Séc-Slovakia

Cảnh giác: Tên cướp nguy hiểm tấn công người Việt vừa trốn khỏi tù

Cập nhật lúc 25-11-2014 23:55:25 (GMT+1)

 

CH Séc (cập nhật 27.11.2014 14:00) - Jan Novák, tên cướp đầu năm nay đã từng tấn công và đánh đập dã man người Việt Nam vừa trốn khỏi bệnh viện Krč ở Praha. Cảnh sát kêu gọi giúp đỡ trong việc truy nã.


Như Vietinfo đã đưa tin: Cuối tháng hai vừa rồi trong vòng 3 tiếng đồng hồ hung thủ này đã tấn công ba người Việt Nam ở Praha 4, đánh gẫy mấy cái răng của một nữ phục vụ ở nhà hàng Trung Hoa và đánh đập dã man một phụ nữ khác trên đường phố:

>Cướp tấn công người Việt trên đường gần chợ Sapa Praha
>Chú ý: tên cướp tấn công người Việt rất nguy hiểm và đã có tiền án


Praha - 25.11.2014. Theo tin của cảnh sát Séc, chiều ngày thứ ba 25.11.2014, Jan Novák, sinh năm 1969 đã trốn chạy khỏi bệnh viện Krč Praha khi được đưa đi khám sức khỏe. Đây là một tù nhân hết sức nguy hiểm.

Cảnh sát đang tích cực truy nã, tăng cường kiểm soát trong các vùng lân cận. Tham gia truy nã có cả những đội cơ động, cảnh sát hình sự của quận và thành phố, các thám tử chuyên gia truy nã tội phạm. Cảnh sát đã mang chó chuyên nghiệp đến bệnh viện và đang tích cực tìm kiếm ở các vùng xung quanh.

Phạm nhân cao khoảng 188 đến 190 cm, dáng vóc trung bình. Da sáng, mắt xanh, tóc nâu, tóc dài hơn trong ảnh từ tháng ba năm nay. Khi trốn chạy phạm nhân vẫn mặc quần áo tù. Quần áo ngủ mầu vàng, áo choàng vạch xanh và trắng. Chân đi dép lê.

Cảnh sát kêu gọi công chúng giúp đỡ trong việc truy nã phạm nhân. Jan Novák đã bị kết án tù do cướp và đánh đập nạn nhân dã man. Cảnh sát hình sự không loại trừ việc tội phạm sẽ là mối nguy hiểm cho khu vực. Lúc trốn chạy, phạm nhân không có vũ khí nhưng các thám tử cho rằng phạm nhân có thể kiếm được vũ khí và sẽ không ngần ngại sử dụng. Cảnh sát kêu gọi mọi người, nếu thấy phạm nhân này thì không trì hoãn, hãy gọi ngay đến số 158 để thông báo cho cảnh sát biết.

26.11.2014 - Giám đốc trại giam Pankrác  bị cách chức

Vì vụ tù nhân chạy trốn này giám đốc trại giam Pankrác Pavel Hadrava và giám đốc ngành canh giữ trại giam Petr Vlk đã bị cách chức. Tổng thanh tra của lực lượng an ninh đã tham gia điều tra. Hai nhân viên bảo vệ đưa Jan Novák đi khám bệnh đã bị kỷ luật thôi việc. Các báo Séc hôm 26.11 đưa tin phạm nhân Jan Novák đã nhảy từ tầng hai xuống.

Jan Novák bị kết án 7,5 năm tù giam với sự canh gác nghiêm ngặt hơn trại giam thường. Trong thời gian bị giam Jan Novák tỏ ra chấp hành nghiêm chỉnh kỷ luật của nhà giam.

27.11.2014 - Phạm nhân có người quen tại Đức và Anh

Theo cảnh sát thông báo hôm thứ tư 26.11, khi trốn chạy, phạm nhân đã thay bộ quần áo tù nhân và mặc quần thể thao mầu đen, áo khoác màu xám kẻ ô, đội mũ đen không có quả chóp. Vì lý do bảo mật, phát ngôn viên của cảnh sát Jana Rösslerová đã không giải thích vì sao phạm nhân kiếm được quần áo này.

Cảnh sát và trại giam đang điều tra khả năng phạm nhân đã chuẩn bị trước cuộc chạy trốn và khả năng có người giúp đỡ trong nhà giam cũng như khi trốn chạy. Tòa án đã ra lệnh truy nã phạm nhân toàn Châu Âu. Theo phát ngôn viên của cảnh sát, Jan Novák có người quen ở Đức và Anh quốc. Cảnh sát Séc đã yêu cầu những đồng nghiệp nước ngoài giúp đỡ.

Vì tấn công các cửa hàng và đánh người Việt, đầu tháng 11, tòa án đã tăng mức phạt với Jan Novák lên 8,5 năm tù trong trại giam có canh phòng cẩn mật, nhưng quyết định này chưa có hiệu lực.

NM (vietinfo.eu)
Nguồn: Cảnh sát Séc, idnes.cz

 • #3 DRAGON: DRAGOUN

  29-11-2014 22:34

  Co thang TIEP rat giong thang nay dang xuat hien o Cheb va ban dien thoai Samsung Galasi 5S gia re cho LONG Cheo , HUONG Hau , HOP Quoc , KHANH Luong , HUONG Huong ..... !
 • #2 Trần: Bọn Séc kém quá

  27-11-2014 00:03

  Hay nhỉ, lính tráng ở cấp dưới làm sai một tí mà 2 vị giám đốc bị cách chức, bọn Séc sao không học kinh nghiệm VN, đổ cho "tên đánh máy" hay "tên bảo vệ" là nguyên nhân chính, cách chức nó đi, còn mình vẫn ôm ghế.
 • #1 rơm rơm: đính chính

  26-11-2014 18:50

  hôm nay ngày 26-11-2014 mà trốn ngày 25-12-2014 :D
  Cảm ơn bạn đã góp ý cho lỗi đánh máy.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo