vietinfo di động
Thư mục
Liên bang Đức

Người Việt tặng Đức 80.000 khẩu trang

Cập nhật lúc 06-05-2020 15:42:34 (GMT+1)
Ảnh: Đại sứ quán Đức.

Hội hữu nghị Việt - Đức trao tặng nước Đức hàng chục nghìn khẩu trang chất lượng cao sau chiến dịch quyên góp để giúp nước này đối phó Covid-19.

"Chúng tôi phấn khởi vì Việt Nam sản xuất được đủ khẩu trang và vui mừng vì chúng tôi có thể giúp đỡ được. Khi tất cả cùng nhau chung vai, chúng ta mới có thể vượt qua được tình trạng khẩn cấp như dịch bệnh này", Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiêm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Đức Nguyễn Chí Dũng phát biểu trong lễ trao tặng tượng trưng 80.000 khẩu trang cho đại sứ Đức tại Việt Nam Guido Hildner hôm nay, theo thông cáo của Đại sứ quán Đức.

Số khẩu trang này là kết quả của chiến dịch quyên góp rộng khắp do hội phát động, trong bối cảnh khẩu trang vẫn là mặt hàng khan hiếm ở Đức, quốc gia đang phải đối phó với Covid-19 diễn biến phức tạp.

"Quà tặng này thể hiện mối quan hệ khăng khít, tình đoàn kết và tình hữu nghị giữa Việt Nam và Đức", đại sứ Hildner phát biểu tại buổi lễ.

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 3,7 triệu người nhiễm và hơn 258.000 người tử vong. Đức hiện ghi nhận hơn 167.000 ca nhiễm, trong đó gần 7.000 người đã tử vong, là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh ở châu Âu.

Đức phong tỏa toàn quốc từ tháng 3 nhằm ngăn nCoV lây lan. Các biện pháp hạn chế đi lại, xét nghiệm rộng rãi cùng sự đồng lòng của phần lớn người dân đã giúp Đức kiểm soát dịch tương đối tốt và tỷ lệ tử vong thấp hơn nhiều nước châu Âu. Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm 30/4 thông báo bắt đầu mở cửa các khu vui chơi, bảo tàng và nhà thờ từ 4/5.

Chánh văn phòng Thủ tướng Đức Helge Braun và thủ hiến các bang hôm nay dự kiến họp qua điện thoại với Thủ tướng Merkel nhằm thảo luận về đề xuất mở lại tất cả cửa hàng và một số môn thể thao trong điều kiện nhất định, trường học cũng sẽ dần mở cửa. Ngoài ra, dựa trên mức độ lây nhiễm, các bang sẽ tự quyết về việc mở cửa quán bar, hội chợ thương mại, cửa hàng mỹ phẩm, nhà hát, rạp chiếu phim và vũ trường, theo dự thảo.

Nguồn: Huyền Lê/ Vnexpress

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: