Liên bang Đức

Người Việt tại Đức hướng về biển đảo quê hương

Cập nhật lúc 27-08-2016 10:46:24 (GMT+1)
Quang cảnh buổi gặp mặt.

 

Ngày 25/8, tại trụ sở Đại sứ quán nước ta tại Berlin (Đức), đông đảo bà con và đại diện một số tổ chức, hội đoàn người Việt ở Đức đã tới tham dự cuộc gặp gỡ, giao lưu hết sức cảm động với đoàn công tác do bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Chủ nhiệm "Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu", dẫn đầu đang có chuyến thăm, làm việc tại Đức và một số nước châu Âu khác.


Thay mặt Đại sứ quán, ông Nguyễn Việt Cường, Đại biện lâm thời nước ta tại Đức, đã phát biểu hoan nghênh đoàn Quỹ Học bổng Vừ A Dính và CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu có chuyến công tác tại Đức. Ông cũng thông báo với đoàn về mối quan hệ đang phát triển hết sức tốt đẹp giữa Việt Nam và Đức, trong đó kim ngạch thương mại giữa hai nước hiện đạt xấp xỉ 10 tỷ USD. Bên cạnh đó, hai nước cũng đã và đang tiếp tục triển khai hàng loạt hoạt động về chính trị, kinh tế, văn hóa,... nhằm nắm bắt tốt hơn nữa tiềm năng sẵn có, cũng như làm nổi bật mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước. 

Nhân dịp này, ông cũng thông báo với Đoàn về tình hình bà con kiều bào tại Đức, nhấn mạnh rằng trong những năm qua, cộng đồng người Việt tại Đức luôn có nhiều hoạt động hướng về quê hương đất nước và biển đảo quê hương. Ông khẳng định Đại sứ quán sẽ tiếp tục đồng hành cùng các hoạt động của cộng đồng, là sợi dây kết nối giữa những tấm lòng nhân ái, hảo tâm của bà con cộng đồng với Quỹ Học bổng Vừ A Dính và CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu.

Tại cuộc gặp, bà Trương Mỹ Hoa đã thông báo với bà con cộng đồng về mục đích và hoạt động của Quỹ Vừ A Dính - quỹ học bổng dành riêng cho các em học sinh, sinh viên các dân tộc thiểu số Việt Nam, và CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu – tổ chức hoạt động với mục đích xây dựng trường học, cấp học bổng, chăm lo cho con em các chiến sĩ biển đảo cũng như bà con đang bám biển, bám đảo. Bã cũng nhắc lại những chuyến công tác tác để tận mắt thấy những hoàn cảnh hết sức khó khăn của các em học sinh dân tộc miền núi cũng như ngoài hải đảo, trực tiếp đến các vùng miền trao học bổng và nhận nuôi dạy cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và biển đảo; thăm và tặng quà cho gia đình các chiến sĩ hải quân đã anh dũng hy sinh,... 

Sau khi được xem 2 bộ phim tư liệu về hoạt động của Quỹ Học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”, nhiều bà con đã phát biểu bày tỏ xúc động trước nghĩa cử cao đẹp mà Quỹ và CLB đã làm được thời gian qua cho các khu vực vùng sâu vùng sa còn nhiều khó khăn. Ngay tại cuộc gặp, Đại sứ quán, nhiều hội đoàn và cá nhân đã ủng hộ trên 5.000 Euro cho các hoạt động của Quỹ và CLB, trong khi nhiều cá nhân cũng đã xin được kết nạp làm hội viên CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu. Thay mặt Quỹ và CLB, bà Trương Mỹ Hoa đã bày tỏ cảm ơn bà con cộng đồng người Việt tại Đức nói riêng và trên thế giới nói chung vì các hoạt động hướng về biển đảo và quê hương đất nước thời gian qua cũng như trong thời gian tới. Bà cũng cho rằng đây là công việc cần được tiếp tục quan tâm và đầu tư đúng mức nhằm góp phần chăm lo và đào tạo nguồn nhân lực trong điều kiện mới, khi đất nước mở cửa và hội nhập với thế giới.

Đức là chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến công tác của Đoàn tại bảy nước châu Âu kéo dài từ ngày 2-29/8 nhằm thông báo về các hoạt động của Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”, góp phần thắp sáng tương lai cho nhiều học sinh dân tộc thiểu số và con em các chiến sỹ đang canh giữ biển đảo quê hương. Trước đó, Đoàn đã tới thăm khu lưu niệm tại Moritzburg (bang Sachsen), nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1957 đã tới thăm các học sinh Việt Nam được gửi sang CHDC Đức học tập.

Nguồn: Mạnh Hùng/ Baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo