Liên bang Đức

Người Việt tại Đức tiếp tục lan tỏa hành động tri ân quê hương thứ hai

Cập nhật lúc 06-05-2020 13:43:38 (GMT+1)
Hội người Việt ở Thành phố Neubrandenburg trao tặng cho nhân viên y tế các bệnh viện. (Ảnh: Q.N)

 

Cùng nước Đức chống dịch Covid-19, những ngày qua, cộng đồng người Việt tại Berlin, Neubrandenburg và vùng phụ cận tiếp tục phát động may khẩu trang và mua vật tư y tế tặng bệnh viện, nhà trẻ, viện dưỡng lão...


Mới đây, Chủ tịch Hội người Việt ở Thành phố Neubrandenburg Phan Ngọc Tín đã gửi lời cám ơn chân thành nhất tới các nhóm và cá nhân may khẩu trang tại Neubrandenburg và các vùng phụ cận cùng những người đã đóng góp vật chất cũng như tinh thần tặng cho những người đang ngày đêm điều trị các bệnh nhân, trên tuyến đầu phòng chống dịch bệnh.

Theo ông, việc làm của bà con thể hiện tình đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái, không ngại khó, ngại khổ, sẵn sàng đồng hành chia sẻ cùng quê hương thứ 2 trong đại dịch.

“Hiện nay tình hình bệnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, việc đeo khẩu trang đã trở thành quy định bắt buộc, đặc biệt tại các bệnh viện, viện dưỡng lão và các công sở, nhằm phòng chống lây lan virus. Vì vậy, Hội mong các doanh nghiệp có vải, vật liệu ủng hộ cho các cơ sở may, để chúng ta có thể tiếp tục may khẩu trang ủng hộ cho các nhân viên y tế Đức, như một  món quà tri ân tới nước sở tại”, ông Phan Ngọc Tình chia sẻ.

Cũng tại Đức, Hội từ thiện Sen Vàng Berlin cũng có nhiều hoạt động chung tay chống dịch với quê hương thứ hai. Hội đã may và mua được 20.500 chiếc khẩu trang và 10.000 đôi găng tay để dành tặng cho các nhà trẻ, bệnh viện Lichtenberg, thành phố Berlin. Bên cạnh đó, Hội còn tri ân các bác sĩ trực tuyến hai bệnh viện Charité Mitte và Charité Wedding 70 suất ăn hàng tuần.

Nguồn: Baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo