Séc-Slovakia

“Gió mới” tờ báo xuân! Báo của những tấm lòng tại EU

Cập nhật lúc 27-01-2010 20:52:46 (GMT+1)

 

Vô cùng cảm động và hân hạnh giới thiệu với bà con cô bác cùng toàn thể những cá nhân tập thể có tấm lòng vàng tờ báo Xuân mang tên „Gió mới“. Tờ báo phi lợi nhuận với mục đích cao đẹp, đó là dành tất cả tấm lòng cho từ thiện. Được biết, mỗi tờ báo đến tay người đọc là cả một sự nỗ lực vô tư trong sáng của một nhóm sinh viên thế hệ con cháu đang học tại các trường đại học ở Praha CH Séc thực hiện cùng với sự trợ giúp của một số cá nhân, gia đình có lòng hảo tâm vì mục đích cao đẹp: san sẻ một chút lòng mình cho những số phận không gặp nhiều may mắn. Sau đây là vài dòng tâm sự của ban biên tập.


 

 

Kính gửi bà con cô bác cùng toàn thể các anh chị em bạn bè cộng đồng Việt tại CH Séc!

Thưa bà con:

Ý nghĩa cao đẹp của từ thiện ngày càng bị lạm dụng. Xu hướng chính trị hóa cùng với tham vọng cá nhân có thể làm xói mòn lòng tin của những người có tấm lòng nhân ái. Hành động chiếm dụng tiền từ quyên góp gửi tiết kiệm lấy lãi tiêu xài cá nhân của một số tên quan nhỏ bất lương ở miền trung những năm vừa qua đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự biến chất, tha hóa đạo đức của con người và đấy mới chỉ là những tên bị phát hiện... Như thông lệ, hàng năm cứ vào dịp tết nguyên đán, một nhóm sinh viên, học sinh đang học các trường đại học tại Praha cộng hòa Séc cố gắng nỗ lực để ra mắt bà con cô bác, cộng đồng việt một số báo xuân đặc biệt để làm phong phú tinh thần cộng đồng nhưng điểm khác biệt và đáng quý khi tất cả số tiền thu được từ tờ báo tình nghĩa đó, sẽ dành toàn bộ cho từ thiện. Đơn giản là để trực tiếp giúp các em nhỏ cơ nhỡ, trẻ em lang thang, trẻ em bị nhiễm chất độc da cam, trẻ mồ côi tàn tật vv..vv... Không thông qua bất kì tổ chức trung gian nào, mục đích là giảm chi phí để có số tiền dù ít dù nhiều góp thêm cho những số phận không được nhiều may mắn có thêm một bát cơm đầy hơn, chiếc áo lành hơn và có thể chỉ một đôi dép ấm hơn trong tiết đông giá lạnh một cách hiệu quả nhất.

„Gió mới“ tờ báo từ thiện năm nay được ra mắt (với số lượng hạn chế vì kinh phí eo hẹp) nhưng với nỗ lực phi thường cộng với lòng hảo tâm của rất nhiều bà con cô bác, cả những tấm lòng vàng của một số đại lý bán đổ hàng Trung quốc tại TTHM Sapa. Thông qua quảng cáo của mình tức là đã góp một phần vào nghĩa cử cao đẹp để cùng các bạn sinh viên hoàn thành số báo tình nghĩa. Báo đầy đặn, bìa in màu, các trang quảng cáo màu cùng với rất nhiều bài viết văn, thơ, tin tức, chuyện vui  vv.vv... đặc biệt có nhiều bài tổng hợp phân tích rất nhiều vấn đề của cộng đồng song hành cùng nước chủ nhà cũng như thế giới năm qua rất bổ ích của một số tác giả có uy tín, trưởng thành từ môi trường văn hóa cộng đồng đã được nhiều người chấp nhận.

Gió mới hy vọng bà con cô bác lòng thành ủng hộ. Khi mua một tờ báo tức là đã đóng góp một phần tấm lòng của mình cho mục đính cao đẹp: đó là thông điệp của sự chia sẻ.

„Gió mới“ xin trân trọng cảm ơn bà con cô bác rất nhiều và chúc bà con cô bác một năm mới tấn tài – tấn lộc – sức khỏe dồi dào – an khang thịnh vượng.

„Thiện căn ở tại lòng ta

Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài“

Cảm ơn cô bác, cảm ơn sự ủng hộ quý báu của quí độc giả.

 

Ban biên tập: Gió Mới

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo