Liên bang Đức

Số phiếu 100%, chính trị gia gốc Việt tái đắc cử nghị sỹ tại Đức lần thứ 5

Cập nhật lúc 09-11-2018 03:35:38 (GMT+1)
Nghị sỹ thành phố Thale Nguyễn Đức Nghiệp (trái) và Thủ tướng Đức Angela Merkel

 

Chính trị gia gốc Việt Nguyễn Đắc Nghiệp đã tiếp tục tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 5 nghị sỹ Đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) tại Thành phố Thale, Đức.


Thale là một thành phố nằm ở miền trung nước Đức, nổi tiếng với phong cảnh hữu tình của thung lũng Bode Gorge. Từ nhiều năm qua, Đảng CDU vẫn là đảng lớn nhất cầm quyền tại Đức và tại cả thành phố này.

Tại nhiệm kỳ trước, chính trị gia gốc Việt Nguyễn Đắc Nghiệp đã trúng cử với số phiếu cao là 96,5%, nhưng đến nhiệm kỳ này, số phiếu tín nhiệm của ông đã đạt ở mức kỷ lục: 100%. Với kết quả này, ông Nguyễn Đắc Nghiệp trở thành người Đức gốc Việt đầu tiên đắc cử 5 nhiệm kỳ liên tục trong chính quyền của Đức nói chung và thành phố Thale nói riêng. Được biết, đây là một trường hợp đặc biệt hiếm hoi trong lịch sử bầu cử của Ban Lãnh đạo Đảng CDU tại thành phố này.

Trước khi sang Đức, ông Nguyễn Đắc Nghiệp từng có 14 năm công tác tại Nhạc viện Hà Nội. Ông được coi là một trong những người gốc Việt uy tín trong lĩnh vực chính trị và cộng đồng người Việt tại Đức. Hiện ông là Chủ tịch Hội người Việt Nam tại thành phố Thale và các vùng phụ cận, Tổng thư ký Hội đồng hương Vĩnh Phú tại CHLB Đức.

Nguồn: Minh Đức/ toquoc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo