Liên bang Đức

Từ thợ làm móng tay chuyển sang trồng cần sa tại Đức và xây chùa ở Việt Nam

Cập nhật lúc 29-09-2018 15:18:24 (GMT+1)
Người Việt Nam bị bắt giữ tại Đức vì trồng cần sa

 

Một người Việt Nam 31 tuổi ở thành phố Essen, CHLB Đức bị kết án 5 năm 6 tháng về tội trồng cần sa trong một khu bán đồ gỗ lớn.


Trong một cuộc nói chuyện tại buổi liên hoan gia đình – đột nhiên mọi thứ đã thay đổi. Sau một thời gian ngắn người thợ làm móng tay đã biến thành một chủ trang trại trồng cần sa rộng lớn. Nhưng điều đó đã không đem đem đến những may mắn cho ông ta.

Người đàn ông 31 tuổi này đã bị tòa án thành phố Essen kết án 5 năm 6 tháng. Ngay tiếp theo, ông ta sẽ nhận được một hóa đơn tiền phạt phải trả 120.000 Euro, tương ứng với số tiền ông ta đã thu được khi bán cần sa.

Sự việc bắt đầu từ lý do hết sức đơn giản

Đó là vào tháng 8 năm 2015, bị cáo đã gặp những người quen tại một lễ hội ở Hà Lan. Người đàn ông kia đã nhờ bị cáo chở vài người Việt Nam từ Hà Lan sang Đức và ông ta đã đồng ý. Công việc này cũng không được trả tiền.

Ngay sau đó, mọi chuyện đã tiến triển thêm một bước với việc khu bán đồ gỗ cũ có tên Weber nằm trên đường Vereinsstraße đã được bị cáo này biến thành một trang trại khổng lồ trồng cần sa.

Người quen gốc Việt sống ở Hà Lan đã trao cho bị cáo quyền điều hành tại khu vực rộng lớn ở vùng Ruhr, bao gồm cả quản lý tiền. Bị cáo đã rất mừng vì được tin tưởng như vây. Ngay sau đó việc trồng cần sa, trả tiền công và thu tiền bán hàng đã được thực hiện.

Xây chùa tại Việt Nam

Bị cáo 31 tuổi này đã có thu nhập từ việc trồng cần sa được bao nhiêu, thì chưa thể biết chính xác. Ông ta nói nhiều nhất là 15.000 Euro. Nhưng theo điều tra của cảnh sát, cùng thời gian đó gia đình ông ta tại Việt Nam đã bỏ tiền xây một ngôi chùa để thờ phật..

Công tố đã cáo buộc ông ta phải chịu trách nhiệm thêm về một trang trại trồng cần sa khác ở thành phô Gelsenkirchen. Nhưng các chứng cứ trước tòa đã không đủ để chứng minh điều đó.

Bị cáo đã trả 20.000 Euro tiền đặt cọc để được tại ngoại hầu tòa và đợi cho đến khi bản án có hiệu lực. Luật sư của bị cáo, ông Matthias Meier nói: „Anh ta đã phạm sai lầm, Anh ta biết điều đó“.

Bên trong trang trại trồng cần sa của người Việt tại Đức

Nguồn: Thu Phương/ Thoibao.de

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo