Séc-Slovakia

12.5.2010 -Đảng cực hữu DSSS tổ chức mít tinh cạnh chợ SAPA Praha của người Việt

Cập nhật lúc 01-05-2010 10:27:42 (GMT+1)
Các thành viên của Đảng tuần hành tại Chomutov

 

Như Vietinfo đã đưa tin, ngày 12.5.2010 đảng cực hữu DSSS  sẽ tổ chức mít tinh đối diện với chợ  SAPA của người Việt tại Praha 4. Mục đích của họ gây chú ý trong cuộc bầu cử Quốc hội Séc sắp tới. Trong quá khứ,  đảng tiền thân là đảng công nhân DS đã gây rối trong việc "bài trừ" người Digan (Rôm) tại Janov... Bắc Séc. Nay mũi nhọn lại đến người Việt? Theo  thông tin của truyền thông Séc, tại Sapa có đến 7.000 người Việt  đang kinh doanh làm ăn. Và trong thời gian gần đây khu chợ này lại được quan tâm nhiều hơn. Sau đây là thông báo của Hội người Việt Nam tại  Praha.


 

THÔNG BÁO GỬI BÀ CON CỘNG ĐỒNG VN

VỀ CUỘC MÍT TINH CỦA ĐẢNG DSSS GẦN TTTM SAPA

 Từ 15 giờ đến 20 giờ, thứ Tư, ngày 12.5.2010 tại siêu thị Albert, đối diện cổng trước Trung tâm thương mại Sapa sẽ diễn ra cuộc mít tinh vận động bầu cử của Đảng công nhân vì công bằng xã hội (DSSS). Cuộc mít tinh sẽ tập hợp từ 100 – 150 người thuộc DSSS, với nội dung diễn thuyết đã đăng ký với chính quyền thành phố Praha là: Về tình hình tội phạm gia tăng tại khu vực Libus.

Về hoạt động này, Đại sứ quán và Hội người Việt Nam tại Cộng hoà Séc cho rằng, với những thành viên dự mít tinh là thành phần cực hữu, có hoạt động quá khích, không lường trước được, nên đề nghị bà con rất chú ý trong hoạt động, đi lại của bản thân cũng như của các thành viên trong gia đình vào thời điểm này. Tiền thân của tổ chức này chính là Đảng công nhân (DS) đã bị tòa án Séc giải thể vì những hoạt động quá khích trước đây, như tụ tập của Đảng này thường xẩy ra các cuộc ẩu đả hoặc đốt phá ô tô, đập kính cửa hàng (như ở Livinov, Ústí nad Labem .v.v..). Đại sứ quán và Hội người VN đã làm việc với các cơ quan hữu quan của Séc để có các biện pháp bảo vệ người Việt Nam, tránh việc đáng tiếc có thể xẩy ra, khi có hành động quá khích từ cuộc mít tinh.

Ngày 12.5.2010, Trung tâm thương mại Sapa vẫn mở cửa, nhưng chúng tôi khẩn thiết lưu ý toàn thể bà con cộng đồng một số điểm như sau:

-  Nếu không có việc thực sự cần thiết thì không đến và đi từ Sapa ngày 12.5.2010. Trong thời gian diễn ra cuộc mit tinh của DSSS, bà con tuyệt đối không qua lại gần địa điểm tụ tập của họ kể cả khu vực nhà ở tập thể quanh Albert hoặc đi lại tại đoạn đường ra vào Sapa, trước siêu thị Albert..

-  Không nên có những hành động như nói năng, tỏ thái độ hoặc manh động, kích động thành viên cực hữu, dễ dẫn đến sự căng thẳng không cần thiết giữa công dân ta với thành viên DSSS. Mọi hành động bài xích người nước ngoài hoặc đập phá nếu có từ các thành phần dự mít tinh sẽ được cảnh sát Séc can thiệp và giải quyết.

Xin cảm ơn sự lưu ý của toàn thể bà con cộng đồng.

TM BCH HỘI NGƯỜI VN TẠI PRAHA

CHỦ TỊCH

  Nguyễn Duy Nhiên

>>> Thư ngỏ gửi các anh, chị đảng DSSS tại Séc*

>>>> Đảng Công nhân sẽ tổ chức mít tinh ngay sát chợ Sapa

Đảng cực hữu gây rối cả với cảnh sát tại Janov Litvínov 27-11

 

>>> Bình luận trong bài đã được khóa lại do nhiều ý kiến kích động. Bình luận cũ được chuyển vào khu NGOẠI  VI. Tại đó có thể đọc và tranh luận tiếp - LƯU Ý - Không nên vào khu vực này vì dễ bị STRESS

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo