Liên bang Đức

Người chồng Đức hành hung vợ Việt bị kết án tù giam

Cập nhật lúc 27-10-2017 01:12:17 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Ngày 25/10/2017, Tòa án Heidenheim đã kết án ba năm và mười tháng tù giam đối với một người đàn ông Đức, 64 tuổi vì đã hành hung, đánh đập và cưỡng hiếp người vợ Việt Nam, 43 tuổi.


Trước phiên tòa, người phụ nữ Việt Nam mảnh mai vừa khóc vừa kể lại việc hành xử thô bạo của người chồng Đức đối với mình như bóp cổ, đẩy ngã cô xuống đất làm cô hoảng sợ.

Tháng 4/2016, người phụ nữ này mới lấy hết can đảm để rời bỏ người chồng, kể lại sự việc cho một người quen Việt Nam và ra trình báo với cảnh sát. Nạn nhân cho biết đã bị chồng cưỡng hiếp bốn lần. Tại bệnh viện, bác sĩ xác nhận có vết bóp cổ, sưng tấy và tụ máu trên khắp cơ thể, cho rằng những vết thương này có nguyên nhân là bạo lực trong gia đình. Những vết thương bên trong đùi xác nhận cho lời khai của nạn nhân là người chồng đã dùng bạo lực cưỡng bức vợ quan hệ tình dục.

Một nữ nhân chứng người Việt, vợ một chủ quán ăn tại Heidenheim, là người đã đưa nạn nhân tới cảnh sát khai trước Tòa: Từ năm 2013, bị cáo 64 tuổi này thường cùng mẹ tới quán ăn. Ông ta thường tỏ ra thân mật và nói nhiều. Từ một khách hàng quen, ông ta đã trở thành một người quen, thỉnh thoảng được mời ăn miễn phí và để đổi lại thì dọn dẹp quán hoặc mua hàng giúp. Nhân chứng 53 tuổi nói: „Tôi nghĩ rằng ông ta là một người tốt“, nên khi ông ta bày tỏ nguyện vọng muốn cưới một phụ nữ Việt Nam làm vợ, vì phụ nữ Việt Nam „chăm chỉ và chung thủy“ thì bà ta đã môi giới cho ông ta làm quen với người phụ nữ sau này trở thành vợ.

Năm 2014, bị cáo đi cùng với vợ chồng người chủ quán sang Việt Nam và cưới người phụ nữ năm nay 43 tuổi làm vợ. Nhưng phải tới đầu năm 2016, người vợ mới được sang theo chồng, vì Sở ngoại kiều nghi là làm đám cưới giả. Ngay khi đi đón ở sân bay, người đàn ông này đã cho thấy một bộ mặt khác: Y cáu kỉnh khi vợ muốn đi vệ sinh và khi vợ muốn chào hỏi những người đồng hương Việt Nam ở nhà hàng thì Y lại nổi giận. Nạn nhân khai trước Tòa: „Tôi muốn có một cuộc hôn nhân tốt đẹp với ông ta, nhưng ngày nào ông ta cũng chửi bới“.

Nhưng bị cáo cũng không chỉ chửi bới tục tĩu. Tối nào y cũng đòi quan hệ tình dục, Y cũng buộc vợ quan hệ tình dục bằng đường hậu môn khi vợ có kinh nguyệt. Ngoài những hành động vũ phu, Y còn muốn cô lập vợ, không cho vợ tiếp xúc với những người đồng hương mà cô có thể nói chuyện được. Khi có việc đi vắng, Y đưa vợ về nhà mẹ đẻ, bắt cô phải ăn Salat là thứ mà cô không chịu được và không cho phép cô dùng đũa thay cho dao dĩa.

Chánh án Eberhardt Bergmeister đã tuyên phạt bị cáo ba năm và mười tháng tù giam, cao hơn mức đề nghị của Công tố viên là ba năm rưỡi, bởi vì bị cáo đã từng có nhiều tiền án, trong đó vụ hành hung làm gãy sống mũi của một người phụ nữ.

Chánh án nhìn nhận vụ việc là nghiêm trọng, khi nạn nhân đã phải lên tiếng tố cáo những hành động vũ phu của người chồng, mặc dù quyền lưu trú ở Đức của nạn nhân phụ thuộc vào người chồng. Ông cho rằng dù khó khăn vì phải qua phiên dịch, nhưng nạn nhân đã mô tả được chi tiết vụ việc, có sức thuyết phục.

Nguồn: Văn Long/Thoibao.de 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo