Liên bang Đức

Tết Trung Thu vui tươi của bà con người Việt tại Berlin

Cập nhật lúc 19-09-2016 14:02:12 (GMT+1)

 

Lễ hội Trung Thu của người Việt ở Berlin đã diễn ra với nhiều hoạt động thú vị, vui vẻ và nhiều ý nghĩa.


Ngày 18/9/2016, các hội đoàn và doanh nghiệp người Việt tại Berlin và vùng lân cận đã cùng nhau tổ chức một lễ hội rất vui vẻ và giàu ý nghĩa nhân dịp Tết Trung Thu tại Trung tâm Thương mại (TTTM) Đồng Xuân.

Tham dự lễ hội có Đại sứ nước ta tại CHLB Đức Đoàn Xuân Hưng, Giám đốc TTTM Đồng Xuân Nguyễn Văn Hiền, đại diện nhiều hội đoàn, doanh nghiệp người Việt và đông đảo các cháu thuộc thế hệ thứ hai và thứ ba của người Việt tại Berlin và vùng lân cận cũng như một số bạn bè người Đức và khách quốc tế.

Sau màn múa Lân của môn phái Nam Hồng Sơn, tuyên bố khai mạc của Trưởng ban tổ chức Nguyễn Đồng Mác, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đã phát biểu, đánh giá cao sáng kiến tổ chức Tết Trung Thu cho các cháu thế hệ thứ hai, thứ ba của người Việt để các cháu nhớ tâm hồn Việt, nhớ về quê hương đất nước. Đại sứ cho biết đã đi công tác ở nhiều nước, nhưng chưa ở đâu thấy nhiều các cháu thiếu niên người Việt như hôm nay. Đại sứ bày tỏ mong muốn các hội đoàn tổ chức nhiều sự kiện liên quan tới văn hóa dân tộc, đậm tình quê hương để tăng cường đoàn kết, xây dựng cộng đồng vững mạnh.

Những người tham dự lễ hội đã được thưởng thức nhiều tiết mục ca, múa truyền thống nhân dịp Tết Trung Thu, nhảy hip hop hiện đại do các bạn thanh, thiếu niên Hội Thiện Từ Tâm và Hội Trống Cơm, trường tiếng Việt Sao Mai, lớp tiếng Việt Hội Văn hóa khuyến học, Hội Mái ấm Việt – Đức… trình diễn, cũng như những màn biểu diễn võ thuật của các võ sinh môn phái Nam Hồng Sơn.

Bên cạnh đó, các bạn trẻ còn có thể tham gia nhiều trò chơi. Cháu Lê Bùi Bảo Anh, Vô địch Đức môn cờ vua lứa tuổi U10 đã thi đấu cờ với nhiều bạn cùng một lúc.

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng tặng quà cho tất cả các cháu thiếu nhi có mặt tại lễ hội.

Với màn múa Lân và rước đèn, lễ hội Tết Trung Thu 2016 đã tưng bừng khép lại, gây được nhiều cảm hứng, ấn tượng tốt đối với thế hệ con, cháu của người Việt tại Berlin và vùng phụ cận./.

Nguồn: CTV Văn Long/VOV.VN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo