Séc-Slovakia

Chiến dịch bài trừ ma tuý tại Séc: Nhiều người Việt bị bắt

Cập nhật lúc 03-06-2015 04:49:42 (GMT+1)
Ma tuý màu vàng bắt tại vùng Tây Séc. Policie.cz

 

Cảnh sát Tây Séc bắt nhóm 10 người Việt liên quan đến ma tuý. Trong khi đó, tại vùng bắc Séc cảnh sát bắt nhóm 3 người Việt bán ma tuý đá tại quán cờ bạc. Liên quan đến ma tuý do người Việt sản xuất, cảnh sát Đức bắt nhóm vận chuyển ma tuý. 


Cảnh sát tỉnh Plzen và tỉnh Karlovy Vary (Tây Séc) phối hợp bắt băng nhóm 10 người Việt, chuyên sản xuất và buôn bán ma túy đá (Pervitin).

Tháng 5 ở Việt Nam, nóng vì thời tiết, nóng vì „phát động phong trào sống chiến đấu lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại “nhân kỷ niệm lần thứ 115 ngày sinh của HCM thật, nóng vì lời phát biểu của bác L...ú, với nội dung Người việt Nam phải làm mọi thứ để xứng đáng với tư cách là công dân của đất nước Hồ Chí Minh – một quốc gia mới xuất hiện trên bản đồ thế giới, còn nước Việt nam, với bề dày 4000 năm thì nay là một bang của Tàu khựa rồi, ai còn muốn nhắc tới làm gì!

Tháng 5 này ở cộng hòa Séc, ngoài mấy hôm hửng nắng, có ấm hơn đôi chút, còn thì nhiệt độ lại thấp hơn bình thường, thế nhưng xã hội Séc thì „NÓNG“ hẳn lên vì sau chuyến thăm viếng của chủ tịch nước CHXHCNVN tại đây (10.5 tới 13-5), hàng loạt vụ bắt vườn cần sa, bắt „phòng thí nghiệm – xưởng sản xuất“ ma túy đá hay bắt các băng buôn bán ma túy xuyên quốc gia, mà người dân của đất nước HCM là trùm băng đảng, được cảnh sát CH Séc lần lượt công bố. Nó khiến cho chúng ta, cộng đồng người Việt đang sống tại đây, dù đang mặc áo cộc tay hay mặc tričko, cũng bị „nóng lên hầm hập“. Kim Nguyễn

Trong cuộc vây ráp bắt giữ băng nhóm này, cảnh sát đã thu giữ tại chỗ gần 2 kg pervitin, 4 kg thuốc  Cirrus (một loại thuốc chữa cảm cúm nhưng là nguyên liệu chính để nấu pervitin!) và hơn 5 triệu korun tiền mặt. Những nghi can bị bắt giữ có thể bị đối mặt với bản án tù tới 12 năm!

Người phát ngôn của Trung tầm bài trừ ma túy, Barbora Kudláčková, cho biết : „Pervitin và loại đặc biệt là pervitin màu vàng, cái được „điều chế“ qua các loại a xít, có các tác động rất mạnh và nhanh lên hệ thống thần kinh, được một nhóm người này bán cho các con nghiện ở các vùng như Plzeň, Mariánské Lázně, Cheb và Sokolov (các huyện và thành phố trong vùng Tây bắc Séc) “ . Người đầu trò của băng nhóm này đã bị bắt cùng với một „đồng nghiệp“ khi đang hì hụi nấu pervitin!

Trong cuộc khám nhà và bắt người này, cảnh sát đã thu được các trang thiết bị như của „một phòng thí nghiệm hòan chỉnh“ trong một ngôi nhà riêng,kèm theo đó là 1,8 kg pervitin thành phẩm, 800 gam chiết xuất của chất efedrin, 4 kg thuốc Cirrus, lọai thuốc cảm cúm đóng trong vỉ và tới 750 kg hóa chất các loại.Ngoài ra còn có những loại ma túy „kèm“ khác như extáze (thuốc lắc) và hašiš (thuốc phiện nâu) cùng với „vẻn vẹn“ hơn 5 triệu korun tiền mặt! Theo các xác định sơ bộ, người cầm đầu tổ chức này đã mua số thuốc  Cirrus ở Balan (với kinh nghiệm của người dịch – các loại thuốc này được sản xuất đa phần tại Trung quốc, đánh vào châu Âu qua đường biển – Bungari hoặc Balan...). Cảnh sát cũng „lên“ được sơ đồ đường mua bán và vận chuyển các loại thuốc dùng để sản xuất ma túy đá này và theo ước tính của cảnh sát, nhóm này đã „nhập về“ gần 100 kg loại thuốc này và từ đó có thể cho ra lò tới 18 kg ma túy đá – pervitin.

Ngoài việc trực tiếp cho sản phẩm ra lò, nhóm này còn làm“nhà cung ứng“ nguyên liệu sản xuất cho các băng nhóm ma túy khác ở miền Tây Séc, thuộc hai tỉnh Plzeň và Karlovy Vary. Chính nhóm này là nhà cung ứng thuốc – nguyên liệu quan trọng cho nền „sản xuất lớn“ ma túy đá (không hiểu có được định nghĩa là sản xuất lớn XHCN hay không?), loại „hàng“ ngày càng được „ưa thích“ và nhu cầu mua của khách nước ngoài (chủ yếu là người Đức) ngày càng tăng lên ở các khu vực miền biên giới này.

Cảnh sát đã đặt tên cho chiến dịch này mật danh Losos (Cá hồi). Sau hơn nửa năm điều tra, theo dõi, cảnh sát đã quyết định phá án vào tháng 5 năm nay dưới hình thức bắt giữ tòan bộ băng nhóm. Với tội danh „sản xuất, tàng trữ và buôn bán trái phép các chất gây nghiện, kích thích thần kinh và các chất độc“, các nghi can (nếu chưa bị trao quyết định khởi tố) có thể bị đối mặt với án từ 8 tới 12 năm tù, 2 người trong nhóm, với bề dày công tác và thành tích ít hơn, có thể lĩnh án từ 2 tới 10 năm tù.

Trong các vụ án hình sự liên quan tới ma túy tại Séc thì các vụ việc trong đó loại ma túy đá (pervitin) và Cần sa (Marihuana) đóng vai trò chính chiếm tới 91% . Chỉ riêng năm 2014, cảnh sát đã thu giữ được hơn 50kg pervitin.

Tang vật bị bắt tại hiện trường sản xuất ma tuý. Policie.cz

2- Kinh doanh ma túy đá (pervitin) tại quán Herna – Bar! Cảnh sát tỉnh Bắc Séc cũng thi đua nước rút cùng các đồng nghiệp miền Tây Séc trong vụ phá án  - bắt băng nhóm buôn bán ma túy đá. Trong cuộc quây bắt, họ đã tóm tại chỗ 3 công dân Việt Nam, những kẻ đã trực tiếp bán sỉ pervitin cho dân đến đây „cất hàng“ về bán lại ngay trong một quán sportbar tại vùng ÚSTÍ. Những người „bán lẻ“ kia từ các huyện Litoměře và  Louny đến đây để „mua buôn“.

Chiến dịch này cũng được „mã“ với mật danh  Maďar (người Hungari) và do nhóm Toxi của cảnh sát tỉnh này lãnh trách nhiệm. Nhóm Toxi đã thu thập và trao đổi các tin tức và làm cả nhiệm vụ phối hợp các họat động cũng như chỉ đạo tòan bộ chiến dịch này. Ngoài ba công dân Việt nam, cảnh sát còn bắt thêm cả hai người Séc nữa, đúng vào thời điểm những ngừoi này „nhận hàng“. Những bị can đã bị bắt giữ kia có tuổi từ 26 tới 40.

Một cảnh sát hình sự cho biết „nếu như không có nhóm Toxi chưa chắc chúng tôi đã biết được các họat động của những kẻ buôn ma túy khác và chúng tôi cũng khó mà thu giữ được lượng gần 300 gam pervitin này, nếu có thu được cũng chỉ vài ba gam mà thôi“. Nhân viên cảnh sát này dấu danh tính vì còn tiếp tục họat động và để khỏi ảnh hưởng tới những công việc khác.

Nhóm đặc nhiệm của cảnh sát tỉnh, mang tên Toxi, được thành lập từ chỉ thị của giám đốc công an tỉnh, Tomáš Landsfeld, vào tháng 12 năm ngóai. Nhóm này tập trung tới hơn 40 người và nhờ có nó, hiệu quả của việc phát hiện và truy bắt tội phạm ma túy đã tăng lên trông thấy.

Trưởng phòng cảnh sát chuyên về tội phạm nhóm 1 – các loại hình phạm tội chung, ông Martin Charvát cho biết „Cho tới nay còn đang thiếu một mắt xích nằm nối giữa Trung tâm bài trừ ma túy quốc gia với các đơn vị cảnh sát địa phương để thông tin có thể trao đổi với nhau được“.

Năm nay, cho đến thời điểm này, ở Bắc Séc đã bắt giữ tới 202 thủ phạm các vụ án ma túy, trong khi đó cả năm ngóai chỉ bắt được có 165 người. Cảnh sát đã phát hiện được tới 18 „lò nấu“ pervitin và 10 vườn trồng cần sa. Chẳng hạn ở thành phố ÚSTÍ nad Labem họ đã phát hiện ra Vườn cần sa ba tầng (vường trong ngôi nhà 3 tầng, tầng nào cũng trồng!) và tại đây đã thu giữ 1530 cây cần sa.

Ảnh minh hoạ. Nguồn CTK

3- Cảnh sát Đức cũng ra tay! Trong nỗ lực bài trừ ma túy, đặc biệt là Pervitin có nguồn gốc sản xuất tại Séc từ bàn tay khéo léo của những người Việt „thông minh, cần cù, chăm chỉ“, cảnh sát Đức cũng hăng hái nhập cuộc.

Trên khu vực biên giới giữa tiểu bang Sasko (Dresden) với CH Séc, cảnh sát Đức đã bắt giữ được 3 người, mang theo mình tới 1,7 kg pervitin với trịgiá lên tới 135 000 euro (giá tại Đức!). Tin này được loan tải trên trang mạng của MDR. Ba người đàn ông quốc tịch Đức này , bị „tình nghi“ tham gia buôn bán ma túy, hiện đang bị tạm giam.

Những gói nhỏ chứa ma túy (pervitin), ở Đức được biết tới với cái tên crystal, đã bị cảnh sát phát hiện trong chiếc xe vừa vượt qua đường biên giới,từ Séc sang đất Đức. Hai người có gốc cư trú tại Durynsko, tuổi 29 và 36 đã dấu gói chứa ma túy,khỏang 1 kg, dưới sàn xe. Người thứ ba, 30 tuổi, gốc là từ Lipsko (Leipzich), có trong xe gói ma túy nặng 700 gam.

Bản thân người này, khi bị bắt, cũng chứng tỏ là đang bị „ma túy“ hành. Đầu tiên anh ta còn cố chạy nhưng sau đó đã gây ra tai nạn giao thông và bị cảnh sát bắt giữ luôn tại chỗ. Với những người tiêu dùng ma túy Đức,loại Crystal (tinh thể – hay là Pervitin) rất được ưa chuộng vì nó tương đối rẻ (so với heroin hay cocain), giá 1 gam từ 80 tới 100 euro (đắt gấp 2 đến 3 lần giá ở Séc!)

Nguyễn Kim - tổng hợp theo Policie.cz, iDnes, 
© Vietinfo.eu

 • #2 SOKOLOV: SOKOLOV

  05-06-2015 09:54

  HUNG sau khi thôi "lắc chảo" cho TUAN bạch tạng chuyển lên "lắc" cho anh D.Cu. Nghe nói lương bổng k như ý, HUNG dạt lên Sokolov tìm tương lai!

  Để "chống móm", HUNG đầu tư cùng chị KIEN Sau (6) vài con Cave từ VN.
  Chưa thu hồi được vốn thì "nồi cơm" của HUNG bị sập! May mà HUNG chỉ là nhà đầu tư "cỏ con" nên không phải "đi học" !
  Đê có "cháo húp", HUNG kết hôn với THUY con bác HIEN Gia Sokolov! Trên răng dưới củ từ, HUNG ra mắt bố vợ một vụ "Đâm thuê chém mướn" đẹp "như" Mafia Hong Cong".
  HUNG về Cheb gặp MANH Lợn nói rõ nguyện vọng của bố vợ, tiền nong không là vấn đề!

  Ngay hôm sau CUONG Cach, DONG Phe, TIEN Dao, TAM Con phi xe xuống thực hiện hợp đồng!

  Cụ thể như thế nào, bà con trong chợ chứng kiến! Đêm hôm đó người lo sợ nhất là THUY vì HUNG bị bắt, HIEN trốn lủi "vãi đái" ra quần!
  Bản chất "lưu manh" sặc mùi xã hội "đen" băng đảng HUNG - HIEN được kết thúc bằng nhát dao từ chính nạn nhân đầu tiên!

  Ngày được "đi học" sắp đến, 2 bố con HUNG - HIEN xác đinh trước đi!

  Giúp các "cầu thủ kiêm xào nấu " xong, đề nghị Hội đoàn Sokolov quan tâm đến vụ "Hai người VN giải quyết mâu thuẫn bằng dao", gửi lời thăm anh chị CUONG YEN - nạn nhân đầu tiên!

  Ma Tuý- thi tum duoc Bo gia Bui BINH 28.1.67 - Lâu lâu mới túm được người già!

 • #1 Ký danh: ko có thông tin gì

  05-06-2015 07:33

  ko có thông tin gì thêm nhỉ các bình luận viên.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo