Liên bang Đức

Những người Hà Nội ở Đức

Cập nhật lúc 30-09-2016 19:46:46 (GMT+1)
Các thành viên trong Ban chấp hành Hội người Hà Nội tại Đức.

 

Gần đây, cứ vào dịp kỷ niệm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10),  Hội những người Hà Nội tại Đức lại tổ chức những cuộc gặp gỡ làm ấm lòng những người con của Thủ đô mưu sinh nơi xứ người và vơi bớt đi nỗi nhớ quê hương.


Thành lập tháng 6/2010, Hội người Hà Nội tại Đức đang ngày càng trưởng thành, khẳng định vị thế và uy tín của mình trong các hội đoàn người Việt ở Đức. Kể từ Đại hội nhiệm kỳ III năm 2014 tới nay, với một Ban chấp hành năng động, nhiệt huyết, Hội đã có nhiều hoạt động thiết thực để hướng về quê hương đất nước như quyên góp ủng hộ bà con bị thiên tai trong nước, cử đại diện về nước ra thăm đảo Trường Sa và bàn giao Xuồng chủ quyền cho quân và dân Trường Sa và tổ chức các hoạt động giao lưu trên tinh thần đoàn kết, chia sẻ.

Ông Nguyễn Khắc Hùng, Chủ tịch Hội cho biết, Hội người Hà Nội được đánh giá là một trong những hội đoàn người Việt luôn chủ động và tích cực tham gia các phong trào chung của cộng đồng. Hội luôn quan tâm đến đời sống hội viên, thăm hỏi lúc đau ốm, và lo chuyện hiếu hỉ. Hoạt động vì trách nhiệm cộng đồng và vì tình yêu với Hà Nội, ông Hùng mong muốn cải tiến hoạt động hội sâu sát hơn với bà con, đem niềm vui và sự gắn kết bà con người Hà Nội xa xứ.

Năm nay, nhân kỷ niệm 62 năm ngày tiếp quản Thủ đô, những người con Hà Nội tổ chức một Đại hội đặc biệt nhằm thống nhất hai tổ chức là Hội người Hà Nội tại Đức và Câu lạc bộ Tràng An thành một tổ chức duy nhất. Vì sự kiện mang ý nghĩa trọng đại, vào ngày 8/10 tới, tất cả hội viên cùng con, cháu, dâu, rể, bà con người Hà Nội và những người yêu quý Hà Nội sẽ cùng đoàn tụ trong buổi liên hoan này.

Đây sẽ là dịp những người Hà Nội và bà con yêu Hà Nội giao lưu để nhớ về Hà Nội một thời đã từng sống, để thưởng thức những món ăn Hà Nội và hát cho nhau nghe những bài ca về Hà Nội. Tại cuộc đoàn tụ, Ban Tổ chức cũng phát phần thưởng cho con em những người Hà Nội đạt thành tích cao trong học tập, thể thao hay nghệ thuật.

Cũng nhân dịp này, Hội người Hà Nội tại Đức sẽ kết hợp với Câu lạc bộ Tennis người Việt tại Berlin tổ chức “Giải Tennis Hà Nội mở rộng”. Được biết, đêm diễn ra Lễ kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô Hà Nội sẽ là đêm trao cúp “Thăng Long” cho những tay vợt xuất sắc nhất.

Nguồn: Lê An/ Baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo