Liên bang Đức

Người Việt ở Đức náo nức chuẩn bị "Đêm hội bánh chưng"

Cập nhật lúc 27-12-2019 03:02:39 (GMT+1)
Đêm hội Bánh chưng 2019 tại chùa Phúc Lâm Potsdam. Ảnh: Viet-bao.de

 

Đêm hội Bánh chưng - Mừng xuân Canh Tý 2020, sự kiện đón Tết Nguyên đán truyền thống của người Việt Nam tại CHLB Đức sẽ diễn ra vào ngày 12/1/2020 (tức 18 tháng Chạp năm Kỷ Hợi).


Đêm hội Bánh chưng sẽ gồm hai phần chính: Hội chợ Xuân và Văn nghệ Mừng Xuân.

Với chương trình Hội chợ Xuân, bà con kiều bào, du học sinh sẽ được hòa mình vào không gian Tết xưa với những quầy hàng cây cảnh đào, quất, mâm ngũ quả, câu đối, lộc treo xuân, trầu têm cánh phượng, bánh chưng, bánh Tét và nhiều món ăn truyền thống các vùng miền.

Trong phần Văn nghệ, khán giả sẽ có dịp được thưởng thức những bài ca, điệu múa đậm sắc màu quê hương. Bên cạnh đó, chương trình cũng mang tới các trò chơi đố vui ý nghĩa, nội dung xoay quanh những hiểu biết về Phật pháp và hoạt động đốt pháo hoa Mừng Xuân Canh Tý.

Đêm hội Bánh chưng lần thứ tư sẽ diễn ra tại Chùa Phúc Lâm, Gross Kreutz (Havel), vùng Potsdam, CHLB Đức, trong thời gian từ 12 giờ đến 18 giờ ngày 12/1/2020 (giờ địa phương).

Đây là lần thứ tư Đêm hội Bánh chưng được chùa Phúc Lâm tổ chức với sự ủng hộ của cộng đồng kiều bào và doanh nghiệp, với mong muốn góp phần mang tới không khí Tết nguyên đán ấm áp đến với những người con xa quê.

Chùa Phúc Lâm nằm ở vùng Potsdam, cách thủ đô Berlin của CHLB Đức gần 70km. Lễ khởi công xây dựng chùa diễn ra vào tháng 8/2016 có sự hiện diện của 1.000 Phật tử kiều bào đến từ khắp nước Đức và các quốc gia lân cận như Séc, Hungary, Ba Lan, Đan Mạch...Trong hơn 3 năm qua, tại chùa Phúc Lâm đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, tâm linh phong phú, giàu bản sắc Việt, góp phần gắn kết tinh thần đoàn kết dân tộc, duy trì và phát triển văn hoá Việt Nam.

Nguồn: Phi Yến/ Thoidai.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo