Liên bang Đức

Vụ người Việt bị sát hại ở Neuss- Đức

Cập nhật lúc 11-04-2011 09:02:21 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: AFP

 

Tin Neuss - Theo hãng tin DPA của Đức, cảnh sát nước này đã bắt giữ 2 người bị tình nghi sát hại một người Việt Nam vô gia cư 59 tuổi ở thành phố Neuss vào cuối tháng 3 vừa qua.


Hôm chủ nhật tuần trước, một người vô gia cư ở Neuss đã bị đánh đập bằng một thanh gỗ và đấm đá đến chết. Cảnh sát đã nhanh chóng bắt được hai nghi phạm. Chúng thú nhận đã đánh chết người đàn ông gốc Việt 59 tuổi, cha của 3 đứa con.

Theo người phát ngôn viện kiểm sát, trước khi đánh nạn nhận, hai nghi phạm đã cướp tiền của ông, mặc dù trong túi chỉ có vài euro tiền xu. Nạn nhân và hai nghi phạm (18 và 37 tuổi) đều ngủ trong một ngôi nhà của người vô gia cư. Tên 18 tuổi khai rằng, chúng muốn giết chết ông già, để ông không thể ra cảnh sát khai báo về các vụ cướp.

Cảnh sát Đức

Ban đầu, người đàn ông gốc Việt bị tên 18 cướp khoảng 190 euro. Khi ông này lục túi xách của hai nghi phạm nhằm tìm kiếm số tiền của mình thì bị bắt quả tang và bị cấm quay trở lại ngôi nhà. Trong khi đó, hai tên này chia số tiền cướp được cho các bạn cùng phòng và nói rằng của người Việt Nam “tài trợ”.

Vào đêm rạng sáng chủ nhật, chúng bắt gặp người đàn ông nhưng chỉ cướp được vài đồng tiền xu. Sau khi giết chết nạn nhân, cả hai tên này đã đến một quán rượu ở Düsseldorf, rồi nhảy tàu đi tới Venlo của Hà Lan. Sau đó, vào tối chủ nhật, chúng quay lại ngôi nhà cho người vô gia cư nhưng cảnh sát đã đợi sẵn ở đó.

Ngoài lời khai của các nghi phạm, cảnh sát còn tìm được dấu vân tay và chiếc ví có dính máu của nạn nhân trên người hai tên này.

Những người bán đồ cũ đã phát hiện ra xác của nạn nhân vào sáng sớm hôm chủ nhật, gần ngôi nhà dành cho người vô gia cư.

Nguồn Wordpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo