Séc-Slovakia

Cảnh sát Ngoại kiều kiểm tra người nước ngoài trên lãnh thổ Séc

Cập nhật lúc 14-08-2010 10:10:43 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Cục Hải quan Séc phối hợp với Cảnh sát Ngoại kiều mở chiến dịch SITO kiểm tra giấy tờ của người nước ngoài trên toàn lãnh thổ Séc. Chiến dịch kiểm tra đã kết thúc thành công và một số đối tượng người nước ngoài đã bị bắt.


Sáng thứ Năm tuần vừa qua mấy đội cảnh sát ở Hradec Králové đã tiến hành kiểm tra cư trú và giấy phép lao động của người nước ngoài. Các đội cảnh sát làm nhiệm vụ nhằm hướng Libčany, nơi có khoảng 60 người nước ngoài đang hái quả.

Mỗi người nước ngoài được kiểm tra đều phải xuất trình giấy tờ tùy thân và giấy phép lao động. Có điều theo danh mục của cảnh sát thì có tới 8 người Việt Nam đang làm công việc này. Nhưng Cảnh sát và Hải quan tìm thấy họ ở tận khu nhà tập thể tại Libčany.

Phát ngôn viên của Sở Hải quan Hradec Králové, bà Jitka Fajstavrová cho biết là họ đã tiến hành kiểm tra 36 người nước ngoài đến từ các nước ngoài Liên minh châu Âu. Đó là những người đến từ Mônđava, Ukrajina và Việt Nam. Một người phụ nữ người Ukrajina không có giấy phép lao động.

Người nước ngoài làm việc ở Séc không có giấy phép lao động nếu bị phát hiện có thể bị phạt tới 10 nghìn korun còn các công ty thuê mướn người nước ngoài không có giấy phép lao động có thể bị phạt tới 5 triệu korun.

Bảo An dịch từ tn.nova.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo