Séc-Slovakia

Chầu chực xin visa Séc: Hơn 1000 người xếp hàng cùng 100 công an

Cập nhật lúc 22-08-2016 15:38:21 (GMT+1)
Xếp hàng trong mưa xin visa trước ĐSQ Séc tại Hà Nội ngày 22/85/2016. FB.

 

Hà Nội - Ngày 22-8-2016 là ngày đầu tiên áp dụng cách thức cấp visa mới của Đại sứ quán Séc tại Hà Nội. Việc thực hiện xin thị thực trực tiếp bằng cách xếp hàng chứ không đăng ký trên mạng visapoint.


Việc đăng ký visapoint qua mạng đã bị trỉ trích nhiều. Nhiều nghi vấn dẫn đến nhóm Mafia và Hacker đã thao túng mạng đăng ký. Ngay cả Cục tình báo Séc cũng đã lưu ý về vấn đề này. Khi đăng ký chỗ cho nộp đơn cấp thị thực, có cá nhân đã phải trả cho nhóm "môi giới" đến 5000 USD.

Nay việc xếp hàng sẽ giải toả việc thao túng trên, nhưng mang lại nhiều phiền toái khác. Số lượng được đến lượt cấp thị thực ước tính bằng 1/20 những người xếp hàng.

Nhiều người xếp hàng từ ban đêm hôm trước.

 Ngay trong ngày 22/8/2016, trời Hà Nội mua tầm tã, nhưng hơn nghìn người có nhu cầu sang Séc đoàn tụ gia đình, học tập, lao động... Vẫn đội mưa chen chúc nhau trước cổng sắt của Sứ quán.

Để đảm bảo an ninh trật tự, nhà chức trách đã điều hơn 100 cảnh sát đến bảo vệ và cùng đội mưa với những người chờ. Điều đáng nói là, Sứ quán Séc dồn 3-4 đối tượng cùng xếp hàng, nhưng thời gian nhận đơn cấp Visa lại chỉ hạn hẹp có 3 giờ đồng hồ (từ 9-12 giờ ).

Cảnh xếp hàng trước ĐSQ Séc tại Hà nội ngày 13/8/2007. Ảnh tư liệu Vietinfo.eu

Mặc dù còn nhiều bất cập, xong những người có nhu cầu đệ đơn visa vào Séc cảm thấy có nhiều cơ hội hơn so với gọi điện Visapoit trước đây. Hy vọng, Đại sứ quán Séc sẽ tăng thêm nhân lực cho việc tiếp nhận hồ sơ. Sẽ điều chỉnh thời gian theo hướng mỗi đối tượng được đến xin thị thực một buổi riêng thì tốt hơn cho chính cán bộ Sứ quán và nhất là người xếp hàng.

Một điều quan trọng là lực lược cảnh sát Việt Nam tại Hà Nội phải làm việc đúng chức năng của mình. Trong những năm trước đây, đã có nhiều nghi vấn, một số người trong lực lượng này kết hợp với xã hội đen để bảo kê chen lấn buôn bán chỗ.... Vì đây là địa phận của Việt Nam, nên ĐSQ Séc không muốn và cùng không thể can thiệp. 

Một số hình ảnh khác trước ĐSQ Séc tại Hà nội ngày 22/8/2016. Nguồn: FB.

Minh Đức từ Hà Nội
© Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #6 hung: chui bon ngu

  23-08-2016 10:01

  may nguoi chong cong giong nhu lu doi bo cho nao cung chu ruc vao chui duoc day la cach lam tac trach cua dai su quan sec. ban den xem dai su quan duc phap co nhu the ko ?
 • #5 Mạnh Dương: Sao cứ phải đi đến miền đất chết?

  23-08-2016 06:54

  Đi chơi vài hôm về còn được chứ bảo sang ở bên đó thì miễn, khỏ bỏ mẹ mà nhiều ngưòi cứ tưởng sướng! đi đi rồi biết. Ỏ Việt nam tự do, thoải mái, thích làm gì thì làm và tiền thì không thiếu.
 • #4 Trọng Lú: Rất đỗi tự hào, ôi Viiẹt Nam!

  22-08-2016 18:32

  Bao nhiêu năm rồi, còn mãi ra đi.
  Rất đỗi tự hào, ôi Việt nam?
 • #3 Kim Phụng: Góp ý

  22-08-2016 17:49

  Gọi là mới nhưng "cũ mèn" như Diễm xưa! Nếu thực sự SQ Séc tại HN muốn diệt nạn tham nhũng, hối lộ tôi cho luôn cách thức (mà không thèm lấy tiền bản quyền).

  Cho 1 nhân viên lãnh sự (người Séc), cầm giấy của sứ quán Séc phát hành, có in số thứ tự đàng hòang, ghi tên lần lượt những người tới "xin vía", phát cho người ta con số và ghi cả tên+hộ chiếu (để tránh việc "đầu cơ số", ghi thêm số ĐT và theo tình hình giải quyết "chậm hay nhanh" mà hẹn đối tượng tới nộp HS + phỏng vấn - loại bỏ được cái cảnh xếp hàng mất mỹ quan (cho HN) và đầy tăm tiếng cho Séc
 • #2 Ký danh: Visa vào Séc và lòng tự ái dân tộc !

  22-08-2016 17:34

  Nếu không có bác với đảng thì đâu có cảnh này.Nam Hàn chỉ có Pak (Pak Chung Hee ) nên dân không bị sỉ nhục như thế này khi đi nước ngoài.
 • #1 Huy Tran: xếp hàng thì nhằm nhò chi, miễn là đi được

  22-08-2016 16:29

  đi được là đi, khổ thế nào thì khổ thì cũng chỉ xếp hàng vài ba ngày mà thôi, nhưng được cái viza là có cơ hội thoát khỏi thiên đường xã nghĩa ( nơi mà ko bao giờ có cảm giác an toàn từ việc ăn uống , đi lại, ngủ nghỉ. đã thế lại còn phải nộp đủ thứ thuế phí nữa chứ.)
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo