi ko hiểu rõ tiếng việt.viết còn sai chính tả thì nói gì đến việc bày tỏ quan điểm.
  tình hình trên sân hôm đó .tất cả mọi người đều biết.ko ai nói gì.nh mà dường như ban giám khảo tự hạ thấp bản thân quá.ko dám nói lên sự thật.là người lớn.là người cầm cân nảy mực.hay là người đứng ra móc nối mà làm trò lòe đời.tủi hổ lắm.giữa những người việt nam với nhau đừng làm trò đó nữa.các đội tham gia đều sinh viên.thanh niên.sao các bác đạo đức giả vậy.mồm thì nói bô bô là giúp đỡ .hoan nghênh...nh mà hành động như vậy thử hỏi còn ai tôn trọng nữa.ăn dc.thắng được.nh mà các bạn còn phải suy nghĩ dài dài
 • #5 cù nhầy: cộng sản

  07-05-2012 23:03

  Đoàn TNCSHCM tổ chức thì đến thế là tốt lắm rồi,cũng may là chưa có cháu nào thiệt mạng cứ cố gắng mà (mang giá trị việt đi khắp năm châu) Cho các bạn nước ngoài hiểu được văn hoá của người việt là thế nào,..hic.Mẹ giải thưởng thể thao lại cho vào phong bì kín cứ như hối lộ vậy.Mà cái thằng đưa cái phong bì đấy trông giống như thằng ở bên (tuyên huấn của đảng cộng sản vn) cử sang vậy,nó quen kiểu đưa phong bì rồi...Nói chung chả văn hoá tí mẹ nào.
 • #4 Khán giả: Ban tổ chức quá kém

  07-05-2012 22:26

  Giải này BTC làm không đạt, nếu như không nói quá kém. Xem ra toàn những người chưa đủ trình độ và nghiệp vụ.
  Thà đừng làm còn hơn làm bôi bác như thế. Năm nào cũng có giải vào hè mà không chuẩn bị trước, tìm các nhà tài trợ... nay bắt bí sinh viên đã nghèo khổ lại còn nhịn ăn để đóng lệ phí.
  Nguyên cái đó cũng mất công bằng và tăng uy thế cho các đội có nhiều tiền. Đây không phải là cuộc chơi đọ tiền và là thể thao vui vẻ giao lưu với nhau.
  Trao giải lại bằng phong bì!?. Cái văn hóa phong bì từ "Made in Vietnam" bao giờ mới biến khỏi cộng đồng chúng ta?
  Dù sao, các cầu thủ cùng BTC đã trình diễn màn cãi cọ và chút nữa choảng nhau trước mặt các quan chức ĐSQ VN và Hội người Việt Nam.Cứ như thế này thì năm sau đừng nên tổ chức nữa.
  Các sinh viên sao không cùng nhau đứng lên tổ chức giải cho sinh viên cho nó vui và bình đẳng?
  Tài trợ bao nhiêu thì giải to bấy nhiêu và không phải đóng lệ phí cho BCT chi tiêu mập mờ...
 • #3 BTc: chắc người ở #2 là người ban tổ chức

  07-05-2012 17:15

  Trọng tài là người điều hành trận đầu dựa trên luật mà ban tổ chức đưa ra. Lúc trọng tài bảo đuổi ra 2 phút, 2 người trong ban tổ chức là chị gì đó Thùy Dương và 1 anh nữa khăng khăng bảo với trọng tài đuổi. Không biết 2 anh chị này có xem trận nào ở vòng loại ko, hi vọng là không chứ nếu mà có chắc là phải xem lại tư cách. Mà thôi dù sao cũng qua rồi, trưởng ban tổ chức cũng off face và mọi thông tin ko dám lộ diện ra luôn, hơi nhát nhỉ
 • #2 thu mon: day la loi cua TRONG TAI ko phai cua ban to chuc

  07-05-2012 15:55

  trong môt trân đâu trong tai co thê ko theo kip cac tinh huông , diên biên , . nhu trân ban kêt PLZEN -CHOMUTOV 0_1 ban thăng chumutov ghi dươc khi bong cham tay câu thu ghi ban , trong tai ko quan sat thây đa công nhân ban thăng cho đôi chumutov , luc đo ngươi cua btc ơ bên sân thâm chi da vao sân bao vơi trong tai , nhưng trong tai đa công nhân ban thăng doi ko thay đoi đươc , kêt thuc trân đâu trong tai xin lôi đôi plzen , luc do con 2 phut nưa hêt giơ , plzen ko khiêu kiên gi ca châp nhân kêt qua. Thê lam sao Brno lai lam căng tinh hinh lên lam gi , chong bongda ban phai biêt cach chap nhân kêt qua cua cuôc trơi , ma trân BRNO PLZEN quyêt đinh la đa penalty nghia la cơ hôi vân la 50-50 đôi BRNO tư y bo vê chư co ai su ep đâu . Kêt thuc .... quyêt đinh cua trongtai la ko bao giơ co thê thay đôi đươc
 • #1 TNSV: Ban tổ chức quá kém

  07-05-2012 13:59

  Tại sao ở một giải đấu có quy mô lớn như ở thế này, ở vòng loại luật ban tổ chức đưa ra là bị thẻ vàng không bị đuổi ra khỏi sân 2 phút. Tại sao lúc vào tứ kết trọng tài xử đội Brno là đuổi ra 2 phút. Ban tổ chức đưa ra giải thích là luật mới được áp dụng nhưng khi đội Brno đưa ra ý kiến đội bạn hiệp một cũng bị thẻ vàng nhưng không bị đuổi. Ban tổ chức lật lọng lại là hiệp 1 không bị đuổi nhưng hiệp 2 mới bị đuổi. Thành thực mà nói là quá ức chế cho các cầu thủ và ban tổ chức nên có lời xin lỗi cụ thể đến đội Brno.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo