Liên bang Đức

Người Việt làm báo tại Đức tổ chức Đại hội thành lập Câu lạc bộ Báo chí Berlin

Cập nhật lúc 02-03-2020 14:21:20 (GMT+1)
Câu lạc bộ Báo chí Berlin là tổ chức Câu lạc bộ báo chí đầu tiên của người Việt Nam ở nước ngoài.

 

Mới đây, Câu lạc bộ Báo chí Berlin (Đức) đã chính thức bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ I (2020-2022) với 5 ủy viên. Ông Nguyễn Khắc Hùng được bầu làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ.


Tại Nhà hàng East Moon 2 (Đức), những người Việt Nam làm báo tại Berlin đã tổ chức Đại hội thành lập Câu lạc bộ Báo chí Berlin. Đại hội đã thảo luận thông qua Dự thảo Điều lệ, bầu Ban Chấp hành và Tân Chủ nhiệm CLB.

Đại hội có sự tham dự của Phó Đại sứ Việt Nam tại Đức Đặng Chung Thủy; Tham tán, Trưởng phòng Tùy viên quân sự Nguyễn Tuấn Minh; Tổng Giám đốc Trung tâm thương mại Đồng Xuân, ông Nguyễn Văn Hiền - Đại diện Hội hữu nghị Đức-Việt; ông Nguyễn Đức Thắng - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Đức.

Phát biểu tại Đại hội, đại diện Đại sứ quán Việt Nam, ông Đặng Chung Thủy ghi nhận, đây là tổ chức Câu lạc bộ báo chí đầu tiên của người Việt Nam ở nước ngoài, tin tưởng Câu lạc bộ sẽ có nhiều hoạt động góp phần tăng cường sự đoàn kết và phát triển của cộng đồng người Việt Nam tại Đức.

10 thành viên tự nguyện tham gia Đại hội Câu lạc bộ Báo chí Berlin lần thứ I là các nhà báo, các nhà hoạt động truyền thông, nhiếp ảnh như: Huy Thắng, Hùng Lý, Hà An, Lê Chánh, Lương Cường, Thanh Hải, Đông Hà, Thu Hà, Thế Sáng, Phi Vân, Như Phương. Đại hội đã thống nhất cao, biểu quyết 100% bầu Ban chấp hành khóa I, nhiệm kỳ 2020-2022 gồm 5 ủy viên là các ông, bà: Hùng Lý, Huy Thắng, Lương Cường, Phạm Mạnh Cường và Hà An. Đồng thời, Đại hội cũng đã thống nhất bỏ phiếu kín bầu trực tiếp Chủ nhiệm Câu lạc bộ và người nhận được đa số phiếu tín nhiệm nhất là ông Nguyễn Khắc Hùng.

Các đại biểu tham dự Đại hội đã thông qua các vấn đề như hội phí, nhiệm kỳ, nhiệm vụ, quyền hạn của hội viên cũng như Ban chấp hành. Việc thành lập Câu lạc bộ góp phần tạo nên môi trường thông tin đáng tin cậy cho cộng đồng người Việt tại Đức. Đặc biệt, những việc làm thiết thực của Hội trong năm 2020 sẽ góp tiếng nói quan trọng nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức.

Nguồn: Thời Đại

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo