Liên bang Đức

"Vũ điệu mùa hè" sôi động của người Việt tại Đức

Cập nhật lúc 14-07-2018 14:28:34 (GMT+1)

 

Một câu lạc bộ khiêu vũ của cộng đồng người Việt tại Đức đã tổ chức sự kiện "Vũ điệu mùa hè“ nhằm mang tới cho khán giả những điệu vũ đẹp mắt, dù họ chỉ là những vũ công không chuyên.


Vào đầu tháng 7 này, câu lạc bộ khiêu vũ TTM của cộng đồng người Việt sinh sống tại thành phố Munich, bang Bayern, đã tổ chức sự kiện "Vũ điệu mùa hè“. TTM có nghĩa là Tanz-Treff-Munich (Điểm gặp gỡ để nhảy ở Munich), được Hội trưởng Lê Văn Cát thành lập 12 năm trước nhằm tạo nên một sân chơi và giao lưu cho những người Việt yêu thích âm nhạc và khiêu vũ. Trong ảnh: Đại diện câu lạc bộ TTM tặng hoa cho 3 vũ công chuyên nghiệp, những thầy cô giáo dạy khiêu vũ cho các thành viên câu lạc bộ.

Khi mới thành lập, TTM có 50 hội viên và câu lạc bộ thường nhóm họp 1 buổi/tuần để học khiêu vũ. Các thành viên của TTM đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bác sĩ, kỹ sư, nhân viên bán hàng, công nhân, những người kinh doanh, chủ quán ăn. Họ đến với TTM với cùng chung niềm đam mê với khiêu vũ cũng như niềm vui được giao lưu cùng với đồng bào của mình tại nơi xứ người. Trong ảnh: Hai vũ công người Đức kiêm giáo viên Christoph và Jenny mở màn đêm hội với màn trình diễn điệu vũ Mỹ Latinh.

Trải qua 12 năm duy trì và phát triển, câu lạc bộ tới nay đã thu hút được 200 thành viên. Tại đây, mọi người chia sẻ niềm vui khi luyện tập, giữ gìn vóc dáng và sức khỏe dù hội viên trẻ nhất của câu lạc bộ TTM cũng đã ngoài 50. Đến nay, câu lạc bộ TTM đã trở thành một gia đình lớn của những người Việt yêu thích khiêu vũ ở Munich. Trong ảnh: Một tiết mục khiêu vũ đặc sắc của một nhóm hội viên.

Từ 4 năm trở lại đây, mỗi năm câu lạc bộ TTM sẽ tổ chức 2 sự kiện lớn là "Vũ hội mùa hè“ và "Vũ hội mùa xuân“. Sự kiện vào mùa xuân được tổ chức đúng dịp đón năm mới, Tết cổ truyền của Việt Nam.

Có thể nói TTM là nơi mà các tâm hồn đồng điệu yêu thích khiêu vũ cùng tụ họp, thả mình vào những điệu nhảy nhằm giảm bớt những áp lực và căng thẳng của cuộc sống thường ngày.

Một nhóm các vũ công không chuyên trình diễn điệu nhảy hiện đại.

Ông Lê Văn Cát, hội trưởng câu lạc bộ TTM, tặng hoa cho các vũ công tham gia chương trình.

Kết thúc chương trình, các khán giả và vũ công đã cùng "cháy" hết mình trong phần nhảy tự do theo vũ điệu Disko Fox, khép lại đêm khiêu vũ thành công rực rỡ.

Ảnh: Đinh Tuyết Mai
Nguồn: Dantri.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo