Séc-Slovakia

Ẩm thực Việt hút khách tại Hội chợ ở Séc

Cập nhật lúc 18-11-2014 21:52:35 (GMT+1)
Phu nhân đại sứ Phạm Ngọc Trâm trực tiếp "bám quầy" tại gian hàng Việt Nam trong Hội chợ Phu nhân, phu quân ngoại giao.

 

Ngày 16/11 tại khách sạn Hilton ở Praha, CH Séc đã diễn ra Hội chợ Phu nhân, phu quân ngoại giao 2014. Bà Phạm Ngọc Trâm, phu nhân Đại sứ Việt Nam tại CH Séc, cùng nhóm các phu nhân, phu quân ngoại giao của Việt Nam đã tích cực tham gia Hội chợ.


Hội chợ Phu nhân, phu quân ngoại giao được tổ chức hàng năm vào dịp trước lễ Giáng sinh với mục đích gây quỹ từ thiện. Năm nay có 50 đại sứ quán và cơ quan đại diện của 50 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. Nhiều nghìn khách tham gia Hội chợ có cơ hội hiếm có được chu du "vòng quanh thế giới", được đáp ứng cả nhu cầu nghe, nhìn, mua sắm quà Giáng sinh và thưởng thức hương vị ẩm thực đa dạng. Nhưng trên hết, bằng việc mua sắm của mình họ đóng góp vào quỹ từ thiện do các nhà ngoại giao nước ngoài gây dựng. 

Hội chợ Phu nhân, phu quân ngoại giao năm 2013 mang lại 2,66 triệu curon Séc (tương đương 2,6  tỷ đồng Việt Nam) cho quỹ từ thiện để giúp nâng cấp trang thiết bị cho các bệnh viện, trung tâm dưỡng lão, các cơ sở chăm sóc y tế cho trẻ em... ở CH Séc. Nếu tính từ năm 2000 đến nay thì Hội chợ thu được tổng cộng 58 triệu curon (tương đương 58 tỷ đồng). Bởi vậy Hội chợ Phu nhân, phu quân ngoại giao trở thành một trong những hoạt động từ thiện lớn nhất tại CH Séc.

 

Các em thiếu nhi CLB Sơn Ca biểu diễn tiết mục Chú ếch con. Ảnh: Ngọc Mai

Các phu nhân, phu quân ngoại giao của Việt Nam tại CH Séc liên tục tham gia các Hội chợ và thường xuyên đạt thành công kép - vừa thu được một số tiền không nhỏ cho quỹ từ thiện chung, vừa góp phần tô đẹp thêm hình ảnh về đất nước và con người Việt Nam.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN, bà Phạm Ngọc Trâm, Phu nhân Đại sứ Việt Nam tại CH Séc, cho biết: "Việt Nam tham gia Hội chợ với một gian hàng giới thiệu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và văn hóa ẩm thực đặc sắc của Việt Nam, trong đó có món nem rán và bánh kẹo, nước hộp… sản xuất tại Việt Nam.  Đây cũng là dịp để chúng tôi quảng bá du lịch, quảng bá đất nước tươi đẹp và con người Việt Nam hiền lành, mến khách. Các cháu thiếu nhi trong CLB Sơn Ca cũng tham gia đóng góp những bài ca, điệu múa ca ngợi quê hương Việt Nam. Các cá nhân và doanh nghiệp Việt Nam tại Séc tích cực tham gia Hội chợ bằng việc đóng góp những sản phẩm bày bán tại Hội chợ bên cạnh việc hỗ trợ về mặt tài chính".

Được biết, người dân Séc và những người nước ngoài sống, học tập và làm việc tại CH Séc rất ưa chuộng ẩm thực Việt Nam. Món nem rán bán rất chạy tại Hội chợ và vào các giờ cao điểm thực khách phải xếp hàng rồng rắn. Có những người hằng năm đến dự Hội chợ chỉ với mục đích chính là thưởng thức món ăn độc đáo này của Việt Nam. Cùng với các phu nhân, phu quân ngoại giao, năm nay các nhà hàng Đông Đô, Hoàng Thành và các cơ sở kinh doanh thực phẩm Việt như Tam Đa, Panda cùng nhiều đơn vị khác đã nhiệt tình chuẩn bị và tham gia Hội chợ năm 2014.

Gian hàng ẩm thực và thủ công mỹ nghệ của Việt Nam tại Hội chợ. Ảnh: Ngọc Mai

Trần Quang Vinh(P/v TTXVN tại Séc)
Nguồn: Baotintuc

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo