Liên bang Đức

Người Việt tại Đức: Tọa đàm về chính sách hội nhập

Cập nhật lúc 14-11-2014 09:33:11 (GMT+1)
Ảnh lưu niệm của các đại biểu tham dự cuộc toạ đàm

 

Ngày 06.11.2014, tại Phủ Thủ tướng Liên bang đã diễn ra buổi toạ đàm về chính sách hội nhập. Chủ trì cuộc toạ đàm là bà Andrea Nahles, Bộ trưởng Bộ lao động và bà Aydan Özoguz, Bộ trưởng, đặc trách về ngoại kiều.


 

Chủ đề  trọng tâm cuộc toạ đàm là „Cơ hội bình đẳng về đào tạo nghề cho tất cả thanh niên“.  Theo số liệu thống kê mới đây, trong cộng đồng người có nguồn gốc nhập cư tỉ lệ thất nghiệp là 14%, trong khi tỉ lệ thất nghiệp trên toàn Liên bang là  khoảng 6,2%. Chỉ có 50% thanh niên có nguồn gốc nhập cư tìm được chỗ học nghề  sau khi rời trường phổ thông. Đó là điều trăn trở của Chính phủ Liên bang, được các bà Bộ trưởng đặc biệt quan tâm và đưa ra thảo luận cùng những người đại diện cho cộng đồng người nhập cư toàn Liên bang.

Những biện pháp nhằm cải thiện điều kiện đào tạo cho thanh niên có nguồn gốc nhập cư đã được đưa ra thảo luận, cân nhắc rất công phu, với tấm lòng và trách nhiệm đối với thế hệ trẻ. Mục tiêu được hướng tới là: Mỗi thanh niên, bất luận có nguồn gốc xuất  xứ từ đâu, phải nhận được cơ hội được đào tạo tiếp sau khi rời ghế trường phổ thông.

Sau 5 giờ làm việc khẩn trương, những người tham gia toạ đàm đã nhất  trí xây dựng một tài liệu với những kiến nghị quan trọng sẽ được trình bày trong cuộc họp thượng đỉnh lần thứ 7 về hội nhập (7. Integrationsgipfel) sắp tới do Thủ tướng Angela Merkel chủ trì.

Giáo sư Nguyễn Văn Thoại, Chủ tịch Liên hiệp người Việt toàn Liên bang đã tham gia cuộc tọa đàm nói trên.
 
Tin: BTT LH
Ảnh: Bundesregierung (Eckel) và BTT LH
 
Các Bộ trưởng Özoguz và Nahles (từ trái sang) chủ trì buổi toạ đàm
 
Trong giờ nghỉ trưa
 
Từ trái sang: Ông Mehmet Tanriverdi, Chủ tịch Hiệp hội BAGIV, bà Honey Deihimi, chuyên viên Văn phòng Bộ trưởng đặc trách ngoại kiều, GS Nguyễn Văn Thoại giao lưu trong giờ giải lao

 

Nguồn: Lienhiepngguoiviet

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo