Liên bang Đức

Ra mắt hội từ thiện 'Mái ấm Việt Đức'

Cập nhật lúc 25-01-2013 14:18:12 (GMT+1)

 

Làm từ thiện có nhiều cách khác nhau. Cộng đồng người Việt tại châu Âu đã và đang quan tâm đến những hoạt động từ thiện hướng về Việt Nam. Trên tinh thân đó, ngày 18/1/2013 tại TTTM Đồng Xuân, Hội từ thiện Mái ấm Việt Đức (MAVĐ) đã chính thức ra mắt cộng đồng thông qua chương trình văn nghệ ẩm thực "Dạ tiệc từ thiện Mái ấm Việt Đức".


Tới dự  buổi ra mắt ngoài sự tham gia của các doanh nhân như ông Nguyễn Văn Hiền, tổng giám đốc TTTM Đồng Xuân, Phạm Tuấn Tú, đại diện VietinBank Chi nhánh Berlin, Phạm Quang Thảo, tổng Giám đốc chuỗi nhà hàng Asiagourmet, Phạm Ngọc Kỳ, tân chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Đức ... còn có đại diện các hội đồng hương Thanh Hóa, Hải Dương, Quảng bình, Ninh Bình, Người Hà Nội, Hội Phật tử, Hội Phụ nữ Đồng Xuân...

Với tư cách là chủ tịch Hội, bà Đỗ Thu Hà đã giới thiệu với quan khách về cơ cấu tổ chức, các hoạt động của Hội, các chương trình, dự án mà Hội đã và đang thực hiện ở các địa phương vùng sâu vùng xa của Việt Nam; giới thiệu các hình ảnh tư liệu trong các chuyến đi thực tế, trao quà nhân đạo mà MAVĐ đã thực hiện thời gian qua.

Từ 08.2012, MAVĐ cùng chia sẻ tài chính và điều hành TT nuôi trẻ mồ côi „Mái Ấm Việt Đức - Chùa Thọ Am“ tại Hà nội.

Ba đại diện: Đỗ Thu Hà cho MAVĐ, Andre Lammert-Nguyen cho Hội công dân Đức Việt Praha, Nguyễn Minh Hằng cho gia đình chị đã đánh dấu sự hợp tác trong dự án xây TT nuôi, dạy nghề cho trẻ khuyết tật (xây bên cạnh TT nuôi trẻ mồ côi „MAVĐ-Chùa Thọ Am“). Số tiền đầu tiên được ủng hộ từ đêm tiệc 2610€ sẽ được dành cho dự án trên.

Là tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận, hoạt động vì mục đích khuyến học và từ thiện, MAVĐ khẳng định là hội mở, mỗi cá nhân, hội đoàn đều có thể ủng hộ MAVĐ, kết hợp với MAVĐ lâu dài hoặc chỉ hợp tác trong từng dự án cụ thể. Ban chấp hành Hội sẽ có nhiệm vụ lên dự án kinh tế để các thành viên có thể tham gia. Nhân dịp này, bà Thu Hà cũng kêu gọi các doanh nhân, doanh nghiệp người Việt ở Đức có lòng hảo tâm cùng chung tay, đồng hành cùng MAVĐ trong mỗi công việc từ  thiện.

Buổi ra mắt của MAVĐ đã thành công với chương trình văn nghệ tự biên tự diễn sôi nổi và đặc biệt là phần biểu diễn hết mình của những nghệ sỹ người Đức.  

Điều đáng tiếc, có lẽ đối với người tổ chức và cả với những người tham dự, là số khách tới dự chưa đông. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi phần lớn các hoạt động từ thiện, nhân đạo mà MAVĐ đã làm được thời gian qua đều diễn ra không ồn ào, mà âm thầm, lặng lẽ.

Với buổi ra mắt công khai cộng đồng, với mỗi công việc thiện xuất phát "từ con tim", MAVĐ sẽ nhận được sự ủng hộ rộng rãi của cộng đồng và doanh nhân người Việt, những người vốn vẫn luôn ủng hộ mỗi việc thiện, trên tinh thần tương thân tương ái, vốn từ lâu đã là nét đẹp của con người Việt Nam, dù có đi đâu, làm gì trên trái đất này.

Được biết, tại Séc ông Andre Lammert Nguyen đại diện cho Hội công dân Đức-Việt Praha cùng một số thành viên khác đang chuẩn bị họp ban liên lạc thành lập Hội từ thiện Mái ấm Việt Séc. Cuộc họp trù bị dự tính sẽ thực hiện vào ngày 3/2/2013  tại TTTM Sapa.

Trao đổi với Vietinfo.eu,chị Nguyễn Thi Dung là một trong những người trong Ban liên lạc Hội từ thiện Mái ấm Việt Séc đang hình thành cho biết thêm, tương lai các Hội tương tự có thể được thành lập trong EU như Séc, Ba Lan, Hungary... Hoạt động của các Hội sẽ hướng về những cháu nhỏ tại Vệt Nam có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. 

 DSC 02571 Ra mắt Hội thiện Mái ấm Việt Đức

DSC 0219 Ra mắt Hội thiện Mái ấm Việt Đức

DSC 0206 Ra mắt Hội thiện Mái ấm Việt Đức

DSC 0208 Ra mắt Hội thiện Mái ấm Việt Đức

Bạn đọc Thanh Bình

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo