Séc-Slovakia

Châu Á xa và gần

Cập nhật lúc 23-07-2020 11:37:43 (GMT+1)

 

Trong các ngày từ 26 đến 27 tháng Chín 2020 sẽ diễn ra festival văn hóa châu Á tại quần thể Žluté lázně ở địa chỉ Podolské nábřeží 3/1184, Praha 4. Khai mạc hồi 10 giờ sáng ngày thứ Bẩy. Vé vào cửa 50 korun.


Dự án Châu Á xa và gần tiếp nối chuỗi sự kiện rất thành công đã được tổ chức thường niên từ 2016, 2017, 2018 và 2019 với sự phối hợp của Quận Praha 3. Năm 2019 có sự tham gia của đại diện các cộng đồng Việt Nam, Indonesia, Nhật Bản, Hàn quốc, Thái Lan và Ấn Độ, Mông Cổ, Trung Quốc. Theo kế hoạch sự kiện năm nay sẽ mở rộng thêm các quốc gia đáng chú ý khác.

Dự án nhằm mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội sở tại về văn hóa châu Á và đồng thời tích cực kết nối xã hội Séc để hiểu biết lẫn nhau gần gũi hơn. Theo các nhà tổ chức, qua mô hình cởi mở không xung khắc muốn thay đổi cách nhìn châu Á và văn hóa của nó, mà với nhiều người Séc vẫn còn quá xa lạ và khó hiểu.

Festival văn hóa này còn hỗ trợ cho dự án “Daruj dřeň, daruješ život- Hãy hiến tủy, bạn trao tặng sự sống”, được thực hiện với sự cộng tác của giáo sư Petr Sedláček, trưởng khoa cấy ghép Bệnh viện Đa khoa Motol Praha và Đăng ký quốc gia Séc những người hiến tạng tại Plzeň nhằm mục đích tìm những người châu Á tình nguyện hiến tủy. (DN)

Theo Hương Sen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo