Liên bang Đức

Xét xử 7 người Việt Nam trồng cần sa tại Đức

Cập nhật lúc 14-04-2011 12:00:48 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ: internet

 

Hôm thứ sáu tuần trước, toà án Landgericht Heilbronn đã đưa ra xét xử vụ án trồng cần sa lớn nhất trong lịch sử vùng Hohenlohekreis. Tuy nhiên, sau khi phiên toà bắt đầu được 3 giờ thì phải tạm ngừng vì có ý kiến của một luật sư.


8 bị cáo phải ra hầu toà vì trồng và thu hoạch hàng trăm kg cần sa. Cảnh sát đã phát hiện ra nhiều trại cần sa tại Kupferzell, Langenburg, Wittighausen (Main-Tauber-Kreis) và Grünstadt (Rheinland-Pfalz). Trong số các bị cáo, có 7 người Việt Nam từ 23 tới 42 tuổi. Bị cáo còn lại là một người Đức 37 tuổi làm nhiệm vụ chuyên chở.

Tháng 8 năm 2010, 9 người Việt Nam và người Đức có tên Eckehard S. đã bị bắt giữ. Cảnh sát đã theo dõi băng nhóm này từ 9 tháng, thông qua việc sử dụng máy bay trực thăng và thu âm các cuộc điện thoại. Một người Việt Nam có tên Xuan N., 39 tuổi, bị coi là kẻ cầm đầu.

Chỉ riêng tại một nhà khách cũ ở Main-Tauber-Kreis, cảnh sát đã thu được 1200 cây cần sa, tương ứng với khoảng 95kg lá cây. Hai người Việt Nam “làm vườn” ở đây đã bị toà án Landgericht Mosbach đưa ra xét xử và bị phạt mỗi người 4,5 năm tù giam. Hai người Việt Nam khác bị bắt giữ tại một trại cần sa ở Langenburg hồi tháng 6 và cũng đã chịu các mức án 3 và 4 năm tù.

Những người Việt Nam ra toà ở Heilbronn lần này chưa chịu khai báo điều gì kể từ khi bị bắt. Dự kiến phiên toà sẽ có 40 ngày xét xử, kéo dài đến tận tháng giêng năm 2012.

Nguồn Wordpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo