Séc-Slovakia

Cảnh sát ngoại kiều Praha phát hiện tân dược bán chui trong TTTM SAPA

Cập nhật lúc 23-09-2010 20:57:30 (GMT+1)
ảnh minh hoạ

 

Chương trình thời sự buổi tối ngày 23/09/2010 của kênh truyền hình tư nhân NOVA đưa tin về vụ việc cảnh sát ngoại kiều tình cờ phát hiện một người Việt Nam bán nhiều loại thuốc chữa bệnh mà ở CH Séc không được phép bán tự do. Người vi phạm có thể bị phạt tiền tới ba triệu korun- cỡ hơn ba tỉ đồng tiền Việt Nam.


.

Video tiếng Séc

Hiện cảnh sát đang phối hợp với thanh tra Viện kiểm tra tân dược, để tìm hiểu nguồn gốc số thuốc bệnh này. Theo Nova, nhà chức trách đã tịch thu 250 hộp thuốc với 90 loại khác nhau. Trong đó gồm thuốc kháng sinh, ngừa thai, giảm đau và nhiều loại tân dược khác mà tại CH Séc chỉ được phép bán trong các hiệu tân dược chính thức và với đơn của bác sĩ.

 Cả trị giá số tân dược này cũng đang được xác minh, bởi ngoài một số tân dược do CH Séc sản xuất còn có nhiều loại xuất xứ ở nước ngoài và không hề có trên thị trường hợp pháp của CH Séc. Nhiều hộp thuốc đã quá niên hạn sử dụng hay thiếu chỉ dẫn cách dùng, nên có thể đe doạ sức khoẻ con người.

 Ngoài khả năng bị phạt tiền, đương sự còn có thể phải đương đầu với tội vi phạm luật về thuốc chữa bệnh.

Nguyen Nguyen  

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo