Séc-Slovakia

Chiến dịch mang mật danh CINEMA của hải quan vùng Tây Séc

Cập nhật lúc 22-06-2010 11:33:56 (GMT+1)
Chiến dịch CINEMA

 

Theo thông báo của Tổng cục hải quan CH Séc hôm 21/06/2010, thì vào ngày thứ sáu, 19/06/2010, hải quan Tây Séc đã phá chuyên án mang mật danh CINEMA nhằm vào các băng nhóm có tổ chức chuyên sản xuất, buôn bán đĩa lậu, cung cấp sản phẩm của mình chủ yếu trên địa bàn Karlovy Vary và Plzeň.


Ít nhất có năm đối tượng bị tình nghi liên quan đến hoạt động phi pháp này. Các công đoạn sao chép, in ấn diễn ra tại ba địa điểm ở thành phố Cheb. Căn cứ vào lệnh của toà án huyện tại Cheb, hai ngôi nhà và một căn hộ đã bị hải quan lục soát. Ngoài ra còn có hai cái gọi là “vị trí khác“-nơi mà theo luật hiện hành có thể kiểm tra nếu được công tố viên đồng ý- cũng bị hải quan khám xét.

 Tại mỗi vị trí này tiến hành một công đoạn khác nhau trong dây chuyền sản xuất (ví dụ sao chép, in ấn, đóng gói...) để đưa ra thành phẩm. Khi khám hiện trường, hải quan thu được 17.500 chiếc đĩa nhái, hơn 5 nghìn mảnh giấy đã in nhãn vỏ đĩa, 6 bộ máy vi tính với 64 đầu in sao, ba hệ thống máy in, 8 máy photokopi đa chức năng. Ngoài ra còn một khẩu súng ngắn với 42 viên đạn, 34 điện thoại di động và 9,38 gram cây lá sấy khô có chứa chất THC (marrihuan).

 Hải quan ước tính thiệt hại mà số hàng giả này có thể gây ra cho chủ sở hữu tác quyền lên đến 5 triệu korun. Hiện nay thủ tục tố tụng, truy cứu trách nhiệm hình sự với nhóm người châu Á này đang được tiến hành.

David Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo