Séc-Slovakia

Bên trong trang trại giết hổ trái phép phục vụ người Việt ở Séc

Cập nhật lúc 23-11-2018 10:10:40 (GMT+1)
Xác hổ được tìm thấy bên trong trang trại ở thủ đô Prague, Cộng hòa Séc

 

Những hình ảnh khủng khiếp dưới đây được chụp bên trong một trang trại hổ bất hợp pháp ở Cộng hòa Séc, nơi hổ bị chặt ra thành nhiều mảnh để nấu thành viên thực phẩm khô.


Các nhà điều tra đã tìm thấy một con hổ vừa bị giết và một tủ đông nhét đầy thịt và xương hổ khi họ đột kích trang trại ở thủ đô Prague, tờ Daily Mail đưa tin.

Ngoài ra, họ tìm thấy một nồi lớn chứa đầy thịt và xương hổ và da hổ được cất giấu đầy bên trong.

 

Một con hổ mới bị giết trong nhà kho

Ba người đàn ông đã bị cáo buộc tội liên quan đến việc giết hại trái phép và buôn bán loài vật được bảo vệ, tờ Guardian cho biết.

Các nhà điều tra nói rằng những con hổ đã bị giết, cắt thành nhiều mảnh và nấu chín. Thông qua điều tra, họ phát hiện các viên thực phẩm làm từ xương hổ có giá lên đến 52 bảng Anh (1,5 triệu đồng)/gram.

 

Hổ sẽ bị cắt nhỏ để lấy xương nấu cao, lột da đem bán

Trong khi đó, móng hổ được cho là trị giá gần 90 bảng(2,7 triệu đồng) và da hổ trị giá lên đến 3.500 bảng Anh (105 triệu đồng).

Các viên chức đột kích cơ sở này sau một cuộc thăm dò kéo dài 5 năm. Họ phát hiện một phần nhu cầu mua sản phẩm làm từ hổ đến từ cộng đồng người Séc gốc Việt, theo Guardian.

 

Các nhà điều tra cũng tìm thấy một cái nồi nấu ăn lớn chứa đầy thịt và xương hổ

Các nhà điều tra cho biết họ thu thập được bằng chứng vào năm 2013 khi xương hổ được phát hiện trong xe của một người Việt. Người này nói đã lấy xương hổ từ một cơ sở chăn nuôi ở Slovakia.

Theo Đài phát thanh Prague, Erik Geuss, thuộc Thanh tra Môi trường Séc, cho biết việc buôn bán hổ bất hợp pháp đã trở thành một vấn đề nhức nhối trong nước.

 

Một tấm da hổ được tìm thấy trong vụ khám xét

“Trong những năm gần đây, có một sự gia tăng xuất khẩu trái phép hổ và các loại mèo lớn khác từ Cộng hòa Séc”, Geuss nói. “Nguyên nhân là có một cộng đồng người châu Á khá lớn sống ở Cộng hòa Séc và có nhu cầu lớn về sản phẩm hổ trong khu vực này”.

 

Một xác hổ được thu hồi, đưa vào xe tải của cơ quan chức năng ở Cộng hòa Séc

Trà My - Daily Mail
Nguồn: Danviet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo