Séc-Slovakia

Chiến dịch “AYGO” và nhóm 9 thủ phạm Việt Nam sa lưới pháp luật

Cập nhật lúc 19-08-2016 11:50:29 (GMT+1)
Ảnh chụp màn hình.

 

Buổi tối ngày 01.08.2016 đã thực hiện giai đoạn cuối cùng của chuyên án mang mật danh “AYGO” với sự hợp tác của hải quan và cảnh sát chống lại nhóm tội phạm người Việt Nam canh tác cần sa bất hợp pháp.


Lực lượng chống ma túy của Tổng cục hải quan CH Czech(GŘC), Trung tâm bài trừ ma túy quốc gia (NPC), cảnh sát tỉnh Trung Czech đã cộng tác đắc lực trong chuyên án “AYGO”, mà trong khuôn khổ của nó đã bắt giữ nhóm 9 người Việt Nam. Nhóm tội phạm có tổ chức này trên địa bàn tỉnh Trung Czech đã xây dựng vườn canh tác cần sa nhân tạo lớn. Sản phẩm marihuan sấy khô chủ yếu được đưa ra nước ngoài.

Ngay ngày hôm sau các hoạt động hỗn hợp khác được thực hiện, nhằm mục đích bắt giữ đối tượng người Việt Nam tại sân bay quốc tế Václav Havel ở Praha, có ý định chạy trốn về Việt Nam hòng trốn tránh trách nhiệm hình sự ở CH Czech.

Khi khám nhà và bắt giữ thủ phạm đã phát hiện vườn cần sa lớn với 4392 cây trong nhiều giai đoạn sinh trưởng khác nhau và hơm một nghìn cây giống. Ngoài ra còn 20 kg cần sa sấy khô chứa chất delta-9-THC, sừng động vật châu Phi và nhiều loại tiền mặt tổng trị giá 330 nghìn korun, 4 xe ô tô con.

Quá trình điều tra cho thấy, trước đây đối tượng vận chuyển người Hungary bị bắt ở biên giới Czech- Slovakia với 11 kg marihuan là sản phẩm chính từ vườn này đang trên đường sang Hungary.

Theo phát ngôn viên GŘC, nữ đại úy Hana Prudičová, các nghi can trong trường hợp chứng minh được tội trạng phải đương đầu với án tù từ 12 đến 18 năm. Tất cả các nghi phạm Việt Nam đã bị tạm giam.

Diễm Phúc Nguyễn- celnisprava
© Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo