Séc-Slovakia

Biện pháp đặc biệt trong khuôn khổ phòng chống virus Vũ Hán liên quan tới người ngoại quốc

Cập nhật lúc 11-03-2020 14:03:16 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn ČTK

 

Trang website chính thức của đại sứ quán Cộng hòa Séc ở Hà Nội vừa công bố thông tin về biện pháp đặc biệt trong khuôn khổ ngăn chặn COVID-19 lây lan tại CH Séc. Thông báo viết:


Ngày 10 tháng Ba 2020 bộ Y tế ban hành biện pháp khẩn cấp trong khuôn khổ phòng chống COVID-19 lan truyền trên lãnh thổ Cộng hòa Séc. Biện pháp này liên quan tới những người nước ngoài mà trên lãnh thổ Cộng hòa Séc không có qui chế thường trú hay tạm trú hoặc không làm việc ở Séc, nghĩa là liên quan chủ yếu tới khách du lịch.

Tất cả những ai, mà trên lãnh thổ CH Séc không có qui chế thường trú hay tạm trú hay không làm việc ở đây, khi nhập cảnh vào lãnh thổ CH Séc có nghĩa vụ phải chấp nhận thực hiện kiểm tra những biểu hiện lâm sàng mắc bệnh truyền nhiễm.

Nếu trong trường hợp phát hiện thấy biểu hiện lâm sàng mắc bệnh truyền nhiễm phải có nghĩa vụ hợp tác với các nhân viên y tế khi lấy mẫu bệnh phẩm và đồng thời phải chấp nhận bị hạn chế tự do đi lại trong thời gian phòng thí nghiệm tiến hành xét nhiệm các mẫu bệnh phẩm này.

Còn với những người nước ngoài có qui chế thường trú hay tạm trú hay những ai đang làm việc ở CH Séc, vẫn duy trì nghĩa vụ ngay lập tức sau khi trở về từ Italia phải thông báo thực tế này cho bác sĩ đa khoa và thực hiện cách ly.

David Nguyen- mzv.cz/hanoi/cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo