Séc-Slovakia

Chân dung cảnh sát ngoại kiều Séc

Cập nhật lúc 16-08-2009 08:53:29 (GMT+1)

 

Theo khẳng định của phóng viên Milan Vojtek trên báo Právo và báo điện tử novinky.cz, hôm 16/08/2009, thì đã nhiều tuần nay, trong nội bộ ngành cảnh sát và cả nhiều người khác đang lan truyền bản gốc ghi âm những huấn thị mà một nhân vật cấp trên phòng cảnh sát ngoại kiều Hodonín “khuyên giải“ cấp dưới. Chỉ có điều nó đầy rẫy những ngôn từ thô thiển, tục tằn...


 Theo nhận xét của phóng viên, thì đoạn ghi âm dài khoảng sáu phút này, nếu như loại bỏ hết những từ tục tĩu, thì độ dài của nó chỉ còn khoảng bốn phút mà thôi. Nghĩa là cấp trên của một số nhân viên cảnh sát ngoại kiều Hodonín đã giành một phần ba thời gian huấn thị cấp dưới chỉ để chửi bới.

 Nhân viên chỉ huy này trong phần hướng dẫn cấp dưới các thủ tục cần thiết khi khám người, xem liệu đối tượng có mang vũ khí hay không, đã sử dụng hết sức phong phú thứ “công cụ lao động“ của phụ nữ hành nghề mại dâm để miêu tả trong độc thoại.

 Trong những lời huấn thị, còn nói tới cả đạo đức nghề nghiệp và so sánh công việc của cảnh sát với việc đi làm thuê cho tư nhân, rằng với cung cách làm việc như thế, thì cấp dưới của ông ta không thể qua khỏi ba tháng thử việc nếu đi làm ngoài dân sự.

“Buổi sáng khi tới đây, tôi không muốn nhìn thấy cái mặt l...nào, mà việc đầu tiên là uống cà phê và ngồi hốc ở đây. Mẹ kiếp, các vị hãy hốc ở nhà. Ở đây nghỉ giải lao sau năm giờ làm việc,“ một trích đoạn ít thô tục nhất là như vậy. Khi một nhân viên cấp dưới hỏi, là liệu có phải ngồi nghe bài học đầy những lời lẽ bẩn thỉu như vậy không, thì anh ta lập tức trở thành mục tiêu chửi bới.

 Lãnh đạo cảnh sát thú nhận sự việc là có thật

“Chúng tôi sẽ không tìm cách chối bỏ. Đoạn ghi âm mà các vị nói tới, đúng là có thật và xuất phát từ phòng cảnh sát ngoại kiều Hodonín. Nó đã là mục đích điều tra của nhóm kiểm tra nội bộ và nhân viên cảnh sát trong đoạn ghi âm này đã bị trừng phạt vì hành vi của mình,“ phát ngôn viên sở cảnh sát ngoại kiều Brno Roman Pittner cho biết và nói thêm, rằng nhân viên này giữ chức vụ trưởng ca và đã thú nhận thiếu xót. “Anh ta giải thích, rằng đó là hành vi bột phát vì lí do có những vướng mắc trước đó và hết sức ân hận. Trong trường hợp này, hình phạt với anh ta là trừ lương,“ Pittner giải thích.

 Qua đó người ngoại quốc phần nào cũng ý thức được những nhân viên công quyền mà họ thường xuyên phải tiếp xúc, nhất là vùng Hodonín, được “đào tạo“ trong môi trường như thế nào để liệu cách mà ứng phó.

(David Nguyen)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #2 david :

    30-08-2009 08:25

    noi chung cuoc song cai j cung phai tra gia...
  • #1 Biết phận nghèo:

    16-08-2009 11:16

    Ngay trong hàng ngũ của công an họ còn ứng xử chó má với nhau như thế,điều đó có thể thấy rằng những người đàng hoàng tử tế không muốn làm nghề công an.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo