Séc-Slovakia

10 người Việt bị bắt vì ma túy trong chiến dịch “Trăng Rằm” của cảnh sát Czech

Cập nhật lúc 06-09-2016 15:49:41 (GMT+1)
Ảnh: iDNES.cz

 

Tại khu vực Plzeň và Cheb cảnh sát đã thu được khoảng mười kilogram ma túy đá, lò nấu công suất lớn, hóa chất, vú khí và tiền mặt. Mười người Việt đã bị bắt giữ. Đó là kết quả chiến dịch mang mật danh “Trăng Rằm- Měsíc” mà giai đoạn phá án cuối cùng vừa diễn ra đúng vào ngày Quốc khánh 2 tháng Chín vừa qua.


“Điều tra xác minh hoạt động của nhóm tội phạm kéo dài gần một năm và trong khoảng thời gian đó cảnh sát đã ghi nhận tổng hợp hoạt động của nhóm tội phạm có tổ chức, xác định được đối tượng tổ chức, đầu tư cho hoạt động kinh doanh ma túy bất hợp pháp này và các đối tượng đáng chú ý khác, và đồng thời cũng phát hiện được cả cách thức vận chuyển hóa chất bất hợp pháp. Tại một nông trại hẻo lánh ở huyện Tachov trong tháng Năm đã phát hiện và thu giữ cơ sở điều chế ma túy lớn, mà công suất của nó ước tính lên đến khoảng 45 kg một mẻ. Các thủ phạm sử dụng tân dược chứa tiền chất pseudoefedrine làm nguyên liệu sản xuất. Các đối tượng khác làm trung gian phân phối ma túy sản xuất được. Tạm thời điểm đến của hóa chất cấm vẫn đang là mục tiêu điều tra,” giám đốc Trung tâm bài trừ ma túy quốc gia (NPC) đại tá cảnh sát Jakub Frydrych cho biết.

Trong khuôn khổ chuyên án này, cảnh sát đã quyết định truy tố mười công dân gốc Việt Nam vì các tội danh liên quan tới ma túy, mà nếu chứng minh được tội trạng sẽ phải nhận án tù từ 8 đến 12 năm. Tất cả các nghi phạm đều đã bị tòa án cho tạm giam.

Theo phát ngôn viên NPC nữ đại úy cử nhân luật Barbora Kudláčková, trong giai đoạn phá án cuối cùng vào các ngày 01 và 02 tháng Chín, cảnh sát đã tiến hành khám xét 14 địa điểm, thu giữ lượng hóa chất lớn và khoảng 10 kg ma túy đá, bắt giữ toàn bộ nhóm tội phạm có tổ chức này.

David Nguyen

Nguồn: David Nguyen/TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo