Séc-Slovakia

Ấm áp đêm nhạc 'Ba mẹ là quê hương' của thiếu nhi Việt ở Séc

Cập nhật lúc 29-12-2015 10:53:01 (GMT+1)
Đồng ca “Ba mẹ là quê hương” do các thành viên Câu lạc bộ Sơn Ca và các bậc phụ huynh thể hiện. (Ảnh: Trần Quang Vinh/Vietnam

 

Tối 28/12, tại Trung tâm Thương mại Sapa ở thủ đô Prague của Cộng hòa Séc diễn ra đêm nhạc “Ba mẹ là quê hương” do Câu lạc bộ Thiếu nhi Sơn Ca thực hiện.


Đây là buổi biểu diễn tổng kết năm 2015 và đón năm mới 2016 của Câu lạc bộ.

Phát biểu tại đêm nhạc, Tham tán Công sứ Vũ Văn Minh và ông Giang Thành hoan nghênh đóng góp của Câu lạc bộ Sơn Ca vào các hoạt động văn hóa cộng đồng cũng như các sự kiện giao lưu văn hóa giữa cộng đồng với người dân nước sở tại.

Đặc biệt, Câu lạc bộ tạo môi trường để các em nhỏ người Việt sinh ra và lớn lên ở Séc gắn kết với cộng đồng người Việt, với quê hương đất nước thông qua việc học và biểu diễn các bài hát, điệu múa, bản nhạc Việt. Trình độ tiếng Việt của các em cũng như sự cảm nhận văn hóa dân tộc được nâng cao đáng kể từ khi tham gia Câu lạc bộ.

Đêm ca nhạc với các bài hát, điệu múa, bản nhạc theo chủ đề về gia đình và quê hương do các em thiếu nhi và các bậc phụ huynh cùng tham gia biểu diễn đã để lại ấn tượng sâu đậm với khán giả và tạo ra hiệu ứng giáo dục mạnh mẽ đối với chính các nghệ sỹ nhỏ tuổi.

Nghệ sỹ Trịnh Thu Hương, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sơn Ca, nói: “Mỗi năm Câu lạc bộ đều có một chương trình tổng kết với chủ đề riêng. Năm nay chúng tôi lấy chủ đề "Ba mẹ là quê hương" để nhắc nhở các em luôn nhớ về quê hương, nhớ tới công lao sinh thành và dưỡng dục của bố mẹ và có ý thức rằng ba mẹ là một phần của quê hương.”

Tâm sự của chị Tô Thanh Nhàn, một người kinh doanh ở Trung tâm thương mại Sapa, cũng là nỗi lòng của tất cả các bậc phụ huynh có con em tham gia Câu lạc bộ Sơn Ca: “Tôi có hai cháu đang sinh hoạt tại Câu lạc bộ, một cháu 10 tuổi, một cháu 7 tuổi. Tôi rất ủng hộ ý tưởng thành lập và duy trì một sân chơi lành mạnh như thế này. Các cháu không chỉ được học nghệ thuật mà được học rất nhiều điều bổ ích, gắn bó với cội nguồn chặt chẽ hơn.”

Câu lạc bộ Sơn Ca do Trung tâm Âm nhạc Sơn Hương thành lập cách đây 4 năm.

Hiện nay có 25 em từ 6 đến 15 tuổi đang theo học các bộ môn hát, múa, đàn dân tộc và có nhiều buổi biểu diễn trong các sự kiện của Đại sứ quán và cộng đồng, các Ngày Văn hóa Việt Nam, Ngày Văn hóa các dân tộc thiểu số tại Prague cũng như các tỉnh, thành khác.

Một số em đã từng đoạt các giải thưởng lớn trong các cuộc thi nghệ thuật của cộng đồng người Việt, của Cộng hòa Séc và quốc tế./.

Nguồn: Vietnam+ 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo