Liên bang Đức

Tháng 5 về với cộng đồng người Việt trên đất Đức

Cập nhật lúc 11-05-2013 21:37:52 (GMT+1)

 

Chưa bao giờ mọi người lại thấy bầu trời tháng 5 tại Berlin lại đẹp và rực rõ như năm nay… Cả thành phố bừng lên trong nắng, các loài hoa Tupel, Tuylip, hoa hồng đủ màu thi nhau khoe sắc, đưa hương,, cùng những chùm hoa anh đào hồng hồng, hoa mận đỏ, hoa táo trắng muốt vươn ra rung rinh thật đẹp… Bởi trong tháng 5 có nhiều ngày Lễ, toàn nước Đức được nghỉ, các Hội đoàn, các Clb, đã chọn một ngày trong tháng này để mở Đại hội, gặp gỡ giao lưu cùng bà con đồng hương xa xứ. 


Trung tâm thương mại Đồng Xuân như thấy không khí chuẩn bị cho tháng 5 nhộn nhịp hẳn lên, để chào đón bà con Đồng hương, từ khắp mọi miền trong toàn nước Đức đổ về… Ngày mừng 9 tháng 5, nhân ngày Đàn ông – Männertag, sẽ được coi như „phát súng“ mừng đầu tiên nơi đây. Tất cả các quán ăn như Đức Anh Quán, Đồng Xuân Quán, Nam Định Quán, Thiên trường Quán và nhà hàng Phố Cổ đã có sự chuẩn bị để đón các „đấng mày râu“, một nửa của chị em, đến để tụ hội. Nghe nói Đồng Xuân Quán sẽ có những món ăn đặc biệt cho ngày này và mời ban nhạc Quê Hương đến góp vui.

Ngày Đàn ông – Männetag năm nay, Hội Đồng Hương Nghệ An và rất nhiều hội đoàn, gia đình cũng tổ chức giao lưu, „tôn vinh các đấng mày râu“ tại nhiều địa điểm trong Thành phố Berlin

Năm nào cũng vậy, Hội Người Hải Phòng tại CHLB Đức luôn chọn ngày 19.5 để tổ chức gặp gỡ với bà con. Và có lẽ năm nay là một năm đặc biệt, ngày 19.5 đúng vào ngày Lễ - (Christi Himmelfahrt 2013), nên không phải là sự chọn lựa của riêng người Hải Phòng… Mà còn là ngày Hội tụ của Hội Đồng Hương Ninh Bình, cũng tổ chức "hoành tráng" tại Đồng Xuân Quán. Hội Đồng hương Kinh Bắc tổ chức tại Viethaus, Hội ĐH Quảng Nam Đà Nẵng cũng tổ chức vào ngày này tại Regensburg. Chưa kể đến Công Ty Thăng Long cũng tổ chức mừng sinh nhật „ông“ Chủ của chuỗi nhà hàng Thăng Long nổi tiếng và ngày 19.5, Chùa Phổ Đà tại Mazahn Str 17 cũng tổ chức Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2557 - 2013 rất thành kính…

Vào những ngày cuối tháng, Berlin sẽ còn rất nhộn nhịp, ví như ngày 26.5.2013, còn rất nhiều Hội đoàn tổ chức „Giao lưu Mùa Hè“ như CLB Thơ Berlin, Hội Phụ nữ Hà Tĩnh, Hội Trống Cơm, hội giúp đỡ người nước ngoài thuộc Quận Mazahn.

Tháng 5 về, mùa hè tới, mang hơi thơ mới đến cho nhưng người con xa xứ, cùng nhau giao lưu, gặp gỡ, học hỏi và giúp đỡ lẫn nhau Cùng hội nhập, phát triển, làm giầu cho gia đình và cho Quê Hương yêu dấu.

Berlin đón nắng Tháng 5

Berlin đón nắng Tháng 5
Cũng là đón bạn đến thăm, quây quần
Cả năm mới có vài lần
Bà con lối xóm, ân cần bên nhau

Xa quê tình nghĩa trước sau
Đoàn kết, hội nhập, giúp nhau mạnh giầu
Ai ơi, dù quê nơi đâu
Tháng 5, kỷ niệm, càng sâu, càng bền

 

 

Nguồn: Quỳnh Nga/ Thoibao

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo