Séc-Slovakia

Chợ Việt tại Kraslice được 2 công ty Séc nhòm ngó

Cập nhật lúc 27-07-2012 17:00:58 (GMT+1)
Chợ của người Việt ở Kraslice, ảnh: čt24.

 

Chợ của người Việt ở Kraslice sau khi cháy vào tháng 4/2012 hiện đang là mục đích đầu tư của công ty Travel Free và T.G. Travel Free muốn thuê một phần đất, còn T.G. lên kế hoạch khu chợ mới hoàn toàn.


Sau khi xảy ra hoả hoạn do người bán hàng không tuân thủ theo quy định về phòng cháy chữa cháy. Thành phố Kraslice đã muốn hủy hợp đồng nhưng rồi lại tiếp tục cho người Việt thuê vì ngân sách hạn hẹp của thành phố phụ thuộc vào tiền thuê chợ này. Tuy nhiên, thành phố của chào mời khu đất cho các công ty Séc.

Công ty đầu tiên quan tâm đến mảnh đất này là Travel Free, chủ sở hữu mạng lưới cửa hàng tại các thành phố giáp biên giới. Công ty này muốn có khoảng 1/2 diện tích chợ này. “Công ty của chúng tôi muốn thuê lại một phần đất của thành phố, nơi hiện nay đang là chợ của người Việt, để xây dựng cửa hàng mới với khoảng 600 m2 không gian bán hàng,” Ivana Kamešová thuộc công ty Travel Free cho biết. “Nếu được vậy, 35 người sẽ có việc làm tại đây”. Phần còn lại của chợ sẽ vẫn được giữ nguyên như vậy. 

Sau khi Travel Free đưa ra kế hoạch của mình, công ty T.G. đến từ Plzeň cũng vào cuộc. T.G. là chủ sở hữu quán ăn và cửa hàng tại Kraslice, họ còn thuê lại trụ sở hải quan cũ để làm nơi buôn bán. “Chúng tôi muốn thuê lại cả chợ này và sẽ đưa ra 3 hoạt động chính tại đó là cửa hàng, sòng bài hoặc nhà thổ. Chúng tôi muốn mang lại cái gì đó mới mẻ,” ông chủ T.G. David Graubner nói. Tuy nhiên, kết hoạch cụ thể được ông giữ kín và muốn trình lên thành phố kế hoạch của mình nội trong vòng 14 ngày.  

Chợ Kraslice đã từng bị cháy mất một góc vào tháng 4/2012. Ảnh: iDnes.

Chợ Kraslice đã từng bị cháy mất một góc vào tháng 4/2012. Ảnh: iDnes.

Hiện tại, hợp đồng cho thuê chợ hiện vẫn đang có giá trị. Để đưa ra quyết định, thành phố muốn triệu tập chủ thuê chợ Nguyen Hong Son để bàn bạc. Theo phó thị trưởng Otakar Mika, người này đã vắng mặt trong cuộc họp đầu tiên. “Chúng tôi là muốn cho thuê lại mảnh đất này làm sao để ít ảnh hưởng đến ngân sách thành phố nhất,” Mika cho hay. 

Còn về phía các tiểu thương Việt Nam, chợ này là nguồn sống chính của nhiều người trong số họ. Theo nguồn tin của Deník, những người này đã bắt đầu xem xét các mảnh đất lân cận. Một người bán hàng tại chợ cho hay, rất nhiều người đang tìm nơi bán hàng ở cả trong thành phố. “Chúng tôi không biết, điều gì sẽ xảy ra, nhưng dù sao hợp đồng của chúng tôi vẫn còn giá trị đến hết năm nay,” anh nói. 

Ngọc Minh - vietinfo.eu
denik.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #2 Nhân tài đâu?: Người Việt vả văn hoá đi mở cõi

  28-07-2012 17:46

  Hỡi nhân tài đất Việt! Tại sao chúng ta chỉ biết đi khai hoang từ những mảnh đất khỉ ho cò gáy ,để rồi bỏ đi hay bị cướp hay bị cướp mà ko biết??? hay đó là bản chất kiểu làm ăn của người V, ví dụ như: chợ cũ ở Cheb-nay là Hypenová, chợ Tâm(điêu)-nay la Billa. chợ Đang cũ-nay la trạm xăng.c hợ Tuấn trắng -intespar... nay là chợ Kraslice...tiếp theo sẽ là Sapa...cũng như Hoàng Sa-Trường Sa...sau la Hà Nội.

  buồn,buồn,buồn...nhục lắm thay!!!
 • #1 Ký danh: nghi mát

  28-07-2012 10:45

  nghe noi bác Son di nghi mát rồi cơ mà
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo