Séc-Slovakia

Chợ mới của chủ người Việt Nam tại Karlovy Vary chưa đông vui

Cập nhật lúc 15-07-2010 15:45:15 (GMT+1)
Chợ trời phiên tại AC Start

 

Tại Karlovy Vary, từ hai chục năm nay đã tồn tại một cái chợ trời họp ngày chủ nhật hàng tuần tại sân vận động AC Start. Nhưng mới đây toà Thị chính thành phố đã ra quyết định cấm nó hoạt động. Ngược lại, một cái chợ mới được thành phố bật đèn xanh cho phép chính thức hình thành tại toà nhà của sân vận động mùa đông cũ và cả khu vực lân cận.


 Nhưng hôm chủ nhật vừa qua, quang cảnh vẫn như cũ. Chợ trong sân vận động AC Start vẫn đông vui, còn chợ mới đìu hiu vắng vẻ. Theo khẳng định của chỉ huy trưởng cảnh sát địa phương thành phố Karlovy Vary Marcel Vlasák, thì từ phiên chợ tới, những người bán hàng chỉ được phép bán tại chợ mới. “Nếu không họ sẽ vi phạm qui định của thành phố,“ Vlasák tuyên bố. Cho tới nay, cảnh sát địa phương vẫn nhẹ tay với những người bán hàng. Trong hai phiên chợ gần nhất, cảnh sát chỉ thông báo với người bán hàng, là chợ trời cũ không còn nằm trong danh sách chợ của thành phố nữa.

“Chủ nhật tới cảnh sát sẽ không còn nhân nhượng nữa. Những người bán hàng nào bất chấp qui định của thành phố vẫn đặt quầy tại AC Start và bán hàng, là họ vi phạm qui định của thành phố. Nếu ai không chấp hành, cảnh sát có thể phạt vi cảnh tại chỗ hay đưa ra uỷ ban kỷ luật,“ phát ngôn viên toà Thị chính Karlovy Vary Michaela Kousalová tuyên bố.

 Nhìn đi thì vậy, nhưng nhìn lại vẫn thấy có gì đó chưa ổn. “Chúng tôi sẽ tiếp tục hoạt động vào ngày chủ nhật, kể cả khi thành phố đã ra quyết định huỷ chợ. Cho tới khi nào thành phố chưa dùng vũ lực, thì chúng tôi vẫn chưa chịu dọn đi. Chúng tôi đã tìm hiểu kỹ tài liệu pháp lí và chúng tôi nhận thấy, rằng chợ của chúng tôi hoạt động trong khuôn khổ của pháp luật,“ Vít Hošejš đại diện cho AC Start bình luận và nhận xét, là những người bán hàng không muốn vào chợ mới, vì ở đó là “chỗ chết“. Mới đây siêu thị Hypernova nằm ngay gần sân vận động mùa đông cũ mà nay biến thành chợ trời, cũng đã phải đóng cửa vì làm ăn thua kém.

 Hôm chủ nhật rồi, theo phóng viên nhật báo Mladá fronta Dnes ấn bản tại Karlovy Vary, thì chợ mới chỉ có hai người bán hàng. Một quầy bán chăn gối và một quầy bán hoa. Rằng không thấy bóng một khách mua hàng nào lai vãng.

David Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo