Séc-Slovakia

Bị cáo Việt Nam lĩnh án tù 10 năm vì mưu sát đồng hương

Cập nhật lúc 23-06-2010 18:29:05 (GMT+1)
Bị cáo Tam Vo Minh, foto: Petr Ježek, MF DNES

 

Hôm 22/06/2010, toà án Plzeň đã ra phán quyết 10 năm tù cho bị cáo người Việt Nam 38 tuổi tên là Tam Vo Minh (nguyên văn bản tiếng Séc - Võ Minh Tâm) vì tội mưu sát đồng hương. Sau khi mãn hạn tù còn bị trục xuất vĩnh viễn ra khỏi lãnh thổ CH Séc. Bản án tạm thời vẫn chưa có hiệu lực pháp lí, vì bị cáo đã kháng án ngay tại toà.


Theo cáo trạng, thì hồi tháng 12 năm ngoái tại Horšovský Týn, bị cáo đã dùng kiếm chém một người đồng hương 33 tuổi nhiều nhát. Nạn nhân bị nhiều vết thương vào đầu, cổ và ngực. Nhờ được cấp cứu kịp thời nên đã thoát chết.

 Trước toà, bị cáo và người bị hại đưa ra những giải thích khác nhau. Nhưng sau khi phân tích, quan toà đã ngả về phía những lời khai của nạn nhân. “Toà không có lí do gì để không tin người bị hại. Bởi bao giờ lời khai của anh ta cũng khớp chứ không như bị cáo, thay đổi lời khai liên tục để đối phó với các bằng chứng,“ chánh án Tomáš Bouček giải thích cho phán quyết của mình.

 Toà đánh giá hành động của bị cáo là tội mưu sát không trực tiếp, và bởi vì cho rằng bị cáo còn có khả năng hối cải, nên đã quyết định hình phạt ở mức tối thiểu cho tội danh này.

Nguyen Nguyen, theo Právo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo