Séc-Slovakia

“Chào Xuân“ mang hơi ấm quê hương đến với người Việt ở Séc

Cập nhật lúc 10-01-2016 06:32:28 (GMT+1)
Một tiết mục trong chương trình Chào Xuân 2016. Ảnh: Mai Tâm/Vietnam+

 

Tối 8/1 tại Prague đã diễn ra đêm ca nhạc-hài kịch Chào Xuân 2016 với sự góp mặt của các ca sỹ, nghệ sỹ từ trong nước sang biểu diễn.


Chương trình mừng Xuân tại Prague cũng như tại nhiều tỉnh, thành khác của Cộng hòa Séc trong nhiều năm nay đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với cộng đồng người Việt sống xa Tổ quốc.

Chị Thuận Nguyenova, doanh nhân Việt Nam tại Prague, Trưởng ban Tổ chức đêm diễn Chào Xuân 2016, cho biết vợ chồng chị cùng nhóm bạn bè thân thiết hằng năm tình nguyện đóng góp kinh phí để thông qua Công ty Hoa Mai mời các nghệ sỹ từ Việt Nam sang phục vụ cộng đồng vào dịp trước Tết cổ truyền dân tộc.

Chương trình này nhằm tạo cơ hội cho bà con gác lại những lo toan mưu sinh nhọc nhằn nơi đất khách, đón nhận những giây phút thảnh thơi để thưởng thức các bài ca thấm đượm tình quê hương, đất nước, thấm đượm tình cảm gia đình, cất tiếng cười vui với những tiểu phầm hài dí dỏm...

Chương trình Chào Xuân 2016 quy tụ các gương mặt đã trở nên thân thiết với cộng đồng như nghệ sỹ ưu tú Đức Long, nghệ sỹ ưu tú Đức Khuê, diễn viên hài Việt Bắc, ca sỹ Thế Phong cùng những ca sỹ trẻ nhiều triển vọng, lần đầu đặt chân đến Cộng hòa Séc như Đông Hùng, Phương Linh, Mỹ Như.

Nghệ sỹ ưu tú Đức Khuê tâm sự với phóng viên sau tiểu phẩm hài Xuân xa xứ: "Biễu diễn ở Prague có điều khác biệt, đó là tình cảm nồng nhiệt của bà con xa quê dành cho các nghệ sỹ ở trong nước sang. Cảm giác của nghệ sỹ là rất phấn khích và cảm động. Được trực tiếp biểu diễn cho cộng đồng người Việt ở xa Tổ quốc là một điều rất vinh dự đối với các nghệ sỹ."

Còn ca sỹ sinh năm 1993 Đông Hùng tâm sự rằng được đứng trên sân khấu ở Prague hát về người mẹ, về thủ đô Hà Nội, về một ngôi làng có lũy tre xanh, có đồng lúa vàng... là với tâm nguyện mang hơi ấm Xuân quê hương đến với đồng bào nơi "đường xa tuyết trắng"./.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo