Séc-Slovakia

Cảnh sát Đức và Séc truy tìm Phạm Quốc Vinh

Cập nhật lúc 02-05-2015 19:48:52 (GMT+1)
Ảnh Phạm Quốc Vinh. Nguồn: policiecz

 

Cảnh sát Đức đang truy nã một người Việt có tên là PhạQuốc Vinh. Với một nghi ngờ nghiêm trọng là vào năm 1997 người này đã giết đồng hương của mình là Lê Sĩ Thái ở khu vực thành phố Koblenz và lấy danh người này.


Vào năm 1998, có một công dân người Việt đến báo với cảnh sát Đức là có em trai tên là Lê Sĩ Thái, đang sống tại Đức, mất tích, bởi vì cho tới trước thời điểm đó việc liên lạc với gia đình tại Việt Nam của anh Thái rất đều đặn, và tự nhiên liên lạc bị mất và em trai của người đi báo đã bặt tin vài tháng. Các nhân viên điều ra trong vụ việc này đã phát hiện được là có một người Việt không rõ danh nhưng nhân danh người bị mất tích đang làm việc tại một số nơi ở thành phố Koblenz, thậm chí người này vẫn liên lạc với phòng ngoại kiều ở đây và thực hiện các giao dịch ngân hàng. Trước khi cảnh sát có thể đối chất người Việt này thì người Việt bí ẩn này biến mất và không có dấu tích gì của người này sau một thời gian dài.

Vào tháng 5 năm 1999, khoảng 1 năm sau, ở khu vực rừng cạnh thành phố Koblenz có phát hiện ra một thi thể chỉ còn xương trôn dưới đất và được giấu dưới một lớp bê tông. Ngoài ra có dấu vết là có ai đó định đốt xác này. Theo xét nghiệm phân tử gen thì phát hiện ra rằng thi thể này thuộc về anh Lê Sĩ Thái đã mất tích.

Người Việt nằm trong ống ngắm của nhân viên điều tra trong khuôn khổ báo người mất tích được đưa vào trung tâm của sự chú ý của phòng điều tra các vụ án giết người và là nghi phạm nghiêm trọng của vụ này. Ở thời điểm đó nghi phạm này chưa bị phát danh và vẫn còn thiếu một số dấu vết. Cơ quan an ninh chỉ biết người này dưới tên của nạn nhân và một tên khác là Lai Anh Tú.

Mãi sau hơn 10 năm sau, vào năm 2013, trên cơ sở so sánh các dấu vân tay thì diện mạo thật của nghi phạm chính đã bị phát hiện. Theo trích lục toà án thương mại và phòng kinh doanh Séc, đương sự đã từng cư trú và kinh doanh tại Jakubská 212, 377 01, Jindřichův Hradec. Giấy phép kinh doanh có từ 2005 đến 27.11.2013, khi giấy phép kinh doanh bị huỷ. Nghi phạm đã từng có giấy phép định cư tại Séc.

Theo điều tra an ninh thì đây là người có tên là Phạm Quốc Vinh, sinh ngày 9/11/1973 tại Hải Dương, tỉnh Hải Dương, Việt Nam và người này hiện đang bị truy nã.

Cơ quan Đức được biết đây là một thành viên của một nhóm tội phạm Việt nguy hiểm. Nhóm này đã tham gia vào cuộc chiến đẫm máu giữa các băng đảng vào những năm đầu thập kỷ 90 ở Đông Đức. Trong một cuộc đối đầu đã có vài người Việt bị giết một cách lạnh lùng. Rất có thể là Phạm Quốc Vinh đã ẩn nấu dưới một danh mới vì sợ bị trả thù về việc đã tham gia vào môi trường tội phạm này.

Việc dựng lại hiện trường việc tẩu thoát của nghi phạm cho thấy là Phạm Quốc Vinh đã sống vài năm ở CH Séc tại thành phố Jindřichův Hradec sau khi phạm tội ác này. Để được cư trú lâu dài tại Séc, nghi phạm đã thực hiện một cuộc hôn nhân giả với công dân CH Séc.

Phạm Quốc Vinh sử dụng từng phần của họ của mình cả trong sự sắp xếp và thứ tự khác. Ngoài ra đã sử dụng một vài ngày sinh, nơi sinh và tên, ví dụ như Nguyễn Anh Tú, Lại Anh Tú. Đồng hương của nghi phạm thường gọi là „Lợn“.

- Ai có thể cung cấp dữ liệu về cá nhân Phạm Quốc Vinh không?

- Ai biết được chỗ ở hiện tại của nghi phạm đang bị truy nã này không?

- Ai có thể cung cấp thông tin nào đó về nơi trú ngụ của nghi phạm này tại CH Séc không?

(Chúng tôi sẽ đảm bảo bí mật cho người cung cấp thông tin)

image002

Phạm Quốc Vinh, ảnh từ thập kỷ 90


Phạm Quốc Vinh, ảnh từ năm 2006

Cảnh sát CH Séc thu thập bất kỳ thông tin nào liên quan tới cá nhân Phạm Quốc Vinh tại đường dây 158 hoặc số điện thoại +420 774 847 519, hoặc gửi thư điện tử theo địa chỉ fast@pcr.cz  (kể cả tiếng Việt, Séc,  Đức, Anh).

Nguồn: policie, HNVN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #7 Tha phương cầu thực : Không tha thứ cho kẻ cướp của giết người !

  26-04-2015 07:38

  Giết người cướp của đồng hương tha phương cầu thực là tội chu di tam tộc, đưa nó ra vòng luân lý và giết không thương tiếc!
 • #6 Ký danh: Tiêu đề

  25-04-2015 21:56

  Ngứa mồm N không ngứa, ngứa xung quanh. Hỏi HNVN toàn các anh chị hảo hớn không biết mới là lạ. HNVN mới có thêm dịch vụ chỉ điểm, kể cũng hay mà lại hài nữa.
 • #5 Sapa: Gửi #4 Chiến LS

  25-04-2015 15:52

  #4 Chiến LS dùng từ "bọn có trvaly" nghe chua nhỉ..."bọn có trvaly" đã được bộ nội vụ Séc cho lăn tay từ lâu rồi...chắc bạn mới sang nên không biết

 • #4 Chiến LS: Cứ hỏi phòng LSQ là ra hết

  25-04-2015 15:36

  Có khi phạm nhân được thay tên đổi họ nhờ "công nghệ" thay ảnh của bọn này. Việc hạ tuổi, lấy tên tuổi người khác ... là thường ngày.
  Cảnh sát Séc cứ bắt tất cả bọn có trvaly - định cư ra lăn vân tay thì ra hết. Hiện nay SQ còn có "dịch vụ" gia hạn hộ chiếu. Như thế thằng phạm tội éo phải ra lăn tay nữa.
 • #3 PRAHA: TACHOV

  25-04-2015 10:51

  Khoảng nam 1998, tai TACHOV cũng xảy ra vu gài bom vào ôto.
  Nạn nhân là a CHIẾN dịch vụ đổi tiền. Trên đường đến cuộc hẹn đổi tiền số lượng lớn thì bom nổ. Nghi phạm đi xe đằng sau định xông vào cướp túi tiền nhưng k thanh công vi co nhiều người quá!

  Trong quá trinh điều tra thì xảy ra vụ nổ bom trong nha HUNG "Kinh cong" ở Ostrava. Có vợ người Tiệp bị thương khi đang ở ban công, HUNG tan xác trong phòng.

  HUNG trước là bộ dội công binh. Hiện trường còn nhiều Bom đang lắp ráp chưa xong với bộ phận điều khiển từ xa lấy từ quạt China.

  Qua bom nổ ở Tachov cùng cách chế tao! Nghi pham đặtt bom hướng tới Chumôtov thi mất dấu vết - vu án tạm dừng cho đến nay!
 • #2 Ký danh: VỤ GÀI MÌN TRONG XE PRAGUE 10 có liên quan?

  25-04-2015 09:27

  Theo một số tin, tay này có liên quan đến vụ nổ xe của phụ nữ Việt tại Prague 10 (Nhà Tâm Bích).
  Chuyê gia từ Đức về có khác. Giỏi như vụ đốt chợ Libus Prague 4.
 • #1 Ký danh: HỎI DỊCH VỤ

  24-04-2015 21:16

  Cảnh sát cứ điều tra mấy ông làm dịch vụ vùng indřichův Hradec đó thì ra ngay.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo