Liên bang Đức

Quảng bá các địa phương Việt Nam tại Đức

Cập nhật lúc 29-06-2019 09:28:52 (GMT+1)
Tọa đàm "Kết nối hợp tác địa phương và doanh nghiệp Việt Nam - bang Mecklenburg-Vorpommern". Ảnh: Anh Đức /TTXVN

 

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, trong các ngày 27-28/6, Cục Ngoại vụ thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam, đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Đức tổ chức chương trình Quảng bá địa phương Việt Nam tại Đức, với sự tham gia của các tỉnh Đắk Lắk, Lạng Sơn và Yên Bái.


Trong thời gian tại Đức, đoàn đã đến chào xã giao Quốc vụ khanh Bộ Hợp tác và Phát triển Kinh tế Đức Norbert Barthe, Chủ tịch Nghị viện bang Mecklenburg-Vorpommern, Birgit Hesse, dự Tọa đàm "Kết nối hợp tác địa phương/doanh nghiệp Việt Nam - bang Mecklenburg-Vorpommern", thăm một số công ty, tổ chức tài chính của Đức, làm việc với các doanh nghiệp của cộng đồng người Việt tại Đức...

Trên cơ sở Quan hệ Đối tác chiến lược thiết lập năm 2011 giữa hai nước, hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Đức phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực, trong đó có an ninh - quốc phòng, kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học-công nghệ, du lịch...

Phía Đức hoan nghênh và đánh giá cao việc Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức chương trình đoàn địa phương Việt Nam thăm và làm việc tại Đức phong phú, thiết thực và ý nghĩa. Chính quyền và các doanh nghiệp địa phương của Đức rất chú trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác sâu rộng, cùng có lợi với các địa phương, doanh nghiệp Việt Nam, nhất là trên những lĩnh vực mà phía Đức có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu.

 

 Đoàn đại biểu Việt Nam làm việc với đại diện các doanh nghiệp Việt Nam tại Đức. Ảnh: Phạm Thắng/TTXVN

Tọa đàm "Kết nối hợp tác địa phương/doanh nghiệp Việt Nam - bang Mecklenburg-Vorpommern" là cơ hội lớn cho cả doanh nghiệp hai bên kết nối, tìm kiếm cơ hội hợp tác và đầu tư, khai thác tiềm năng và thế mạnh của mỗi bên trên nhiều lĩnh vực, từ kinh tế, thương mại, đầu tư, tài chính, giáo dục - đào tạo, khoa học công nghệ, du lịch...

Đại diện một số doanh nghiệp tiêu biểu của người Việt tại Đức cũng đã có những trao đổi, chia sẻ hiểu biết và kinh nghiệm, với mong muốn giúp các địa phương của Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh Đắk Lắk, Lạng Sơn và Yên Bái, tận dụng được những cơ hội đang mở ra với thị trường Đức, trong bối cảnh Hiệp định Tự do Thương mại (FTA) và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư (IPA) giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) sẽ được ký kết vào ngày 30/6 tại Hà Nội và thông qua trong thời gian tới.

Cũng trong dịp này, Cục Ngoại vụ và đại diện các tỉnh Đắk Lắk, Lạng Sơn và Yên Bái đã ký bản ghi nhớ về hợp tác tổ chức khóa đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ làm công tác đối ngoại tại các địa phương Việt Nam.

Phạm Thắng - Anh Đức - Thanh Bình (TTXVN)
Nguồn: Baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo