Liên bang Đức

Tội phạm có tổ chức đang gây ra các vụ cướp giật tại Berlin!

Cập nhật lúc 16-01-2013 04:31:58 (GMT+1)
lề đường nơi đậu xe bị cướp đêm 9.12.2012 tại Herzberge Str 33 - 34 / 10365 Berlin

 

Trong mấy tháng gần đây, người Việt Nam tại Berlin liên tục bị bọn tội phạm người gốc nước ngoài ngang nhiên gây ra hàng loạt vụ cướp túi sách, tư trang... gây hoang mang cho bà con, nhất là những người đi làm về khuya, phải hết sức cảnh giác đề phòng !


Theo lời nạn nhân Tuyết Mai, làm nghề cắt tóc tại khu nhà đối diện Đồng Xuân Center Berlin, Herzberge Str 33 - 34 / 10365 Berlin kể: "Đêm mùng 9.12.2012, tôi làm móng tay cho một chị khách quen xong, hai chị em cùng đóng cửa ra về đã gần 21 giờ. Xe ô tô của tôi đỗ từ sáng nên phủ đầy tuyết, chị bạn lái xe và vẫy về trước, còn lại một mình, tôi mở cửa, vứt túi xách vào xe và bắt đầu cào tuyết. "Ngài xem giúp tôi mấy giờ rồi", tiếng một người đàn ông hỏi bằng tiếng Đức", tôi chưa kịp trả lời, ngẩng mặt lên đã thấy 3 tên người gốc nước ngoài áp sát vào người và chúng ngang nhiên mở cửa xe của tôi cầm túi , nhảy lên xe do đồng bọn chờ sẵn chạy mất.

Tôi kêu ầm lên, vì trong túi ngoài tiền, điện thoại, tôi còn bao nhiêu giấy tờ tùy thân quan trọng... nhưng ngoài đường vắng tanh, không có 1 ai đi lại, tôi lao xe đi vòng quanh, vô vọng...  mãi mới tìm được đến 1 đồn công an khai báo... Chuyện xẩy ra đã gần 1 tháng rồi mà tôi vẫn chưa hoàn hồn và tất cả giấy tờ bị mất, giờ vẫn chưa làm xong..."


cửa khu văn phòng - nơi nạn nhân bước ra vào đêm 9.12.12

*Chị có nhìn rõ mặt bọn chúng không?

"Có, do tuyết trắng xóa trời không tối, nên

tôi nhìn rất rõ mặt bọn chúng và thuật lại kỹ cho Polizei để cố gắng tìm ra thủ phạm". Chị Tuyết Mai nói.

Cũng giống như trường hợp của chị Tuyết Mai, chị Nga ở Thiên Trường Quán, đi làm về, khi qua trạm xăng trước cửa chợ cũng bị bọn cướp người gốc nước ngoài lấy mất toàn bộ giấy tờ, tiền bạc, bọn chúng cũng có 3 tên và đi xe ô tô màu xanh... "Tôi còn giằng nhau với chúng nó, kêu ầm lên, nhưng lúc đó cũng không có ai qua lại..." - Chị Nga nói.

Còn rất nhiều trường hợp mà bà con ta đã bị bọn tội phạm cướp của, ngoài cách chúng rình chỗ vắng người và cướp,còn rất nhiều thủ đoạn khác... Theo lời của bà con trong cộng đồng kể lại, khi xe ô tô của 1 chị người Việt bị xịt lốp dọc đường (có thể chúng đã cố tình đâm cho thủng lốp từ trước), bọn chúng trả vờ tiến lại, muốn giúp đỡ, khi đó, lợi dụng lúc không để ý, bọn chúng đã lấy mất túi sách có giấy tờ tiền bạc trong xe... 

Vậy, bà con hãy cảnh giác.  Không nên đi một mình ở chỗ vắng người qua lại. Đặc biệt vào dịp cuối năm, Tết âm lịch sắp tới, bọn tội phạm biết người Việt mình mải lo làm ăn, không chú ý, chúng còn rình mò, cậy cửa vào nhà ăn trộm. Nhiều gia đình trên toàn CHLB Đức đã bị cậy cửa, mất hết đồ đạc...

Chúng ta hãy cảnh giác, đoàn kết cùng giúp công an, chính quyền, tìm ra bọn tội phạm, lấy lại sự ổn định cho khu buôn bán của người Việt và gìn giữ của cải do công sức của mình làm ra.

Nguồn: Lê Hoàng/ Thoibao

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo