Liên bang Đức

Thủ tướng Dũng thăm Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt tại Đức

Cập nhật lúc 16-10-2014 14:57:18 (GMT+1)
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chụp ảnh lưu niệm với cán bộ ĐSQ và đại diện cộng đồng tại Berlin

 

Sáng 15/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tới thăm, nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Đức.


Nhấn mạnh Đức là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam ở châu Âu và trên thế giới, việc tăng cường quan hệ hợp tác hiệu quả với Đức sẽ mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả 2 nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao việc Đại sứ quán đã chủ động đề xuất, tham mưu cho Chính phủ các biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác hiệu quả với Đức trên nhiều lĩnh vực trong thời gian qua; đồng thời hỗ trợ hoạt động của các hội người Việt Nam tại Đức và làm tốt công tác bảo hộ công dân.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Đại sứ quán cũng như các cơ quan đại diện Việt Nam tại Đức tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu nỗ lực, đóng góp tích cực vào thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa 2 nước trên các lĩnh vực, nhất là về kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục, khoa học-kỹ thuật... Cùng với đó, cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước tới cộng đồng người Việt Nam ở Đức, tiếp tục làm tốt công tác bảo hộ công dân, hỗ trợ đồng bào trong học tập, làm ăn, sinh sống.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng mong muốn bà con người Việt tại Đức tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đùm bọc, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống; chấp hành tốt luật pháp nước sở tại; duy trì và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc; có những hành động thiết thực hướng về quê hương, đất nước; thực hiện tốt vai trò cầu nối hữu nghị thúc đẩy quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Đức trên các lĩnh vực.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh đã báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng một số nét về quan hệ song phương Việt-Đức, về công tác của Đại sứ quán, các cơ quan đại diện cũng như tình hình bà con cộng đồng tại Đức./.

Nguồn: Mạnh Hùng/ Thoibao.de

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo