Séc-Slovakia

Chiến dịch NÓI KHÔNG với ma túy tại Séc đã có kết quả?

Cập nhật lúc 04-05-2013 06:15:36 (GMT+1)
Thứ trưởng BNV Séc giới thiệu với phía đối tác VN về tình hình ma túy tại vùng biên. Ảnh: BNV Séc.

 

"Cuộc chiến chống ma túy" trong cộng đồng người Việt tại Séc đã và đang tiến hành. Đề án trị giá hàng triệu korun do Bộ nội vụ Séc chi được gấp rút triển khai. Hiệu quả của nó như thế nào thì thời gian sau mới có thể biết rõ...


"Chiến dịch" chống ma túy do Bộ Nội vụ Séc cùng kết hợp với Bộ công an Việt Nam, ĐSQ VN, Hội người VN tại Séc cùng Hội Séc Việt mở màn. Hiện đã tiến hành 3 buổi gặp mặt tuyên truyền "làm đẹp" trên phương diện truyền thông. Ngoài ra, phía Việt Nam và Séc cũng đã có những bước tiến hành cụ thể. Đã tiến hành những buổi làm việc của cơ quan đại diện ĐSQ và Bộ công an Việt Nam với Bộ nội vụ Séc.

Việc dẫn độ, thụ lý án tại Việt Nam đang trong quá trình đàm phán giữa Việt Nam và Séc đã khá gần đích đạt thỏa thuận. Theo kinh nghiệm từ Đức, Anh, Ba Lan, phía Việt Nam sẽ gây áp lực và dễ đạt được mục đích của mình trong hiệp định tương trợ pháp lý này. Các nước sở tại như Séc lo sợ về tệ nạn ma túy nhiều hơn là sự vi phạm nhân quyền hay việc lạm dụng hiệp định này để "khủng bố" và "tiêu diệt" những tiếng nói dân chủ tự do. Không loại trừ, những người trong diện bị "áp chế hồi hương" sẽ là một vài phần tử liên quan đến ma túy và những người hoạt động dân chủ được coi là "phản động" cũng sẽ có "hồ sơ" được dựng lên tương tự.

Một sự kiện đáng khích lệ là cảnh sát Séc (phối hợp với phía Việt Nam?) đã phát giác vườn cần sa lớn tại vùng Tây Séc.

Như Vietinfo.eu đã đưa tin, ngày 2/5/2013 cảnh sát Séc đã phát hiện một vườn cần sa lớn với hơn 1000 cây, trị giá khi thu hoạch trên 5 triệu korun (hơn 250 nghìn USD) cùng hai người Việt (50 và 45 tuổi) tại làng Skalné thuộc Cheb, tây Séc. Phát ngôn viên cảnh sát Séc còn cho biết thêm, kế hoạch đột nhập vào quán ăn cũ này đã được cảnh sát lên kế hoạch từ vài tháng trước. Hai người Việt bị tình nghi hiện đang bị giam giữ trong trại giam và đang đối mặt với án 10 năm tù giam.

Một số hình ảnh tại hiện trường (nguồn: BNV Séc)

Chiến dịch NÓI KHÔNG với ma túy tại Séc đã có kết quả

Chiến dịch NÓI KHÔNG với ma túy tại Séc đã có kết quả

Chiến dịch NÓI KHÔNG với ma túy tại Séc đã có kết quả

Minh Đức - Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo