Liên bang Đức

Trần Hoài Thanh - người thổi hồn vào những bông hoa

Cập nhật lúc 26-01-2013 10:40:46 (GMT+1)
Chủ cửa hàng hoa Trần Hoài Thanh

 

Với 19 năm gắn bó với nghề bán hoa tại Berlin, Trần Hoài Thanh xứng đáng với cái tên người có con mắt nghệ thuật, biết thổi hồn vào những bông hoa.


Cửa hàng Blumen Style nằm trên phố Sinhgerstr 29/ 10243 Berlin đã là địa chỉ quen thuộc của nhiều khách hàng, trong đó có rất nhiều "Kunden" là người Việt Nam, bởi mỗi lẵng, bó hoa qua bàn tay "biến hóa" của Trần Hoài Thanh là mỗi tác phẩm nghệ thuật và mang nhiều phong cách, màu sắc khác nhau. Những "thượng đế" đến với cửa hàng hoa Blumen Style ra về đều rất hài lòng, bởi họ còn được tư vấn, chuyện trò rất cởi mở, Trần Hoài Thanh không những bó hoa đẹp, chị còn là người rất "biết" tiếp khách.

"Từ nhỏ em đã là người yêu hoa và yêu thích tất cả những gì dính dáng đến nghệ thuật. Em thích cái đẹp chị ạ. Ai cũng yêu hoa, nhưng dân Châu Âu là dân biết thưởng thức và yêu hoa đặc biệt, đã là nét văn hóa đẹp từ bao đời nay của họ, họ luôn tặng hoa cho nhau và cắm hoa thường xuyên trong nhà. Chính vì thế mà mình phải nghiên cứu sâu vào thị hiếu, hiểu về từng loại hoa... và phải biết cắm hoa thật đẹp.  Những khách đã đến với cửa hàng của em rồi, thì sẽ không bao giờ đi đến nơi khác để mua hoa nữa." -  Thanh vui vẻ chia sẻ với Phóng Viên Thoibao.de như thế. 

Hóa ra, người phụ nữ này không chỉ vừa là chủ, vừa là nhân viên cửa hàng của mình, công việc luôn chân, luôn tay, bận như thế, mà chị còn hoạt động xã hội rất tích cực.  Trần Hoài Thanh nằm trong BCH và là Phó Chủ tịch Hội Đồng hương Thanh Hóa, hầu như các Hội đoàn nào tại Berlin tổ chức, cũng thấy chị duyên dáng tiến vào với lẵng hoa "có một không hai" trên tay, đó là những tác phẩm của chị, làm ai ngắm cũng phải trầm trồ khen ngợi. Qua tiếp xúc chuyện trò, ở chị, thấy toát lên là một người rất tâm lý, hiểu biết và rất là Phụ nữ. 

Càng ngắm những bó hoa nơi đây, càng thấy mỗi bó hoa thể hiện một phong cách khác nhau, có một thanh niên đến mua hoa tặng người yêu, "bà chủ" đã thể hiện ngay một bó hoa nhìn như một cô gái trẻ trung rực rỡ, tràn đầy sức sống. Khách hàng là một người đàn bà cao tuổi, sẽ có ngay một bó hoa với gam màu nhè nhè, trầm trầm, nhìn lâu, thấy toát lên vẻ đẹp thật sang trọng và quý phái...

Đúng là không phải ngẫu nhiên mà PV Thoibao.de đã tặng cho cô Chủ của hàng Blumen Style: Với 19 năm gắn bó với nghề bán hoa tại Berlin, Trần Hoài Thanh xứng đáng với cái tên người có con mắt nghệ thuật, biết thổi hồn vào những bông hoa.

Nguồn: Thoibao

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo