Séc-Slovakia

BCH Hội đồng hương Phú Thọ tại Séc họp ủng hộ Miền Trung

Cập nhật lúc 27-10-2010 17:04:35 (GMT+1)

 

Chiều ngày 24-10-2010, BCH HĐH Phú thọ, đã  họp phiên họp thường kỳ tại Brno.Thời tiết hôm nay khá lạnh và có kèm theo mưa nặng hạt.Nhưng anh chị em trong BCH từ khắp các vùng miền trên toàn Séc đã có mặt đông đủ.


Điều này ghi nhận lòng nhiệt tình của các anh chị em tất cả vì phong trào chung của cộng đồng bà con Đất Tổ. Về dự phiên họp này là có chủ tịch hội người Việt Nam tại cộng hòa Séc –Chủ tịch danh dự HĐHP, ông Hoàng đình Thắng cùng Phu nhân.

Đúng 15h Chủ tịch Hội đồng hương Phú Thọ, ông Tạ Quốc Huân đã khai mạc cuộc họp.Ông tổng kết những công việc mà HĐHPT đã làm được trong thời gian qua. Nêu lên những việc cần làm thiết thực trong thời điểm hiện tại và đề ra phương hướng trong thời gian tới.

HĐHPT, mặc dù còn rất non trẻ chỉ mới 6 tháng tuổi thôi, nhưng ngay từ những bước đi chập chững đầu tiên đã thể hiện và phát huy được tinh thần đoàn kết của một tập thể, không chỉ gói gọn trong phạm vi bà con tại Séc, mà đã bắt tay nối tình đoàn kết với HĐHPT trong buổi giao lưu tại cộng hòa liên bang Đức.

Dịp hè vừa qua Hội đã tổ chức một chuyến tham quan du lịch 3 ngày cho hơn 100 Hội viên Phú Thọ và cả những người yêu quí quê hương Phú Thọ,  chuyến đi thành công và đem lại thật nhiều niềm vui cho  bà con  anh em đủ mọi lứa tuổi và đặc biệt phát huy tinh thần tương thân tương ái bà  con ở hai khu vực  nơi hai cháu cư trú Brno và Praha đã góp phần ủng hộ  đồng thời Hội cũng trích quĩ giúp cho hai hoàn cảnh cơ nhỡ bệnh tật phải hồi hương, đó là anh Phan đức Chương trú tại Việt Trì được tài trợ một vé bay và 1100 USD, cháu Nguyễn Thu Phương, trú quán tại Việt trì cũng nhận được một vé bay và 400 USD tài trợ.

Về công việc Hiếu- Hỷ, anh chị em trong BCH cũng rất năng nổ và hoàn thành kịp thời và chu đáo.

Ông Tạ Quốc Huân cũng đã nêu lên những việc cần làm ngay trong thời điểm hiện tại, đó là: đóng góp của Hội để ủng hộ đồng bào miền Trung  trong trận trận bão lụt vừa qua ,

Và đề ra phương hướng mục tiêu của Hội trong thời gian tiếp theo ,đó là cần tổ chức và cử đại diện của Hội ĐHPT tại Séc sẽ về gặp gỡ và giao lưu với Tỉnh nhà, cùng hướng tới việc sẽ trích quĩ để làm một việc gì đó thiết thực, thể hiện sự quan tâm hỗ trợ một phần nhỏ của Hội  cho các hoạt động từ thiện của tỉnh nhà. Và sẽ chuẩn bị cho phiên họp dịnh kỳ tiếp theo của BCH hội  vào đầu năm 2011, để từ đó sẽ có hướng cho buổi gặp mặt Hội viên HĐHPT lần thứ hai vào dịp giỗ Tổ Hùng Vương...

Sau khi thảo luận và thống nhất,  đã quyết định những việc cần làm ngay và trong thời gian tới. Đó là :

1-    Trích ra 10.000 kc để ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt trong đợt vừa qua. Và cá nhân ông Nguyễn Thanh Hải cũng ủng hộ thêm 1000 kc.

2-    Trích 5000 USD từ quĩ của Hội để các anh em đại diện cho Hội về gặp gỡ giao lưu với tỉnh nhà, kết hợp công tác từ thiện

3-    BCHHĐH họp phiên tiếp theo sẽ họp vào ngày 27-2-2011 , địa điểm tại Kladno.

4-    Gặp mặt Hội viên HĐHPT lần thứ hai trong dịp giỗ Tổ sẽ vào ngày 8-3 “Âm lịch“ ,Tức chủ nhật ngày 10-4-2011.

Cuộc họp đã kết thúc sau hơn 3 giờ làm việc sôi nổi.

Náchod 25.10.2010

Đào Thị Minh

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo