Liên bang Đức

Trọng Hiếu: 'Tôi là một người pha trộn giữa Đức và Việt Nam'

Cập nhật lúc 05-11-2015 10:59:34 (GMT+1)
Trọng Hiếu biểu diễn trong đêm SiviTa 2015 tại Berlin.

 

Kể từ khi đoạt giải Quán quân trong chương trình thi âm nhạc „Vietnam Idol“, Nguyễn Trọng Hiếu hết sức bận rộn, suốt ngày bị chèo kéo đi nơi này, nơi khác, lúc thì biểu diễn trên truyền hình, lúc thì quay video quảng cáo cho xe máy Acruzo của hãng Yamaha, lúc thi ghi âm bài bát „Wie ich bin“, lời tiếng Đức của bài hát đã mang lại vinh quang cho anh tại Vietnam Idol. Phải tới nửa đêm may ra mới có thể gặp được Trọng Hiếu. Báo Main Post từ Đức đã có cuộc trò chuyện qua điện thoại với Trọng Hiếu đang ở Việt Nam:


Hỏi: Khó khăn lắm mới có thể gọi điện thoại được cho anh. Mẹ anh mới đây cũng phàn nàn là cả hai tuần lễ không gọi điện được cho anh.

Trả lời: Vâng, dạo này tôi bận lắm.

Hỏi: Đúng là từ khi đoạt giải Vietnam Idol, anh có rất nhiều lịch hẹn. Giờ đây, anh còn quảng cáo cho xe máy.

Trả lời: Đúng vậy, giờ đây tôi là gương mặt mới quảng cáo cho hãng Yamaha. Và tôi đi lưu diễn, thêm vào đó là phỏng vấn, quay videoclips và biểu diễn trên truyền hình.

Hỏi: Bài hát đoạt giải của anh tại Vietnam Idol giờ đây cũng được phát hành bằng tiếng Đức. Anh có hài lòng với bài hát tiếng Đức này không?

Trả lời: Tôi đã hát bài đoạt giải đó bằng tiếng Đức coi như lời cảm ơn tới tất cả những người ở Đức đã ủng hộ tôi. Đó coi như một món quà nhỏ và một bài ca cảm ơn.

Hỏi: Bao giờ anh lại xuất bản đĩa Single mới ở Việt Nam?

Trả lời: Đĩa Single thứ hai của tôi sẽ được phát hành trong tháng 11 và là bài hát tiêu đề để quảng cáo xe máy mới của Yamaha.

Hỏi: Sau đó là những chương trình gì nữa?

Trả lời: Sau đó, tôi sẽ đi lưu diễn ở Việt Nam với nhiều ca sĩ nổi tiếng, thêm vào đó là hợp đồng quảng cáo và một đĩa Single mới.

Hỏi: Trong tháng 8, hãng tin DPA đưa tin là anh muốn lại thử sức mình trong cuộc thi âm nhạc châu Âu (Eurovision Song Contest-ESC).

Trả lời: Một trong những giấc mơ lớn nhất của tôi là được đại diện cho Đức tham dự ESC, nhưng tôi chưa biết bao giờ lại tham gia được.

Hỏi: Anh đã bắt đầu cụ thể gì chưa?

Trả lời: Chưa, tôi cứ để chờ xem và sử dụng thời gian này để luyện tập và hoàn thiện mình.

Hỏi: Một dự án như vậy chẳng phải sẽ cản trở thành công của anh ở Việt Nam hay sao? Việc đăng ký tham gia ESC sẽ mất thời gian ở Đức. Trong khi anh đang rất được ngưỡng mộ ở Việt Nam.

Trả lời: Phải, tôi đang muốn tập trung vào Việt Nam và thúc đẩy sự nghiệp của mình. Vì vậy, tôi có rất ít thời gian để ở Đức.

Hỏi: Anh có thể cảm nhận được là thành công làm cho người ta được ngưỡng mộ thế nào. Giờ đây, ai cũng muốn coi anh là một người trong số họ. Người Hannover coi anh là một người Hannover, vì anh đã học và làm việc ở đó trước khi đoạt giải Vietnam Idol. Người Kisingen gọi anh là người Kissingen, vì anh lớn lên ở đây. Thế còn người Việt Nam thì sao? Họ có còn gọi anh là German Hot Boy như trong thời gian thi không?

Trả lời: (Cười) Tôi thấy cách gọi đó rất thú vị và hơi tâng bốc. Có lẽ người Việt Nam coi tôi là một người Việt Nam ở nước ngoài (cười). Tôi phải thú thực là tôi không biết họ coi tôi là gì. Nhưng tôi nghĩ rằng tôi là một sự pha trộn giữa Đức và Việt Nam.

Hỏi: Anh coi đâu là quê hương mình?

Trả lời: Tôi ở khắp nơi, Bad Kissingen, Hannover, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi nghĩ rằng quê hương là nơi có những người thân yêu nhất của mình. Tôi không xác định đó là nơi tôi sinh ra, mà là nơi gia đình tôi, bạn bè tôi sống và tôi cảm thấy an tâm và dễ chịu.

Hỏi: Trong một hai năm nữa, anh sẽ ở đâu, ở Đức hay Việt Nam nhiều hơn?

Trả lời: Hai năm nữa tôi nghĩ rằng tôi sẽ đi đi về về.

Nguồn: Văn Long/ Thoibao.de

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo