Séc-Slovakia

Železná Ruda “thấm đòn“ vì người Việt ra đi

Cập nhật lúc 14-07-2010 08:00:27 (GMT+1)
Železná Ruda

 

Vào thời hoàng kim của hình thức kinh doanh chợ trời biên giới, hàng loạt các địa phương “khỉ ho cò gáy“ của CH Séc bỗng chốc trở nên sầm uất đông vui. Bỏ qua những tiêu cực nhất định kèm theo, những cái lợi cho người dân địa phương do người Việt Nam gián tiếp đưa lại chẳng mấy ai thèm quan tâm đến. Giờ đây, rất nhiều doanh nhân châu Á bỏ những nơi này ra đi, chủ yếu vào nội địa, thì dân chúng mà nhất là giới doanh nhân người Séc mới ý thức thấy.


Như tình hình ở làng Potůčky, mà đã được nhiều lần nói đến, thì nay thị trấn biên giới miền Tây Séc Železná Ruda cũng đang đương đầu với chuyện tương tự. Chợ trời và cả những hộp đêm giải thể dần và lượng du khách đến đây cũng giảm hẳn. Và kèm theo đó là hàng loạt nhà hàng, khách sạn của dân Séc bản xứ cũng phải đóng cửa theo.

 Ban lãnh đạo địa phương đang tìm cách lôi cuốn du khách quay trở lại. Trong những nỗ lực ấy là biện pháp xin xỏ chính quyền cấp trên trợ cấp để thực hiện những chương trình phát triển. Mục đích trước mắt là xây dựng sân golf, cải tạo nâng cấp bể bơi tại Bavorská Ruda và mở cửa trở lại những nhà nghỉ du lịch trên núi. Tất cả những chương trình phát triển này đều nhằm tới mục tiêu sao cho du khách quay trở lại, làm nguồn thu nhập cho giới doanh nhân địa phương đang ngày càng thua lỗ.

David Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #3 Nghinh: Tiep lon Ru da

  15-07-2010 23:15

  toi cung o dat Ru da ra di day ne, hiii. hoi truoc cac cho buon ban sam uat nhieu hang hoa va khach Duc, Ha lan, Ao sang du lich nghi ngoi va mua hang cua nguoi VN dong lam, chu ko nhu bay gio dau,canh vang khach diu hiu nhu the bon Tiep lon o do moi sang mat ra, nguoi VN da lam giau gian tiep cho chung no ma khong biet, suot ngay chui boi, muon xua duoi nguoi VN ra khoi ban dia cua chung. Nguoi VN mua hang an, rau qua, xang dau, thue nha o,di choi gai trong hop dem va trong cac song bac CASINO, may tit tit....khong biet bao nhieu tien do vao do ma khong rut ra duoc.Bay gio chung no muon duoc nhu nhung ngay truoc cung khong duoc nua,dung la trau chet bo cung lot da...Nguoi Vn ra di thi bon Tiep lon cung loi con mat.
 • #2 Daniel_vũ: Đúng là Tiệp Lợn

  15-07-2010 22:47

 • #1 An May: Vay do ?

  14-07-2010 21:07

  Nguoi xua bao buon co ban, ban co phuong. Song cuoc song o Sec nay nhugnguoi sec ho khong huu, vi khi nhung nguoi Viet moi dung nen nhung khi cho vung bien,luc khoi dau nan biet bao kho khan, song khi thanh le thanh cho tap nap thi ho lai nghi muon dui het nguoi Viet di ho chiem linh thi truong. song cai gia la vay, khi buon ban thi nguoi no nho nguoi kia, vi co du cac mat hang, co canh tranh gia ca thi lai moi co khach. Song nguoi ban su ho nghi chi don gian la khi khong co nguoi Viet thi mot minh ho se lam giau vi ho ban duoc nhieu va gia dat cat co nhu thoi truoc.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo