Liên bang Đức

Truyền hình Bremen ( Đức) làm phim về hệ thống tiệm ăn của Mr Hai

Cập nhật lúc 06-04-2011 08:56:03 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: nguoiviet.de

 

Khi tên tuổi và thương hiệu món shushi của Mr Hai đã trở nên khá nổi tiếng ở Đức, nhiều báo chí và truyền hình nước này đã có những bài viết giới thiệu và làm phim về anh


Cuối tháng 3-2011 vừa qua, Đài truyền hình nổi tiếng Kabel 1 (Bremen) lại tiếp tục thực hiện bộ phim về nhà hàng đầu tiên với các món ẩm thực thuần Việt mang tên “Mr Hai & Friends” vừa khai trương tại Savigyplatz, Berlin.

Đại diện Đài truyền hình này cho biết: Bộ phim sau khi hoàn thành không chỉ phát trên truyền hình, radio mà còn làm tư liệu cho các học sinh ngành ẩm thực về cách chế biến các món ăn thuần Việt.

Mr Hai tên đầy đủ là Trần Văn Hai, quê quán TP. Hồ Chí Minh đang là chủ nhân chuỗi hệ thống nhà hàng Mr Hai nổi tiếng tại Thủ đô Berlin. Anh Hai sang Berlin cách đây đã 23 năm, nhưng lại trở nên nổi tiếng khắp nước Đức ban đầu bởi món ăn truyền thống shushi của người Nhật, từng được nhật báo uy tín Tấm Gương (Die Spiegel) đánh giá cao khi cho rằng: “Anh chàng người Việt Trần Văn Hai đã mạnh dạn cải tiến cách nấu bếp truyền thống của người Nhật, điều mà nhiều người vẫn chưa dám làm!”.

Hiện tại, Mr Hai sở hữu chuỗi hệ thống 5 nhà hàng tại Berlin với rất nhiều các món ăn đậm chất phương Đông, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là món sushi và sắp tới sẽ là những món ăn thuần Việt.

Theo Đại đoàn kết

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo