Liên bang Đức

Tin mới nhất về vụ nữ sinh viên Việt Nam tử vong tại Đức

Cập nhật lúc 19-03-2018 13:26:32 (GMT+1)
Trần Thị Thu Hà - Ảnh từ Facebook

 

10 giờ sáng nay (giờ ở Đức) Thứ Hai ngày 19.03.2018 bà Amanda Nottenkemper, Phát ngôn viên của sở cảnh sát Dortmund, nói với tờ Thoibao.de rằng cuộc điều tra chưa kết thúc - vẫn đang được tiến hành tiếp tục. Tuy nhiên, bà Amanda Nottenkemper cũng nhấn mạnh, theo những gì nhận biết được qua cuộc điều tra cho đến nay thì cảnh sát cho rằng đây là một vụ tự vẫn. Những chỉ dấu về tự tử rất là mạnh.


Cái chết bí ẩn của một nữ sinh viên Việt Nam tại Đức. Nữ du học sinh xấu số này là cô Trần Thị Thu Hà, 21 tuổi, cựu học sinh Trường chuyên Trần Phú ở Hải Phòng. Cô là sinh viên du học ở Phần Lan từ 3 năm nay. Theo chương trình trao đổi sinh viên, ngày 07.03.2018 Trần Thị Thu Hà từ Phần Lan đã bay sang Đức và đến thành phố Dortmund, miền Tây nước Đức. Sau đó từ ngày 09.03. gia đình đã mất liên lạc với cô Hà. Ngày 15.03 cảnh sát tại Dortmund cho biết cô Hà mất vào ngày 11.03 tức là chỉ vài ngày sau khi đến Đức.

Theo dự trù, đầu tuần này cảnh sát Dortmund sẽ công bố kết quả điều tra về nguyên nhân của tử vong, nhưng 10 giờ sáng nay (giờ ở Đức) Thứ Hai ngày 19.03.2018 bà Amanda Nottenkemper, Phát ngôn viên của sở cảnh sát Dortmund, nói với tờ Thoibao.de rằng cuộc điều tra chưa kết thúc - vẫn đang được tiến hành tiếp tục. Tuy nhiên, bà Amanda Nottenkemper cũng nhấn mạnh, theo những gì nhận biết được qua cuộc điều tra cho đến nay thì cảnh sát cho rằng đây là một vụ tự vẫn. Những chỉ dấu về tự tử là rất mạnh.

Gia đình Trịnh Thị Thu Hà và nhiều người trên cộng đồng mạng không thể nào tin rằng đây là vụ tự tử và nghi ngờ rằng nạn nhân đã bị kẻ xấu sát hại.

Hai ngày trước khi chết, Trần Thị Thu Hà còn viết trên Facebook của Hội sinh viên Việt Nam ở Bochum để tìm phòng thuê. Câu hỏi đặt ra, nếu Hà chán đời sắp tự tử, thì còn đi tìm thuê phòng làm chi:

Ảnh chụp màn hình FB của Hội SV VN ở Dortmund

Nguyễn Ngọc Diệp, bạn gái của Hà, không tin rằng Hà "nhẩy lầu tự tử tự tử chết tức tưởi như vậy" vì nhận thấy „Hà đang rất hạnh phúc trong tình yêu. Hà rất yêu mẹ. Mới sang Đức mấy ngày gọi điện về tâm sự với mẹ rằng con thích nước Đức lắm …“:

Ảnh chụp màn hình Facebook

Phương Linh Lê, bạn học chung với Hà 3 năm nay ở Phần Lan, cũng không tin bạn mình tự tử:

Ảnh chụp màn hình Facebook

Nguyễn Ngọc Diệp, bạn gái của Hà, cho biết, đang có nhiều điểm bất minh liên quan đến những người được biết là ở cạnh Hà những phút cuối cuộc đời nên gia đình Hà muốn làm rõ:

Ảnh chụp màn hình Facebook

Nguồn: Hiếu Bá Linh/Thoibao.de 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo