Séc-Slovakia

Việt Magazín - Cầu nối giữa hai nền văn hóa Việt-Séc tròn 1 tuổi

Cập nhật lúc 29-11-2010 16:17:54 (GMT+1)
Phu nhân tổng thống Séc, Livia Klausová hồ hởi đón nhận tạp chí tại triển lãm hội chợ từ thiện phu nhân Ngoại giao 28.11.2010

 

Tối 26/11/2010 tại hội trường Little Hà Nội – TTTM Praha 4, công ty Vietmedia đã tổ chức Lễ kỷ niệm 1 năm tạp chí Việt Magazin- Tờ báo Việt duy nhất tại CH Séc bằng tiếng Séc. Tạp chí phát hành mỗi tháng một ấn bản và được phát miễn phí cho bạn đọc chủ yếu là người Séc.


 

Tới dự  có đại sứ  Đỗ Xuân Đông, ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại CH Séc, và đông đảo đại diện các Hội đoàn tại Séc cùng tất cả các thành viên của công ty Vietmedia.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 1 năm tạp chí Việt Magazin đại sứ Đỗ Xuân Đông đánh giá cao tầm quan trọng của tờ báo, đại sứ nói báo Việt Magazin mang một ý nghĩa quan trọng bởi đây chính là cầu nối gần gũi và thiết thực nhất cho các bạn người Séc hiểu và biết thêm về nền văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Đại sứ trân trọng kỷ niệm BBT báo Việt Magazin bức ảnh  đặc trưng nét văn hóa ngàn năm Thăng Long-Hà Nội.

Ông đại sứ trao bức ảnh kỷ niệm, ông Trần Quang Hùng đón nhận.

 Nhân dịp này nhà báo Jaroslav Picka, Tổng biên tập báo Việt Magazín xuất bản bằng tiếng Séc đã giới thiệu tóm tắt với các vị khách quí về sự ra đời của báo, cũng như sự đón nhận báo Việt Magazin một năm qua của các bạn người Séc, và những bước phát triển tiếp theo của báo Việt Magazin.

Một điều đặc biệt ngày tròn 1 năm báo Việt Magazin  cũng chính là ngày sinh nhật của ông (ảnh trên). Cựu nhà báo người Séc này đã gắn bó suốt nhiều năm qua với cộng đồng Việt tại đây.

 Lễ kỷ niệm 1 năm báo Việt Magazín  tại Praha đã kết thúc trong không khí đầm ấm thân mật  và để lại những ấn tượng cũng như những tình cảm rất tốt đẹp của sự đoàn kết gắn bó của những người làm báo cộng đồng với nhau trong mắt những vị khách quí.


Công sức lớn nhất để hình thành tạp chí Việt Magazin thuộc về ông Trần Quang Hùng, giám đốc điều hành công ty Vietmedia, người đã mạnh dạn bỏ tiền riêng của mình để tài trợ cho in ấn tạp chí.  Hy vọng Việt Magazín ngày càng phát triển, thiết thực, gần gũi hơn để phục vụ cộng đồng người Việt tại CH Séc và châu Âu cũng như người bản xứ bên cạnh những tờ báo giấy khác của công ty Vietmedia như Tuần Tin Mới, Thế Giới Trẻ, Vạn  Xuân.


Nguyệt Nhi - Minh Đức

Ảnh Như Phương

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo