Séc-Slovakia

Chợ Cheb: Không quầy hàng nào chấp hành đúng qui định phòng cháy

Cập nhật lúc 21-04-2011 21:54:37 (GMT+1)

 

Ngày 21.4.2011, một chiến dịch lớn nhằm vào công tác phòng chống hoả hoạn đã diễn ra tại khu vực Cheb. Kết quả là hầu như tất cả các tiểu thương kinh doanh tại chợ trời ở Svatý Kříž đều có vi phạm qui tắc phòng hoả hoản.


Các nhân viên cơ quan giám sát phòng hoả nhà nước, kiểm nghiệm xây dựng và điều tra hoả hoạn cùng cả cảnh sát đã kiểm tra 30 quầy hàng và 26 quầy trong số này đã bị phạt tổng cộng số tiền lên đến 120 nghìn korun.

Sau lúc 10 giờ sáng, gần chín mươi nhân viên cứu hoả và cảnh sát với chó nghiệp vụ đi kèm đã bắt đầu cuộc kiểm tra tại chợ Svatý Kříž, không chỉ các quầy hàng mà cả cửa hàng kiên cố và quán ăn. Các nhân viên kiểm tra quan tâm tới lối thoát hiểm, mắc nối điện và cả trang thiết bị bình cứu hoả cơ động trong vị trí kinh doanh và cả niên hạn sử dụng của bình cứu hoả.

Cả chuyên viên toà án về lĩnh vực điện cũng có mặt hỗ trợ đoàn kiểm tra. “ Điện là nguyên nhân thường xuyên nhất các cuộc hoả hoạn ở chợ trời,“ trưởng ban phòng ngừa thuộc lực lượng cứu hoả tỉnh Karlovy Vary Martin Mulač giải thích.

Trong số 30 nơi bị kiểm tra, thì 23 trường hợp phát hiện sai phạm và giải quyết bằng hình thức phạt tại chỗ. Bởi có cả chuyên viên luật của lực lượng cứu hoả tham gia và viết lệnh thanh toán ngay tại chỗ. Ví dụ nếu thiếu bình cứu hoả hay đã quá niên hạn kiểm định, sẽ bị phạt 1500 korun.

Trong khi đó, việc kiểm tra không thể thực hiện được với tất cả các quầy hàng, vì nhiều người bán hàng đã nhanh chóng rời khỏi cửa hàng, ví dụ đóng cửa với lí do ốm bất ngờ phải đi khám bệnh.

 

Đây là lần đầu tiên chiến dịch kiểm tra dạng này được thực hiện, và theo các nhân viên kiểm tra đã đạt được mục đích, nhưng với kết quả như vậy, chắc chắn đây sẽ không phải là cuộc kiểm tra cuối cùng.

Nguyen Nguyen, iDNES.cz, Novinky.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo